Thế giới

75 tội phạm đặc biệt nguy hiểm đào hầm trốn khỏi nhà tù như trong phim

Ít nhất 75 tù nhân "đặc biệt nguy hiểm" - nhiều đối tượng thuộc một băng đảng tội phạm khét tiếng ở Brazil - đã đào hầm trốn khỏi nhà tù ở Paraguay.

Thông tin về vụ trốn trại của các tù nhân, phát ngôn viên lực lượng cảnh sát Paraguay Elena Andrada cho biết các đối tượng đào một đường hầm "giống như trong phim, với đầy đủ nguồn sáng".

75 tội phạm đặc biệt nguy hiểm đào hầm trốn khỏi nhà tù như trong phim
75 tù nhân trốn khỏi nhà tù thành phố Pedro Juan Caballero (Ảnh: AP)

Vụ việc xảy ra ở nhà tù thành phố Pedro Juan Caballero, gần biên giới với Brazil. Cơ quan điều tra cho biết họ phát hiện 200 túi chứa đất trong các phòng giam.

Các quản giáo nhà tù được cho là đã biết về vụ đào tẩu đặc biệt táo tợn này, theo lời Bộ trưởng Tư pháp Paraguay Cecilia Perez.

"Bằng chứng cho thấy quản giáo nhà tù không biết gì và không làm gì," bà Perez nói. Bà cho biết thêm rằng giám đốc nhà tù cùng sáu quan chức khác đã bị sa thải.

Bộ trưởng Nội vụ Paraguay Euclides Acevedo cho biết đường hầm có thể đã được đào để che mắt cơ quan điều tra, trong khi nhóm tội phạm trên thực tế đã thông đồng với quản giáo và cai ngục để có thể trốn thoát qua cổng chính.

Trong số những tù nhân trốn trại có những thành viên thuộc một băng đảng buôn bán ma túy và vũ khí đặc biệt nguy hiểm ở Brazil.

"Đây là những đối tượng đặc biệt nguy hiểm," tổng chưởng lý Sandra Quinonez nói trên tờ Monumental.

Lực lượng cảnh sát cho biết đã tìm thấy năm chiếc xe bị đốt cháy tại thành phố Ponta Pora giáp ranh với Pedro Juan Caballero.

"Chúng tôi đã điều động lực lượng tinh nhuệ nhất tới khu vực biên giới để tổ chức vây bắt những đối tượng trốn trại," bà Elena Andrada cho hay.

Bộ trưởng Tư pháp Brazil Sergio Moro cho biết nước này sẵn sàng phối hợp cùng Paraguay bắt những tù nhân trốn trại và sẽ có biện pháp ngăn chặn chúng lẩn trốn ở Brazil.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/75-toi-pham-dac-biet-nguy-hiem-dao-ham-tron-khoi-nha-tu-tintuc663433
Loading...