Thế giới

Ác nhân cưỡng hiếp và giết hại 11 phụ nữ trẻ chính thức bị tử hình hôm nay, kết thúc vụ án ám ảnh suốt 3 thập kỉ

Sáng nay, Gao Chengyong, sát nhân hàng loạt - “Jack đồ tể phiên bản Trung Quốc”, kẻ đã cưỡng hiếp giết hại tổng cộng 11 người phụ nữ, con gái và trẻ em giai đoạn 1988-2002 đã chính thức bị xử tử hình. Hai năm sau ngày hắn bị bắt giam và 30 năm sau vụ án mạng đầu tiên. Nhưng để tìm ra dấu vết của sát thủ gây ám ảnh bậc nhất Trung Quốc này, lực lượng điều tra đã phải nhờ tới một sự kiện may mắn hi hữu sau gần 3 thập kỉ bế tắc…

Đặc điểm chung của 11 nạn nhân xấu số, mà người nhỏ nhất mới chỉ 8 tuổi, là đều mang trên mình một món đồ màu đỏ tại hiện trường vụ án. Thi thể của nạn nhân thường được tìm thấy trong tình trạng bán khỏa thân, với nhiều vết thương sâu, thậm chí có trường hợp chân tay còn bị cắt lìa. Kết quả điều tra cho thấy, kẻ thủ ác có xu hướng ra tay vào ban ngày, tập trung ở các địa điểm vắng người tại thành phố Bạch Ngân (thuộc Cam Túc) và Bao Đầu (Khu tự trị Nội Mông).

Ác nhân cưỡng hiếp và giết hại 11 phụ nữ trẻ chính thức bị tử hình hôm nay, kết thúc vụ án ám ảnh suốt 3 thập kỉ
Jack Đồ tể phiên bản Trung Quốc tại Tòa

Sát nhân hàng loạt gây ám ảnh khủng khiếp và gần 30 năm điều tra bế tắc

Nạn nhân đầu tiên, 23 tuổi, bị sát hại ở Bạch Ngân vào năm 1988. Cô gái được phát hiện bị cưỡng hiếp và tử vong tại nhà riêng với 26 nhát dao cùng nhiều vết cắt ở cổ. Chiếc áo thun đỏ nhuốm máu của nạn nhân bị hung thủ ném vất vưởng trên đi-văng.

Năm 1994, thi thể một nạn nhân nữ 19 tuổi được tìm thấy tại Bao Đầu. Cô bị cưỡng hiếp và tử vong bởi tổng cộng 36 vết đâm. Với cách thức khá giống với vụ án tại Bạch Ngân năm 1988. Trên người nạn nhân xấu số này, là một chiếc đầm đỏ, dĩ nhiên, đã rách nát.

4 năm sau, cảnh sát Bạch Ngân tiếp tục đối mặt với những cái chết tương tự của những cô gái trẻ. 4 vụ án liên tiếp trong vòng 10 tháng năm 1998, tất  cả nạn nhân đều bị cưỡng hiếp, bị chết bởi hàng chục vết đâm cùng những nhát cắt ở cổ. Một vài bộ phân cơ thể, đặc biệt là tai bị lấy đi.

Thêm 5 vụ hiếp dâm và giết người dã man cũng với cách thức nêu trên xảy ra trong quãng thời gian từ 1999-2002, trong đó đau lòng nhất là cái chết của một bé gái mới chỉ 8 tuổi. Và như thường lệ, vẫn là một thứ đồ màu đỏ cạnh nạn nhân.

Ác nhân cưỡng hiếp và giết hại 11 phụ nữ trẻ chính thức bị tử hình hôm nay, kết thúc vụ án ám ảnh suốt 3 thập kỉ - 1
Hiếp và giết 11 phụ nữ, trong đó có cả trẻ em giai đoạn 1988-2002, đây là sát nhân gây ám ảnh nhất lịch sử Trung Quốc thời hiện đại

Sát nhân cuồng màu đỏ hay Jack Đồ tể phiên bản Trung Quốc -  “tác giả” của 11 vụ hiếp dâm và giết người hàng loạt - đã gây ra sự hoảng loạn cho người dân ở vùng Cam Túc và khu tự trị Nội Mông, đồng thời tạo ra một làn sóng căm phẫn trên cả nước Trung Quốc.

Điều đáng nói, lực lượng điều tra đã thu thập được đầy đủ dấu vân tay, tinh dịch và mẫu AND từ 11 vụ thảm án kể trên, từ đó quy về cùng một kẻ thủ ác. Nhưng họ lại bất lực toàn tập trong việc xác định danh tính sát nhân hàng loạt này.

Trong hồ sơ tội phạm, dấu vân tay và AND của “Sát nhân cuồng màu đỏ” không tồn tại. Cuộc tìm kiếm mở rộng ra những người bình thường có đăng kí hộ khẩu tại Bạch Ngân nói riêng và các vùng lân cận nói chung, cũng không thu được kết quả trùng khớp.

Tháng 12/2004, tức 16 năm sau vụ án đầu tiên (1988) và 2 năm sau vụ án được cho là cuối cùng (2002) của “Sát nhân cuồng màu đỏ”, cảnh sát Bạch Ngân treo thưởng 200 nghìn nhân dân tệ cho bất kì thông tin xác thực nào liên quan đến hung thủ của 11 vụ án. Phác họa chân dung của tên sát nhân hàng loạt cũng được công khai trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Kể từ thời điểm đó, trong tổng cộng hơn 10 năm, không có bất kì báo cáo nào về những vụ hiếp-giết có “kịch bản” tương tự cách thức của “Sát nhân cuồng màu đỏ”.  Hắn tạm ngừng cơn điên bệnh hoạn của mình bởi lệnh truy nã được phát đi trên toàn quốc? Hắn đã chết bởi một lý do nào đó hay cách thức của tên sát nhân hàng loạt này đã thay đổi?

Ác nhân cưỡng hiếp và giết hại 11 phụ nữ trẻ chính thức bị tử hình hôm nay, kết thúc vụ án ám ảnh suốt 3 thập kỉ - 2
Chân dung phác thảo tên sát nhân hàng loạt

Không ai biết, bởi hầu như tất cả những thành viên quan trọng nhất trong đội điều tra vụ án “Sát nhân cuồng màu đỏ” thuộc Phòng cảnh sát thành phố Bạch Ngân, người đã bị điều chuyển công tác, người đang theo đuổi những sự vụ khác.

Vụ án tưởng chừng đi vào quên lãng sau gần 3 thập kỉ bế tắc thì vào ngày 15/8/2016, cảnh sát thành phố Bạch Ngân đột ngột mở cuộc họp báo công bố về việc họ đã bắt được nghi can số 1 của vụ giết 11 phụ nữ và bé gái giai đoạn 1988-2002. Một sự kiện gây chấn động Trung Quốc!

Dấu vân tay trên áo khoác hé lộ tung tích Jack Đồ tể Trung Quốc

Ngày 7/8/2018, Công an quận Bạch Ngân thuộc thành phố Bạch Ngân, Cam Túc nhận được một cuộc gọi trình báo về một vụ ẩu đả giữa các băng nhóm trong khu vực. Người bị thương nặng nhất trong vụ ẩu đả này là một đàn ông trạc 65-68 tuổi. Chiếc áo đẫm máu của người đàn ông này được đội điều tra thu lại để xác minh những dấu vế và chứng cứ liên quan.

Có tổng cộng 5 dấu vân tay cùng ADN khác nhau trên chiếc áo này. 1 là từ người đàn ông đang bị thương, số còn lại có thể là của những kẻ tham gia trong vụ ẩn đả kể trên. Nhưng có một dấu vân tay "đặc biệt" khiến điều tra viên nghi ngờ, vì nó gần như trùng khớp hoàn toàn với dấu vân tay của tên sát nhân hàng loạt - Jack đồ tể phiên bản Trung Quốc.

Theo lời khai của nhân vật này, chiếc áo dính máu và có dấu vân tay "đặc biệt" này, thực ra không phải là áo của ông ta. Chiếc áo đó là của cháu họ ông, tên Gao Chengyong, 54 tuổi, chủ một tiệm tạp hóa ở ngay quân Bạch Ngân. Mẫu xét nghiệm AND theo công nghệ mới nhất cũng cho thấy mối liên hệ nhất định giữa người đàn ông này và tên “Sát nhân cuồng màu đỏ”.

Không muốn làm “dứt dây động rừng”, điều tra viên đã mặc thường phục tới cửa hàng tạp hóa này. Tại đây họ gặp Gao và qua việc mua một món đồ từ cửa hàng, họ đã có được dấu vân tay đích xác của nhân vật này. Dấu vân tay này sau đó cho kết quả trùng khớp với dấu vân tay kẻ sát nhân lưu trữ trong hồ sơ 11 vụ giết người tàn khốc giai đoạn 1988-2002. Gao bị bắt khẩn cấp vào ngày 15/8 ngay tại cửa hàng tạm hóa của gã.

Ác nhân cưỡng hiếp và giết hại 11 phụ nữ trẻ chính thức bị tử hình hôm nay, kết thúc vụ án ám ảnh suốt 3 thập kỉ - 3
Lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt sau gần 3 thập kỉ lẩn trốn Gao đã bị bắt và hôm nay chính thức bị xử tử

Điều tra cho thấy, tất cả những thông tin về Gao như dấu vân tay, nhân dạng, CMND… đều không có trong hồ sơ lưu trữ của Bạch Ngân. Lý do là bởi tuy sống tại Bạch Ngân hàng chục năm qua nhưng Gao lại đăng kí hộ khẩu tại Lan Châu (cũng thuộc Cam Túc), cách đó hơn 120km.

Theo Tân Hoa Xã, người dân ở Lan Châu không phải cung cấp dấu vân tay cho chính quyền. Chính lý do này khiến Gao đã lọt lưới pháp luật trong hàng chục năm và ung dung kiếm sống như bao người bình thường khác.

Gao đã bị tòa án Trung Quốc tuyên án bởi những tội ác tàn bạo mà gã đã phạm trong suốt 14 năm 1988-2002. Gao bị truy tố về tội giết người, hiếp dâm, trộm cắp và xâm hại thi thể. Gã thú nhận đã giết chết 11 người từ năm 1988 đến năm 2002. Tháng 7 năm ngoái, Gao bị tuyên án tử hình! Và hôm nay là ngày hắn chính thức phải đền mạng cho những tội ác khủng khiếp mà mình đã gây ra!

TẦM HOAN (SHTT)
Loading...

Loading...