Tâm sự

Vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ mẹ nấu cho tôi, chồng giận dữ gằn một câu khiến cả tôi và mẹ đều choáng váng

Tôi choáng váng trước câu nói của chồng.

Chào Hướng Dương,

Tôi và chồng yêu rồi cưới nhau trong sự chúc phúc của mọi người. Khi đó chồng tôi còn đàng hoàng, thương chiều tôi hết mực. Chỉ là với bố mẹ tôi, anh có hơi lạnh nhạt.

Dù thế tôi cũng không trách anh được. Vì bố tôi cờ bạc, gái gú đủ cả. Chỉ có mẹ tôi là đáng thương nhất khi phải sống với một người chồng tệ hại.

Tôi có thai trong sự vui mừng của hai gia đình. Chồng tôi chăm sóc tôi hết sức chu đáo. Đó là những ngày tôi sống hạnh phúc nhất sung sướng nhất.

Trước khi tôi sinh, chồng tôi đưa cho mẹ tôi 20 triệu để mẹ chăm tôi. Nào ngờ bố tôi lén lấy đi chơi bạc mất. Mẹ kể với tôi trong nước mắt. Nhưng tôi cũng không có tiền để bù lại vì tôi nghỉ làm từ lúc mang thai rồi.

Vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ mẹ nấu cho tôi, chồng giận dữ gằn một câu khiến cả tôi và mẹ đều choáng váng
Ảnh minh họa

Không có tiền mẹ nấu ăn cho tôi rất ít món. Tôi thương mẹ nên cố giấu chuyện đó. Mỗi khi chồng hỏi, tôi đều nói mẹ chăm tôi rất tốt, ăn rất ngon. Nhưng có lẽ anh thấy tôi ngày càng ít sữa nên nghi ngờ.

Hôm qua, chồng tôi đi làm về bất ngờ thấy được mâm cơm ở cữ của tôi, anh giận dữ hỏi mẹ tôi về số tiền kia. Mẹ tôi lúng túng. Tôi nói đỡ cho mẹ thì anh gằn giọng: "Biết thế này thuê giúp việc còn tốt hơn". Anh còn tỏ thái độ kiểu như mẹ tôi lấy tiền ăn xài, không chăm vợ anh chu đáo.

Tôi choáng váng trước câu nói của chồng. Buồn quá Hướng Dương ơi. Không lẽ trong mắt anh, mẹ tôi chỉ là giúp việc thôi sao?

Vừa nhìn thấy mâm cơm ở cữ mẹ nấu cho tôi, chồng giận dữ gằn một câu khiến cả tôi và mẹ đều choáng váng - 1
Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến,

Hướng Dương chúc mừng bạn mẹ tròn con vuông. Có con rồi, bạn phải giữ sức khỏe cho chính mình để còn chăm bé tốt nhất.

Qua lời kể của bạn, Hướng Dương nhận thấy chồng bạn rất quan tâm và yêu thương bạn. Anh ấy đưa tiền cho mẹ bạn cũng vì muốn bạn được chăm sóc một cách tốt nhất.

Nên khi thấy vợ bị đối xử không như ý, chồng bạn đã nổi giận. Nhưng dù thế nào anh ấy cũng đã sai khi ăn nói quá lỗ mãng với mẹ bạn. Không chỉ bạn buồn mà mẹ bạn càng buồn hơn. Trong khi đó người gây ra lỗi lầm lại là bố bạn.

Để hóa giải mâu thuẫn, bạn nên kể thật chuyện số tiền đã bị bố bạn lấy đi. Khi kể cần tinh tế để chồng bạn hiểu và thông cảm nhưng cũng không nổi giận với bố bạn mà rạn nứt tình cảm sâu hơn. Đồng thời bạn hãy khuyên anh ấy chủ động xin lỗi mẹ bạn.

Bạn có thể chọn lúc chồng đang vui, đang chơi với con để nói. Khi tinh thần thoải mái, bạn lại dịu dàng thì chồng bạn sẽ nghe theo thôi. Hướng Dương thấy chồng bạn là người tốt chỉ là hơi nóng tính thôi.

Chúc mẹ con bạn mạnh khỏe.

Theo Hướng Dương (Helino)


>> Giải tán 1 triệu người, Hong Kong tạm 'qua cơn sóng gió'
>> Hùng hổ đưa chị dâu đi đánh ghen, tới khách sạn tôi nhục nhã nhận ra đó chính là...
>> Tưởng mẹ chồng thương yêu nên nấu chè trôi nước cho ăn mỗi ngày, ngờ đâu phía sau là một âm mưu thâm hiểm