Thế giới

4 người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì nghi giết mổ lợn trái phép

Cảnh sát tỉnh Gunma (Nhật Bản) đã bắt giữ 4 người Việt Nam nghi giết mổ lợn trái phép tại một căn hộ trong khu vực, có liên quan tới hàng loạt vụ trộm gia súc và trái cây từ các nông trại phía Bắc Tokyo.

Những người này bị bắt giữ hôm 28/10, đều là thực tập sinh công nghệ sống tại thành phố Ota, tỉnh Gunma. Họ bị cáo buộc vi phạm Luật Giết mổ vì nghi ngờ giết mổ lợn ở nơi không được phép. Cảnh sát tỉnh chưa cho biết bốn người này đã nhận tội hay chưa.

4 người Việt bị bắt ở Nhật Bản vì nghi giết mổ lợn trái phép
Dao mổ và thịt lợn cảnh sát thu giữ được ở căn hộ của các nghi phạm (Mainichi)

Hai trong số bốn người bị bắt hôm 28/10 32 tuổi, trong khi hai người còn lại 22 và 27 tuổi. Họ bị buộc tội gặp gỡ để giết mổ một con lợn làm thức ăn hồi tháng 07, tại một địa điểm không được chỉ định là lò mổ.

Trong quá trình khám xét căn hộ của nhóm người này hôm 28/10, cảnh sát tìm thấy lông lợn và dấu vết máu, khiến các điều tra viên nghi ngờ họ đã mổ lợn tại đây. Cảnh sát địa phương thẩm vấn nhóm người này về việc họ lấy con lợn từ đâu.

Hôm 04/10, cảnh sát bắt giữ người đàn ông 27 tuổi tại một nông trại ở Ota do nghi ngờ anh này ăn trộm một quả bầu. Họ đã khám xét nhà của anh này và thu giữ 38 miếng thịt lợn và 5 con dao.

Những hình ảnh giết mổ lợn tại căn hộ của người đàn ông 27 tuổi đã được đăng lên mạng xã hội, và cảnh sát đã điều tra vụ việc.

Khoảng 720 con lợn, 140 con gà và 9.000 trái cây đã bị trộm cắp ở tỉnh Gunma. Các tỉnh Saitama và Tochigi lân cận cũng ghi nhận một số vụ việc trộm lợn, bê và các nông sản khác, theo Mainichi.

Cảnh sát Gunma hôm 26/10 bắt giữ 13 người Việt Nam sống tại một chung cư ở Ota sau khi điều tra một chiếc xe chở thịt và hoa quả tới một trung tâm vận chuyển ở thành phố. Cảnh sát xác nhận chiếc xe này đã đi lại tại một số khu vực nông trại xảy ra trộm cắp nông sản ở tỉnh Saitama hồi tháng 08.

Các nhà điều tra phiếu giao hàng có tên hai trong số 13 người Việt Nam kể trên, cho thấy họ gửi thịt và những sản phẩm khác tới các đồng hương sống tại Nhật Bản. Nhóm người này bị nghi ngờ bán nông sản sau khi đăng thông điệp trên mạng xã hội cho thấy các hoạt động mua bán, và cảnh sát đang điều tra xem họ có liên quan tới các vụ trộm hay không.

Hồ Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-nguoi-viet-bi-bat-o-nhat-ban-vi-nghi-giet-mo-lon-trai-phep-tintuc714367