Thế giới

6 ngày sau đám tang con trai, bố chồng cưỡng hiếp con dâu gây chấn động dư luận

Cuối năm 2018, dư luận Trung Quốc chấn động trước vụ án bố chồng cưỡng hiếp con dâu khi cô đang ngủ say, chỉ 6 ngày sau đám tang của con trai. Mới đây, vụ án này đã được đem ra xét xử, định tội người bố chồng.

Được biết, vụ án chấn động trên xảy ra tại thị trấn Vương Cương, thuộc huyện Hy Thủy, thành phố Hoàng Cương, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Nghi phạm là ông Xiang Dayuan sinh năm 1952. Trước đây, chưa từng có bất cứ tiền án tiền sự nào.

Mới đây, tòa án Nhân dân huyện Hy Thủy kết luận bị cáo Xiang Dayuan đã xâm phạm quyền riêng tư của nạn nhân, lợi dụng lúc nạn nhân vừa mất chồng, đang phải chịu tang và không có chỗ dựa để cưỡng bức nạn nhân, hơn nữa còn vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội khi là bố chồng của nạn nhân.

Sau khi vợ qua đời năm 2017, nghi phạm Xiang Dayuan sống độc thân. Ngày 17/11/2018, con dâu ông là cô N vừa mới lo xong tang sự cho chồng, trước khi qua đời, con trai ông cầu xin bố giúp chăm sóc cho vợ con.

Vào ngày 23/11/2018, tức là chỉ 6 ngày sau cái chết của con trai, ông Xiang Dayuan đã tới thăm con dâu và cháu trai. Khi vào nhà, ông ta thấy cô N đang ngủ say trên giường, chỉ mặc một bộ đồ ngủ mỏng manh. Thú tính nổi lên, ông Xiang Dayuan đã xông vào đòi cưỡng hiếp con dâu.

6 ngày sau đám tang con trai, bố chồng cưỡng hiếp con dâu gây chấn động dư luận

Nạn nhân tỉnh giấc vẫy vùng và chạy ra khỏi phòng nhưng bị ông ta đè lên giường. Dù liên tục van xin trong sợ hãi, song N không dám hét to kêu cứu vì sợ con nhỏ đang ngủ bên cạnh tỉnh giấc rồi thấy ông nội cưỡng hiếp mẹ mình.

Sau khi trót lọt một lần, ông Xiang Dayuan "ngựa quen đường cũ", không chịu buông tha cho cô N. Nhiều lần, ông ta đến nhà con dâu lúc nửa đêm, đập cửa đòi vào trong nhưng cô N một mực từ chối.

Mặc dù bị bố chồng cưỡng hiếp nhưng cô N không dám đi báo cảnh sát, sợ sẽ ảnh hưởng tới danh dự của bản thân và những người xung quanh, đặc biệt là ảnh hưởng tới cuộc sống của đứa con nhỏ. 

Quá tủi nhục, N kể chuyện này cho chị gái chồng. "Bố của chị đã thực sự làm điều ghê tởm với em. Em không biết phải làm như thế nào", cô N đau đớn kể. Biết được chuyện này, người chị chồng lập tức đến chất vấn và mắng bố mình xối xả nhưng cuối cùng vẫn không nỡ báo cảnh sát.

22h đêm 24/4/2019, Xiang Dayuan tiếp tục gõ cửa nhà con dâu định làm chuyện đồi bại. Ông ta không ngờ rằng N đã lén gọi cho chị chồng và bật loa ngoài, ghi âm. Nghe thấy giọng con gái can ngăn, nghi phạm bèn bỏ đi.

Một lúc sau, N nghe thấy tiếng động bất thường thì phát hiện bố chồng dùng dao thợ xây để cạy cửa. Quá hoảng sợ, cô gọi điện cho chị chồng nhưng không cản được nghi phạm, liền vội vàng trèo cửa sổ chạy trốn. 

6 ngày sau đám tang con trai, bố chồng cưỡng hiếp con dâu gây chấn động dư luận - 1

Ngày 28/4/2019, cô N đã tới đồn cảnh sát huyện Hy Thủy để trình báo sự việc, tố cáo bố chồng cưỡng hiếp mình. Ngay ngày hôm sau, ông Xiang Dayuan đã bị tạm giữ và chuyển thành lệnh bắt giữ vào ngày 10/5/2019.

Ngày 9/1/2022, Tòa án Nhân dân huyện Hy Thủy tuyên Xiang Dayuan 4 năm 1 tháng tù vì tội cưỡng bức, xâm phạm quyền riêng tư.

PN (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/6-ngay-sau-dam-tang-con-trai-bo-chong-cuong-hiep-con-dau-gay-chan-dong-du-luan-tintuc805587