Thế giới

4 người chết trong vụ xả súng mới nhất tại trung tâm thương mại Mỹ

Các quan chức thành phố cho biết vụ xả súng xảy ra tại Trung tâm mua sắm Greenwood Park ở Greenwood, bang Indiana vào hôm Chủ nhật trước khi một người đàn ông có vũ trang bắn chết kẻ tấn công.
4 người chết trong vụ xả súng mới nhất tại trung tâm thương mại Mỹ
Hiện trường vụ xả súng. Ảnh: The New York Times.

Bốn người đã thiệt mạng trong vụ xả súng diễn ra tại một trung tâm mua sắm ở Greenwood, gồm 3 nạn nhân và tay súng đã bị một người có vũ trang bắn hạ ngay sau đó, chính quyền thành phố cho biết.

Cảnh sát trưởng Jim Ison của Sở Cảnh sát Greenwood cho biết, một người đàn ông với một khẩu súng trường và nhiều băng đạn đã tiến vào khu ăn uống của trung tâm mua sắm và bắt đầu xả đạn. Ngoài các nạn nhân tử vong, hai người khác cũng đã được đưa tới bệnh viện, cảnh sát Jim cho biết. Các nhà chức trách hiện đang điều tra động cơ vụ nổ súng cũng như danh tính của nghi phạm.

Những người bị thương là một bé gái 12 tuổi bị vết thương nhẹ ở lưng và một người khác hiện đã ở trong tình trạng ổn định, Cảnh sát trưởng Ison cho biết.

Cuối ngày Chủ nhật, ông Mark Myers, thị trưởng thành phố cho biết người dân đã không còn phải đối mặt với mối đe dọa nào nữa và sở cảnh sát đang phong tỏa hiện trường. Ông Mark cũng yêu cầu người dân tránh xa khu vực.

Trả lời họp báo sau sự việc, cảnh sát trưởng Ison cho biết, trung tâm cuộc gọi khẩn cấp địa phương nhận được cuộc gọi về vụ nổ súng vào khoảng 6 giờ chiều. “Có vẻ như một người dân tốt bụng được trang bị vũ khí đã phát hiện ra vụ xả súng đang diễn ra và bắn chết kẻ bắn súng,” Ison nói.

4 người chết trong vụ xả súng mới nhất tại trung tâm thương mại Mỹ - 1
Cảnh sát trưởng Jim Ison xác nhận rằng tay súng và ba người khác đã chết sau một vụ xả súng bên trong Trung tâm mua sắm Greenwood Park ở Greenwood. Ảnh: The New York Times.

Cảnh sát trưởng Ison cho biết thêm rằng các điều tra viên và các nhân viên khác sẽ không xử lý hiện trường vụ án tại trung tâm mua sắm cho đến khi một đội rà phá bom mìn có thể xác định xem một chiếc ba lô "đáng ngờ" được để trong phòng tắm ở trung tâm mua sắm có nguy hiểm hay không. Cuối ngày Chủ nhật, cảnh sát Ison nói rằng các nhà điều tra đã không tìm thấy một thiết bị nổ và họ đã dọn chiếc ba lô đi.

Cảnh sát cho biết trên Facebook rằng họ đang tìm kiếm nhân chứng cho vụ xả súng, diễn ra cách Indianapolis khoảng 15 dặm (hơn 24km) về phía nam.

QT (Nguoiduatin.vn)
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/4-nguoi-chet-trong-vu-xa-sung-moi-nhat-tai-trung-tam-thuong-mai-my-tintuc832583