Thế giới

17 người chết trong vụ Mỹ không kích Syria

Hãng tin AFP dẫn lời tổ chức Đài quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) đưa tin, ít nhất 17 người đã thiệt mạng trong vụ không kích ngày 25/2 của Mỹ nhằm vào các nhóm dân quân nghi thân Iran trên lãnh thổ Syria. Đây đều là thành viên của các nhóm nói này.

Vụ tấn công của Mỹ nhằm vào các nhóm dân quân nghi thân Iran trên lãnh thổ Syria được cho đã khiến ít nhất 17 thành viên của các nhóm này thiệt mạng.

"Các cuộc tấn công đã phá hủy 3 xe tải chở đạn... Có nhiều thương vong. Thông tin sơ bộ là ít nhất 17 người đã thiệt mạng", giám đốc SOHR Rami Abdul Rahman, cho hay.

Theo Lầu Năm Góc, mục tiêu bị tấn công là những cấu trúc của nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn. Nhóm này từng tiến hành các cuộc tấn công gần đây nhằm vào quân đội Mỹ và các nhân viên làm việc cho quân đội Mỹ tại Iraq.

17 người chết trong vụ Mỹ không kích Syria
Tiêm kích F15E của Mỹ hoạt động tại Trung Đông. Ảnh: AP

Phát biểu với các nhà báo đang tháp tùng Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd J. Austin III tại California, ông John Kirby, thư ký báo chí Lầu Năm Góc, cho biết các cuộc không kích do Tổng thống Joe Biden chỉ đạo nhằm đáp trả những vụ tấn công gần đây xảy ra với quân đội Mỹ tại Iraq, cũng như để ngăn chặn các nguy cơ an ninh đang đe dọa quân nhân Mỹ và quân nhân của liên minh do Mỹ chỉ huy tại đó.

Theo Lầu Năm Góc, các tiêm kích Mỹ đã thả 7 quả bom nặng 227 kg, đánh vào 7 mục tiêu, bao gồm một lối đi được các nhóm vũ trang sử dụng để chuyển vũ khí qua biên giới.

"Cuộc tấn công gửi đi một thông điệp rõ ràng: Tổng thống Biden sẽ hành động để bảo vệ nước Mỹ và các quân nhân của liên minh" - thư ký báo chí Lầu Năm Góc nói.

Đức Minh (nguoiduatin.vn)


>> Tổng thống Biden ra lệnh, Mỹ bất ngờ không kích Syria


https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/17-nguoi-chet-trong-vu-my-khong-kich-syria-tintuc740467