Thế giới

Ấn Độ sơ tán khẩn cấp Đền Taj Mahal vì đe dọa đánh bom

Ngày 4/3, nhà chức trách Ấn Độ đã phải sơ tán khẩn cấp mọi người khỏi khu vực Đền Taj Mahal, một biểu tượng nổi tiếng của nước này, vì đe dọa đánh bom.

Theo tờ Times of India, trên 1.000 du khách đã được yêu cầu rời khỏi khu vực Đền Taj Mahal sau khi nhà chức trách nhận được đe dọa đánh bom từ một kẻ nặc danh.

Một đối tượng nặc danh trước đó đã gọi cho lực lượng cảnh sát bang Uttar Pradesh, tuyên bố rằng thiết bị nổ đã được cài đặt bên trong ngôi đền và sẽ sớm phát nổ.

Ấn Độ sơ tán khẩn cấp Đền Taj Mahal vì đe dọa đánh bom
Đền Taj Mahal - Một biểu tượng của đất nước Ấn Độ. Ảnh: Times of India

Cảnh sát và CISF, lực lượng bảo vệ di tích này, đã tiến hành tìm kiếm bom trong ngôi đền. Cảnh sát cho rằng đây là hoang tin, song vẫn tiến hành các biện pháp phòng ngừa.

Đền Taj Mahal, một trong 7 kỳ quan của thế giới, đã đóng cửa từ giữa tháng 3 khi Ấn Độ áp dụng biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan tại quốc gia hơn 1 tỷ dân này. Đền nằm ở thành phố Agra, bang Uttar Pradesh, một trong những bang chịu tác động mạnh nhất với hơn 270.000 ca mắc bệnh COVID-19.

Đền Taj Mahal là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất tại Ấn Độ, thu hút 7 triệu lượt du khách tới thăm mỗi năm.

Theo Thanh Tuấn (Báo Tin Tức)


>> Đánh bom liên hoàn tại Iraq, hơn 100 người thương vong
>> Kinh hoàng khoảnh khắc khủng bố IS nổ bom tự sát khiến cả trăm người thương vong
>> Mỹ phá âm mưu đánh bom văn phòng thống đốc bang California


https://baotintuc.vn/the-gioi/so-tan-khan-cap-den-taj-mahal-an-do-vi-de-doa-danh-bom-20210304125818121.htm