Thế giới

4 tòa nhà của Facebook náo loạn vì nguy cơ phơi nhiễm chất kịch độc

Facebook Inc đã sơ tán nhân viên trong 4 tòa nhà, trông khi 2 nhân viên của hãng này đang được đánh giá về khả năng phơi nhiễm với chất độc thần kinh sarin sau khi một gói bưu kiện có dấu hiệu của chất kịch độc này được gửi tới công ty.

Những người tiếp xúc với gói hàng khả nghi vào khoảng 11h sáng ngày 1.7 không cho thấy bất kỳ triệu chứng nào liên quan tới phơi nhiễm sarin, Jon Johnston - quan chức lực lượng cứu hỏa thành phố Menlo Park, California, nơi đặt trụ sở của Facebook cho hay.

"Hãng (Facebook) kiểm tra tất cả các gói hàng đến và đã có một gói hàng dương tính. Vì thế, họ mới bắt đầu các thủ tục cơ bản ban đầu. Hiện tại chúng tôi đang đợi để xác minh liệu xét nghiệm có đúng hay không" - ông nói.

4 tòa nhà của Facebook náo loạn vì nguy cơ phơi nhiễm chất kịch độc
Khuôn viên của Facebook ở San Francisco Bay tại Menlo Park, California, Mỹ. Ảnh: Reuters.

Khoảng 18h cùng ngày, các nhân viên cứu hỏa đang chuẩn bị vào cơ sở thư tín của hãng để đánh giá các gói hàng, theo ông Johnston.

Phát ngôn viên của Facebook Anthony Harrison cho biết, công ty đã sơ tán nhân viên ở 4 tòa nhà sau khi kết quả xét nghiệm dương tính và đang tích cực phối hợp với giới chức để điều tra.

"Giới chức chưa xác định được chất tìm thấy. Đến thời điểm hiện tại, nhân viên của 3 trong số các tòa nhà phải sơ tán đã trở lại" - ông Harrison nói.

Các đặc vụ văn phòng San Francisco của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã có mặt tại hiện trường, một phát ngôn viên của hãng cho biết.

Sarin là hợp chất độc mạnh có thể gây tổn thương hệ thống thần kinh và được sử dụng làm vũ khí hóa học. Việc tiếp xúc với chất này có thể gây tử vong.

Theo Hải Anh (Lao Động)
Loading...