Thế giới

5 người tử vong nghi do ngộ độc rượu tại Trung Quốc

Nạn nhân bao gồm 5 người tử vong và 14 người nhập viện sau khi uống rượu được chế biến từ cồn công nghiệp tại một tiệc cưới ở tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
5 người tử vong nghi do ngộ độc rượu tại Trung Quốc
Cồn công nghiệp Trung Quốc

Chính quyền làng Manpan, tỉnh Vân Nam ngày 15/11 cho biết sau khi uống rượu nhiều thực khách đã có triệu chứng nôn mửa, suy giảm thị lực. Được biết số rượu này được pha chế bởi một người ở làng khác mang đến phục vụ hôn lễ.

Trong số các nạn nhân đã có 5 người tử vong, 14 người khác sau khi nhập viện đã được cấp cứu kịp thời và hiện không còn nguy hiểm đến tính mạng. Qua kiểm tra sơ bộ nhà chức trách đã phát hiện hàm lượng metanol vượt quá tiêu chuẩn cho phép gấp nhiều lần. Sau khi lấy lời khai, người đàn ông tên Yan, chủ nhân số rượu trên cho hay ông đã mua 95% cồn công nghiệp nguyên chất để pha chế.

Ngộ độc rượu là vấn nạn ở các làng quê Trung Quốc trong một vài năm trở lại đây. Trước đó vào tháng 11/2017 tại một tỉnh phía Nam Quảng Đông - Trung Quốc cũng đã có 3 người thiệt mạng sau khi uống rượu whisky có pha chế cồn công nghiệp. Xa hơn vào năm 2004, 4 người thiệt mạng, 5 người ngộ độc ở Quảng Tây sau khi sử dụng rượu gạo có chứa cồn vượt quá quy chuẩn cho phép. Được biết chủ nhân số rượu sau đó đã bị chính quyền tuyên án tử hình.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/5-nguoi-tu-vong-nghi-do-ngo-doc-ruou-tai-trung-quoc-d64820.html?demo