Thế giới

2 người Việt khai làm 'nô lệ' trong trang trại trồng cần sa Anh

Theo lời khai, Phan Tuan và Van Nam là nạn nhân của chế độ "nô lệ hiện đại" của một trang trại trồng cần sa trong khu công nghiệp lớn ở Bradford.

Ngày 19/4, Tòa án Sơ thẩm thành phố Bradford đã tuyên phạt hai người đàn ông mang quốc tịch Việt Nam là Phan Tuan (22 tuổi) và Nam Van (41 tuổi) với mức án lần lượt là 31 tháng và 3 năm tù giam. Trước đó, hai người này đã thừa nhận tội danh Trồng và sản xuất trái phép cần sa.

Ngày 15/4, Phan Tuan và Nam Van bị bắt trong phòng ngủ tại một trang trại trồng cần sa trong khu công nghiệp lớn ở Bradford, phía bắc nước Anh. Tòa nhà có 13 phòng được cải tạo thành nơi trồng cần sa, cách biệt với bên ngoài bằng lớp cửa sắt kéo, hệ thống điện nối trực tiếp với đường cáp ngầm. Số cần sa thu giữ tại hiện trường là 92,07 kg, trị giá 800.000 bảng Anh (1,12 triệu USD).

2 người Việt khai làm 'nô lệ' trong trang trại trồng cần sa Anh

Hai người đàn ông khai mình là nạn nhân của chế độ nô lệ hiện đại. Công tố viên Mehran Nassiri cho hay Nam Van từng bị giam 12 tháng năm 2019 vì tội Sản xuất cần sa.

Nam Van khai bị các băng nhóm buôn lâu người đưa tới Anh năm 2017. Sau khi chấp hành xong án tù năm 2019, anh ta lại bị băng đảng cũ bắt cóc và đưa tới trang trại làm việc.

Tuan, người chưa từng có tiền án, cho hay bị nhóm buôn người đưa tới trang trại trồng cần sa ở Scotland, sau đó được đưa cùng Van tới cơ sở tại Bradford. Cả hai đều đang nợ nần ở Việt Nam.

Theo Han (Nguoiduatin.vn)


>> Người đàn ông Canada trồng hơn 400 cây cần sa trong vườn nhà
>> Phát hiện đường dây trồng cần sa quy mô lớn ở 5 địa điểm
>> Táng tận lương tâm: Trộn cần sa vào trà sữa, bán hàng chục chai mỗi ngày cho thanh thiếu niên


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/2-nguoi-viet-khai-lam-no-le-trong-trang-trai-trong-can-sa-anh-tintuc752925