Thế giới

Âm mưu dùng súng săn giết người, thanh niên vô tình tự bắn chết mình

Thanh niên 22 tuổi vô tình nổ súng săn bắn chết bản thân trong khi đang âm mưu giết người.
Âm mưu dùng súng săn giết người, thanh niên vô tình tự bắn chết mình
Reece Ramsey-Johnson (Ảnh: PA)

Reece Ramsey-Johnson được phát hiện nằm bất động trong vũng máu với vết thương súng bắn vào ngực ở bên ngoài một chi nhánh ngân hàng Lloyds tại Sydenham, Đông Nam London, hôm 08/09/2019.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường lúc sự việc xảy ra nói với tòa án rằng họ thấy Ramsey-Johnson cầm súng săn trong tay tiếp cận chiếc xe Ford Fiesta màu xanh. Anh này sau đó ném súng vào cửa kính phía trước chiếc xe, sau đó một tiếng nổ lớn vang lên.

Ramsey-Johnson được trông thấy ngã gục xuống đường, dường như đã trúng đạn vào ngực. Hai cảnh sát không có vũ trang tại hiện trường đã gọi cho đồng đội tới hỗ trợ, theo truyền thông địa phương.

Điều tra của cảnh sát cho thấy Ramsey-Johnson cùng ba người khác lên kế hoạch giết Marley Lucas, người điều khiển chiếc xe Ford Fiesta màu xanh. Hồi năm 2015, Lucas thoát tội giết người đối với Nathan Murray, bạn của Ramsey-Johnson. Thay vào đó, Lucas chỉ bị kết tội ngộ sát.

Annette Ramsey, mẹ của Ramsey-Johnson, trước tòa cho biết anh này đã có kế hoạch dùng súng săn bắn chết Lucas. Tuy vậy, khi bực tức ném súng vào cửa kính chiếc xe ôtô, súng đã bất ngờ nổ khiến Ramsey-Johnson trúng đạn vào ngực và tử vong tại chỗ.

"Ramsey-Johnson ném mạnh khẩu súng săn vào cửa kính. Anh ta sau đó gục ngã xuống mặt đường, và dù nhân viên cứu hộ đã cố gắng chạy chữa, anh ta được xác định tử vong tại hiện trường lúc 15 giờ 52 phút," bác sĩ pháp y Julian Morris nói trước tòa.

"Đã xác định được không có người nào khác liên quan. Do lực va đập quá lớn, hai viên đạn trong khẩu súng săn đã được bắn ra ngoài dù cò súng không dược bóp," bác sĩ Morris giải thích, đồng thời cho biết ông kết luận cái chết của Ramsey-Johnson là tai nạn.

Hà An (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/am-muu-dung-sung-san-giet-nguoi-thanh-nien-vo-tinh-tu-ban-chet-minh-tintuc829948