Thế giới

11 lính Mỹ bị thương trong vụ tấn công tên lửa của Iran

Nhiều binh lính Mỹ bị thương sau khi Iran phóng tên lửa vào căn cứ không quân Al-Asad ở Iraq, dù trước đó Lầu Năm Góc cho rằng không có thương vong trong vụ việc.

"Dù không ai thiệt mạng trong vụ tấn công của Iran vào căn cứ không quân Al-Asad nhưng hiện một số người đang được điều trị các triệu chứng chấn động não sau những vụ nổ, và hiện vẫn đang được theo dõi," liên minh chống IS tại Iraq và Syria do Mỹ đứng đầu thông báo hôm qua 16/01.

11 lính Mỹ bị thương trong vụ tấn công tên lửa của Iran
Binh sĩ Mỹ tại Iraq (Ảnh: CNN)

"Các binh sĩ đã được di chuyển từ căn cứ không quân Al-Asad tới trung tam y tế khu vực Landstuhl, Đức để chụp chiếu. Họ sẽ sớm trở lại làm nhiệm vụ tại Iraq ngay sau khi được xác định không gặp vấn đề gì," thông báo nêu.

CNN dẫn lời quan chức quân đội Mỹ cho biết 11 người bị thương trong vụ tấn công của Iran nhắm vào căn cứ không quân Al-Asad nhằm trả đũa việc Mỹ không kích giết tướng Qassem Soleimani. Lầu Năm Góc nói không có thương vong sau vụ phóng tên lửa của Iran.

Khi được hỏi về thông tin này, một quan chức quân đội Mỹ cho biết: "Không có thương vong là đánh giá ban đầu của ban chỉ huy. Những triệu chứng xuất hiện vài ngày sau khi vụ tấn công diễn ra, và các binh sĩ được đưa đi chữa trị để tránh hậu quả lâu dài".

"Hôm nay chúng tôi đã sửa lại thông tin," phát ngôn viên Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman cho hay. Văn phòng Bộ Quốc phòng Mỹ "nhận được thông tin về tình trạng thương tích của các binh sĩ ngày hôm nay, và đã chỉ thị ra thông báo ngay lập tức".

Đại úy Bill Urban, phát ngôn viên của Bộ tư lệnh trung ương Mỹ cho biết tám binh sĩ đươc chuyển tới trung tâm y tế khu vực Landstuhl, Đức và ba người được đưa tới Trại Arifjan, Kuwait để tiến hành chụp chiếu.

"Theo quy trình tiêu chuẩn, tất cả các binh sĩ trong vùng ảnh hưởng của vụ nổ được chụp chiếu chấn động não, và nếu cần thiết sẽ được chuyển tới cơ sở y tế cấp cao hơn... Tất cả binh sĩ trong vùng ảnh hưởng của các vụ nổ đã được chụp chiếu và kiểm tra, theo thông tin từ Bộ Quốc phòng. Khi được đánh giá có thể tiếp tục nhiệm vụ, các binh sĩ sẽ trở lại Iraq," ông Urban cho hay.

Đan Anh (Nguoiduatin.vn)

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/11-linh-my-bi-thuong-trong-vu-tan-cong-ten-lua-cua-iran-tintuc663064
Loading...