Thế giới

Ấn Độ ban lệnh cấm hàng chục ứng dụng Trung Quốc

Chính phủ Ấn Độ tuần này ban hanh lệnh cấm hàng chục ứng dụng điện thoại di động của Trung Quốc, trong đó có Tiktok, do lo ngại vấn đề an ninh.

Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ thông báo "đã quyết định chặn 59 ứng dụng, dựa trên thông tin cho thấy những ứng dụng này có hoạt động gây hại cho chủ quyền và toàn vẹn của Ấn Độ, quốc phòng Ấn Độ, an ninh của nhà nước và trật tự xã hội".

Ấn Độ ban lệnh cấm hàng chục ứng dụng Trung Quốc
Ứng dụng tiktok (Ảnh minh họa: Getty)

Google và Apple được yêu cầu gỡ các ứng dụng này khỏi Play Store và Apple Store tại Ấn Độ. Google cho biết đang đợi lệnh từ chính phủ Ấn Độ, trong khi Apple chưa đưa ra bình luận.

Tiktok, được vận hành bởi công ty Trung Quốc ByteDance, cho phép người dùng tạo video ngắn và lồng giọng nói hoặc nhạc. Ứng dụng đạt 2 tỷ lượt tải xuống vào tháng 04, trong đó Ấn Độ là thị trường quan trọng, với khoảng 30% lượt download, theo Sensor Tower.

Tiktok chưa đưa ra bình luận gì về lệnh cấm này.

Tiktok trước đây từng bị chặn ở Ấn Độ. Cụ thể, tháng 05/2019, chính phủ Ấn Độ cấm tải Tiktok trong hai tuần, sau khi tòa án nước này ra phán quyết cho rằng trẻ em sử dụng ứng dụng có thể tiếp cận các đối tượng xâm hại tình dục và những nội dung phản cảm.

Tiktok sau đó kháng án, và tòa án Ấn Độ đã đảo ngược phán quyết này.

Bên cạnh Tiktok, chính phủ Ấn Độ cũng cấm ứng dụng nhắn tin WeChat và mạng xã hội Weibo.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/an-do-ban-lenh-cam-hang-chuc-ung-dung-trung-quoc-tintuc689400
Loading...