Thế giới

20 thầy thuốc Trung Quốc bị điều tra vì tuyên bố chế nước thuốc trường sinh giúp con người thọ 120 tuổi

Theo thông tin trên SCMP, nhóm thầy thuốc hơn 20 người ở Quảng Tây (Trung Quốc) tuyên bố đã chế thành công thức uống trường sinh giúp kéo dài tuổi thọ. Vụ việc khiến nhà chức trách phải vào cuộc điều tra.

SCMP dẫn nguồn Nanguo Morning Post cho biết nhà chức trách ở huyện Tân Dương thuộc khu tự trị dân tộc Choang tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã xác nhận sẽ điều tra vụ việc.

Trước đó, một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội ở Trung Quốc cho thấy nhiều thầy thuốc mặc áo blu trắng đứng xung quanh hai chiếc thùng lớn, và một người phụ nữ đang dùng gàu múc nước từ thùng lớn ra. Tấm biểu ngữ phía sau ghi dòng chữ: "Các bác sĩ tại huyện Tân Dương, tỉnh Quảng Tây giới thiệu thức uống trường sinh. Việc con người sống đến 120 tuổi không còn là chuyện thần kỳ".

20 thầy thuốc Trung Quốc bị điều tra vì tuyên bố chế nước thuốc trường sinh giúp con người thọ 120 tuổi
Bức ảnh nhóm thầy thuốc gây sự chú ý trên mạng xã hội Trung Quốc (Ảnh: Weibo)

Các thầy thuốc trong ảnh dự hội thảo y học cổ truyền về tác dụng của các loại thảo dược được chế biến thành nước thuốc theo "một công thức đặc biệt," nhà tổ chức sự kiện cho hay.

Nhà tổ chức cũng cho biết các thầy thuốc đã uống thử loại thuốc này. Họ khẳng định nước thuốc giúp họ vui vẻ yêu đời hơn, trông trẻ ra trông thấy, ăn ngon, ngủ ngon hơn.

Tuy vậy, nhà tổ chức cũng khẳng định buổi hội thảo này vốn không được tiết lộ thông tin cho công chúng, và chỉ có những thầy thuốc tham gia hội thảo đã uống thử nước thuốc. Ông này nói rằng đơn vị tổ chức chưa hề quảng cáo hay bày bán sản phẩm.

"Đây là một cuộc hội thảo kín, không dành cho truyền thông hay công chúng. Có lẽ ai đó đã cố tình để lộ thông tin ra ngoài," nhà tổ chức họ Chung nói.

Nhà tổ chức này cho biết các thầy thuốc tham gia hội thảo hiện đang hành nghề tại các phòng khám y học cổ truyền tại địa phương, họ đa số đều là chuyên gia y học cổ truyền Trung Quốc.

Tuy vậy, cộng đồng mạng Trung Quốc vẫn tỏ ra hoài nghi về tác dụng của loại nước thuốc được quảng cáo có thể làm tăng tuổi thọ con người này.

"Chỉ cần uống nước thuốc là sống tới 120 tuổi thì còn cần đến thiết bị y tế hiện đại là gì nữa," một người dùng mạng xã hội Trung Quốc bình luận.

Hiện cơ quan y tế địa phương đã xác nhận sẽ điều tra vụ việc.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/20-thay-thuoc-trung-quoc-bi-dieu-tra-vi-tuyen-bo-che-nuoc-thuoc-truong-sinh-giup-con-nguoi-tho-120-tuoi-tintuc657189
Loading...
Tin cũ hơn