Thế giới

Ấn Độ lại chấn động vụ bé trai 12 tuổi bị tấn công tình dục nguy kịch

Bé trai 12 tuổi "trong tình trạng nguy kịch" sau khi bị tấn công tình dục tập thể và hành hung tại New Delhi, theo thông báo của cơ quan cảnh sát thành phố này, và đơn trình báo của gia đình gửi tới Ủy ban Phụ nữ Delhi (DCW).
Ấn Độ lại chấn động vụ bé trai 12 tuổi bị tấn công tình dục nguy kịch
Biểu tình chống hiếp dâm ở New Delhi (Ảnh: AP)

Phó cảnh sát trưởng New Delhi Sanjay Sain trong một thông báo video cho biết có ba nghi phạm trong vụ tấn công tình dục kể trên, đều là trẻ vị thành niên quen biết với nạn nhân, trong đó có một người thân trong gia đình.

Vụ tấn công được cho là xảy ra tại khu dân cư Seelampur ở phía Đông Bắc New Delhi hôm 18/09, tuy vậy bốn ngày sau cảnh sát và Liên đoàn Phụ nữ Delhi mới nhận được đơn trình báo.

Vụ việc đang được điều tra và hai nghi phạm đã bị bắt, phó cảnh sát trưởng Sain nói thêm.

"Ba nghi phạm đều xuất thân từ cùng một khu dân cư, chúng là hàng xóm," ông Sain bổ sung, cho biết thêm rằng một trong ba nghi phạm là người thân của nạn nhân. Cả ba nghi phạm đều chưa bị truy tố.

Theo thông báo của DCW hôm 25/09, cha mẹ của nạn nhân nói cậu bé đang "trong tình trạng nguy kịch" sau khi bị tấn công bằng một cây gậy sắt và bị đánh đập bằng gạch đá.

"Nạn nhân đang trong tình trạng tồi tệ và có thể không qua khỏi," chủ tịch DCW Swati Maliwal trả lời câu hỏi của CNN.

Những năm gần đây, ở Ấn Độ xảy ra nhiều cuộc biểu tình phản đối tấn công tình dục, thường nhắm vào phụ nữ và trẻ em gái.

Vụ hiếp dâm tập thể và giết hại một sinh viên y khoa được đặt biệt danh Nirbhaya ở New Delhi đã khiến hàng triệu phụ nữ xuống đường biểu tình đòi hỏi những hình phạt nặng hơn cho thủ phạm các vụ hiếp dâm.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/an-o-lai-chan-ong-vu-be-trai-12-tuoi-bi-tan-cong-tinh-duc-nguy-kich-a360114.html