Thế giới

Ấn Độ: Nghi phạm hiếp dâm khai đã cưỡng bức, đốt xác 9 người khác

Cơ quan điều tra Ấn Độ vừa công bố thêm thông tin về hai trong số bốn nghi phạm bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt hôm 06/12. Theo đó, hai tên này khai trước khi hiếp dâm, đốt xác nữ bác sĩ thú y, chúng đã ra tay với 9 nạn nhân khác.

Báo Times of India dẫn lời cơ quan điều tra Ấn Độ cho biết hai đối tượng trong vụ bốn nghi phạm hiếp dâm bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt hôm 06/12 đã khai rằng chúng đã ra tay với 9 nạn nhân khác.

Mohammad Areef và Chintakunta Chennakeshavulu là hai trong số bốn nghi phạm bị cáo buộc cưỡng hiếp và đốt xác một nạn nhân là bác sĩ thú y. Cả bốn nghi phạm đã bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt vào ngày 06/12 khi chúng được cho là tìm cách bỏ trốn khi cảnh sát đưa chúng tới khu vực gây án để phục dựng hiện trường.

Ấn Độ: Nghi phạm hiếp dâm khai đã cưỡng bức, đốt xác 9 người khác
Hiện trường bốn nghi phạm bị cảnh sát nổ súng tiêu diệt (Ảnh: AP)

Times of India trích lời một sĩ quan cảnh sát cho biết Areef và Chennakeshavulu đã khai nhận ra tay với 9 nạn nhân khác. Hiện tại cảnh sát vẫn đang điều tra, tìm hiểu độ xác thực của những lời khai này và đã cho người tới xem xét hiện trường những vụ việc mà hai đối tượng đã khai ra.

Bên cạnh đó, các điều tra viên cũng đang trích xuất dữ liệu từ điện thoại di động của các nghi phạm để xác định chúng ở đâu trong khoảng thời gian những vụ án xảy ra.

"Sau khi bắt giữ các đối tượng, chúng tôi điều tra xem liệu chúng có liên quan gì tới 15 vụ phụ nữ bị hiếp dâm, đốt xác khác trong khu vực hay không," vị sĩ quan cảnh sát này cho biết.

"Hai tên Areef và Chennakeshavulu sau đó đã khai nhận gây ra 9 vụ hiếp dâm, giết người. Chúng tôi vẫn đang xác thực lời khai của hai nghi phạm này, và đã cử người tới khu vực mà chúng khai là hiện trường để điều tra, xem xét," vị sĩ quan nói thêm.

Trước đó, bốn nghi phạm bị cáo buộc gây ra vụ án hiếp dâm, đốt xác nữ bác sĩ thú y là Mohammad Areef, Jollu Shiva, Jollu Naveen và Chintakunta Chennakeshavulu, đều hành nghề tài xế xe tải. Cả 4 bị bắt vào ngày 27/11, không lâu sau khi người dân địa phương phát hiện ra thi thể bị cháy đen của nạn nhân.

Thứ Năm tuần trước 05/12, cảnh sát đưa 4 nghi phạm nõi trên ra nơi tìm thấy thi thể nạn nhân để phục dựng hiện trường. Theo lời cảnh sát, 4 nghi phạm sau đó đã tìm cách cướp súng của họ để trốn thoát, buộc họ phải nổ súng tiêu diệt cả 4 người.

Vụ tiêu diệt các nghi phạm được người thân của nạn nhân và dân chúng tán thưởng. Theo báo chí địa phương, người dân thậm chí đã tụ tập ăn mừng, đốt pháo hoa và rải hoa lên người cảnh sát.

Tuy vậy, nhiều luật sư cho rằng hành động tiêu diệt các nghi phạm chưa qua xét xử sẽ tạo tiền lệ xấu cho việc xử lý tội phạm ngoài vòng pháp lý. Trong nhiều vụ án nghiêm trọng, cảnh sát Ấn Độ đã từng bị cáo buộc tiêu diệt tội phạm chưa qua xét xử để làm yên lòng dư luận, theo Daily Mail.

Theo cơ quan điều tra Ấn Độ, 4 nghi phạm Mohammad Areef, Jollu Shiva, Jollu Naveen và Chintakunta Chennakeshavulu nhìn thấy nạn nhân đi xe máy tới một cơ sở y tế để hành nghề. Chúng đã lên kế hoạch hiếp dâm và giết hại nạn nhân bằng cách phá hỏng xe máy của cô, xuất hiện giả vờ giúp đỡ rồi đưa cô tới một khu nhà bỏ hoang để ra tay.

Cảnh sát tin rằng nạn nhân bị buộc uống rượu để không kêu cứu, và sau đó đã chết vì ngạt thở. Nạn nhân có liên lạc với một người chị em gái bằng điện thoại, nhưng các nghi phạm đã tắt máy và vứt chiếc điện thoại đi trước khi người này kịp xác định nạn nhân đang ở đâu.

Vụ việc gây ra làn sóng phản ứng dữ dội trong dư luận Ấn Độ, với hàng nghìn người tham gia các cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền phải có hành động cụ thể để bảo vệ nữ giới trước nạn xâm hại tình dục.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/nghi-pham-hiep-dam-an-do-khai-da-cuong-buc-dot-xac-9-nguoi-khac-tintuc659215
Loading...