Thế giới

10 giờ kịch chiến với nhóm khủng bố bắt hơn 100 con tin của đặc nhiệm Afghanistan

Những kẻ tấn công xông vào một khách sạn 5 sao ở Afghanistan, giết 5 người và bắt hơn 100 người làm con tin. Đặc nhiệm Afghanistan phải vây bắt, tiêu diệt chúng trong một cuộc đột kích kéo dài tới 10 tiếng.
10 giờ kịch chiến với nhóm khủng bố bắt hơn 100 con tin của đặc nhiệm Afghanistan
Đặc nhiệm Afghanistan phía trước khách sạn Intercontinental đang bốc cháy.

Đặc nhiệm Afghanistan ngày 21.1 đã kết thúc chiến dịch bao vây khách sạn Intercontinental ở Kabul để tiêu diệt nhóm khủng bố bắt hơn 100 người làm con tin. Sau chiến dịch kéo dài tới 10 giờ, những kẻ tấn công đều đã bị tiêu diệt, toàn bộ các con tin cũng được giải cứu thành công.

Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Najib Danish cho hay ít nhất 5 người đã thiệt mạng do bị khủng bố giết hại, và 6 người bị thương trong vụ việc. Trong số hơn 100 con tin, có 16 người nước ngoài.

10 giờ kịch chiến với nhóm khủng bố bắt hơn 100 con tin của đặc nhiệm Afghanistan - 1
Lực lượng đặc nhiệm Afghanistan chốt chặt tại các đường phố ra vào khách san.

Một nhóm các tay súng và những kẻ đánh bom tự sát đã đột nhập vào khách sạn Intercontinental và bắt các con tin vào hôm 20.1. 

Theo lời quản lý khách sạn Ahmad Haris Nayab, những kẻ tấn công đã xâm nhập vào tòa nhà thông qua đường bếp. Một nhân chứng giấu tên kể chúng bắt giữ nhân viên khách sạn và các vị khách làm con tin.

10 giờ kịch chiến với nhóm khủng bố bắt hơn 100 con tin của đặc nhiệm Afghanistan - 2

Hơn 100 người bị khủng bố bắt giữ đã tuyệt vọng lo sợ cho mạng sống của họ. Đặc nhiệm Afghanistan đã được triển khai ngay sau đó.

Trong chiến dịch vây bắt, tiêu diệt khủng bố, đặc nhiệm Afghanistan đã tiêu diệt được 2 tay súng đêm 20.1. Những tay súng còn lại đều bị tiêu diệt vào hôm 21.1 sau 10 giờ kịch chiến.

Rạng sáng ngày 21.1, khói đen dày đặc có thể được nhìn thấy bốc ra từ tòa nhà khách sạn Intercontinental. Một số xe thiết giáp của Mỹ trang bị súng hạng nặng cũng xuất hiện gần hiện trường cùng các đơn vị cảnh sát Afghanistan.

10 giờ kịch chiến với nhóm khủng bố bắt hơn 100 con tin của đặc nhiệm Afghanistan - 3

Vụ việc xảy ra chỉ vài ngày sau khi Đại sứ quán Mỹ cảnh báo về nguy cơ khách sạn ở Kabul bị tấn công. Hiện chưa nhóm nào đứng ra nhận trách nhiệm cho vụ việc.

Khách sạn Intercontinental luôn được bảo vệ nghiêm ngặt giống như nhiều tòa nhà công cộng khác ở Kabul. Nó từng bị các chiến binh Taliban tấn công hồi năm 2011. Đây là một trong hai khách sạn hạng sang nổi bật nhất trong thành phố và chuẩn bị tổ chức một hội thảo về công nghệ vào ngày 21.1. Hơn 100 giám đốc công nghệ và kỹ sư có mặt tại khách sạn lúc vụ tấn công xảy ra.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)
Loading...

Loading...