Thế giới

Anh bắt đối tượng buôn người Việt Nam

Cảnh sát Anh cho biết đã bắt giữ đối tượng Khanh Ngoc Nguyen, hay còn biết đến với tên Khanh Chan, với cáo buộc buôn người.

Theo The Argus, Khanh Chan là một thành viên trong mạng lưới buôn người từ Việt Nam sang Anh.

Anh bắt đối tượng buôn người Việt Nam
Đối tượng buôn người bị bắt hôm 16/01 (Ảnh: Argus)

Hắn bị xét xử vắng mặt tại một tòa án tại Paris và đã bị kết án tám năm tù giam, với cáo buộc buôn người trong giai đoạn 2015-2017. Tuy vậy đối tượng này đã lẩn trốn pháp luật trong thời gian qua, và được cho là đang ở London, Anh.

Cơ quan tội phạm quốc gia Anh (NCA) phát hiện dấu vết của đối tượng tại Bexhill, nơi hắn bị bắt hôm 16/01. Đối tượng sẽ ra tòa vào ngày mai, và có thể sẽ bị dẫn độ sang Pháp để thụ án.

Steve Reynolds, một quan chức của NCA cho biết: "Chúng tôi tin Khanh Chan là nhân vật quan trọng trong một tổ chức tội phạm buôn người có quy mô toàn cầu. Trong quá trình hợp tác với các đồng nghiệp tại Pháp, chúng tôi xác định được nơi ẩn nấp của hắn tại Anh, và sắp tới sẽ bắt đầu thủ tục dẫn độ để đưa hắn sang Pháp thụ án tù".

"Những kẻ buôn người đối xử với người di cư như những món hàng. Thảm kịch ở Essex năm ngoái cho thấy những đối tượng này không hề quan tâm tới việc bảo đảm an toàn cho người di cư," ông Reynolds nói thêm.

Cung Vượng (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/anh-bat-doi-tuong-buon-nguoi-viet-nam-tintuc663048
Loading...