Thế giới >> COVID-19 (nCoV)

12 người Iran tử vong vì nCoV

Iran ghi nhận thêm 4 trường hợp tử vong vì nhiễm nCoV, nâng số người chết trong dịch Covid-19 ở nước này lên 12 trong 47 ca nhiễm.

"Bộ trưởng Y tế thông báo 12 người chết vì nhiễm virus corona và 47 trường hợp nhiễm bệnh trong nước", phát ngôn viên quốc hội Iran Assadollah Abbassi hôm nay cho biết sau phiên họp kín của quốc hội.

Với số liệu mới được ghi nhận, Iran là quốc gia ghi nhận nhiều ca tử vong thứ hai vì dịch Covid-19 ngoài Trung Quốc đại lục. "Theo Bộ trưởng Y tế, nguồn lây nhiễm nCoV ở Iran là những người nhập cảnh bất hợp pháp từ Pakistan, Afghanistan và Trung Quốc", Abbassi nói thêm.

12 người Iran tử vong vì nCoV
Nhân viên y tế Iraq kiểm tra thân nhiệt cho một công dân trở về từ Iran tại cửa khẩu Shalamjah hôm 21/2. 

Hai người Iran đầu tiên thiệt mạng vì nCoV hôm 19/2, cũng là hai trường hợp đầu tiên chết vì bệnh này ở Trung Đông. Nước láng giềng Iraq một ngày sau đó tuyên bố siết chặt các hoạt động đi lại với Iran "cho đến khi có thông báo mới".

Ba quốc gia Trung Đông giáp Iran vừa ghi nhận các trường hợp nhiễm nCoV đầu tiên là Kuwait, Bahrain và Afghanistan.

Dịch Covid-19 xuất hiện tại 34 quốc gia và vùng lãnh thổ sau khi khởi phát tại Vũ Hán, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Thế giới hiện ghi nhận 79.570 người nhiễm nCoV, trong đó 2.623 người thiệt mạng.

Theo Huyền Lê (VnExpress.net)

https://vnexpress.net/the-gioi/12-nguoi-iran-tu-vong-vi-ncov-4059606.html
Loading...

Loading...