Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

Ấn Độ dùng xe xúc đất di chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19

Hai quan chức chính quyền địa phương ở bang Andhra Prades bị đình chỉ công tác sau khi những hình ảnh xe xúc đất được sử dụng để di chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19 nhà hỏa táng làm dấy lên làn sóng phẫn nộ khắp cả nước.

Các đài truyền hình địa phương đã phát sóng video ghi lại cảnh thi thể một cụ ông 70 tuổi tử vong vì Covid-19 tại thị trấn Palasa, bang Andhra Pradesh được di chuyển bằng xe xúc đất tới nhà hỏa táng.

Ấn Độ dùng xe xúc đất di chuyển thi thể bệnh nhân Covid-19
Thi thể bệnh nhân Covid-19 được di chuyển bằng xe xúc đất gây phẫn nộ (Ảnh chụp từ video)

Thi thể cụ ông được quấn bằng nylon và được đặt trên gàu xúc của chiếc xe. Một số nhân viên y tế mặc trang phục bảo hộ đi bên cạnh thi thể.

Theo truyền thông Ấn Độ, cụ ông 70 tuổi qua đời tại nhà riêng. Khi hàng xóm của cụ phàn nàn rằng thi thể gây nguy cơ nhiễm bệnh cho người khác, các thành viên trong gia đình đã đề nghị nhà chức trách xử lý. Địa phương sau đó điều một chiếc xe xúc đất đến để di chuyển thi thể cụ ông tới nhà hỏa táng.

Hai quan chức địa phương đã bị đình chỉ công tác vì không tuân thủ quy tắc xử lý thi thể bệnh nhân Covid-19.

NDTV dẫn lời văn phòng thủ hiến bang Andhra Pradesh Jagan Reddy nói rằng việc xử lý thi thể bằng xe xúc đấy là "vô nhân đạo".

Trong bối cảnh số trường hợp tử vong vì Covid-19 tiếp tục tăng cao ở Ấn Độ, đã có nhiều vụ việc thi thể được xử lý không đúng quy định, gây phẫn nộ trong dư luận.

Tòa án Tối cao Ấn Độ tháng này đã gửi thông báo tới chính quyền liên bang và chính quyền một số bang, dẫn nguồn tin truyền thông nước này cho biết một số thi thể đã được tìm thấy trong thùng rác, hoặc bị kéo lê bằng dây thừng, theo trang tin Bar and Bench.

Ấn Độ đã ghi nhận hơn 500.000 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 15.685 trường hợp tử vong. Hai thành phố Delhi và Mumbai được coi là vùng dịch lớn.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-do-dung-xe-xuc-dat-di-chuyen-thi-the-benh-nhan-covid-19-tintuc689190
Loading...