Tâm sự

Vị khách không mời mà đến đã khiến mẹ con tôi bị đuổi khỏi nhà chồng ngay trong ngày thôi nôi con nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi phát điên (P5)

Đang đứng mua thức ăn thì tôi bị đánh ghen bởi vợ của người yêu cũ khi còn chưa hiểu mình đã làm gì sai?

Chồng bỏ đi rồi, tôi ngồi thẫn thờ xem những bức ảnh trên chiếc điện thoại của anh. Quả không ngờ, hình ảnh lại sắc nét và từ góc độ đó, nhìn tôi và người yêu cũ như thể đang ôm ấp nhau. Con trai tôi thấy mẹ ngồi bệt dưới nền nhà thì đi tới ôm lấy tôi.

Tôi ôm chầm con mà khóc nức nở, khóc như chưa bao giờ khóc. Nỗi đau này, sự nhục nhã này có ai hiểu giùm tôi đâu? Tại sao chỉ trong một thời gian ngắn mà biết bao nhiêu chuyện xảy ra thế này?

Nhưng khi bình tĩnh lại, tôi mới nghĩ ra. Khi tôi đến quán cà phê đó, chắc chắn đã có người theo dõi chúng tôi. Khi đó, họ mới có thể chụp được những tấm ảnh kia. Cả đêm đó, tôi không ngủ được.

Vị khách không mời mà đến đã khiến mẹ con tôi bị đuổi khỏi nhà chồng ngay trong ngày thôi nôi con nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi phát điên (P5)
Tôi bị đánh ghen bởi vợ của người yêu cũ. (Ảnh minh họa)

Sáng hôm sau, khi đang lúi húi lựa đồ ăn ở chợ thì tôi bị một nhóm người tấn công. Họ giữ tay tôi cho một người phụ nữ khác tát liên tục vào mặt tôi cùng những ngôn từ chợ búa nhất mà tôi từng nghe. Họ mắng tôi là kẻ thứ ba, đã mang bầu con người ta còn lừa dối người khác. Giờ lại lấy đứa con ra đòi tiền chồng cô ta. Có chồng rồi còn hẹn hò định cướp chồng người khác. Lúc này tôi mới hiểu, tôi bị đánh ghen bởi vợ của người yêu mình mình.

Tát tôi vài cái, nhóm người đó buông tôi ra rồi chửi bới, dọa dẫm tôi không được qua lại với anh ta nữa, nếu không thì tự hiểu kết quả. Sau đó, họ kéo nhau bỏ đi. Tôi bị đánh đầu tóc đều rối tung cả lên, quần áo xộc xệch ngồi bệt dưới nền chợ.

Xung quanh tôi, những người bán hàng nhìn ngó, bàn tán nhưng chẳng ai tới đỡ tôi đứng dậy cả. Tôi ê chề tự đứng dậy, tự chỉnh trang đồ đạc rồi đi về. Trên đường về, nước mắt tôi chảy tràn cả mặt. Giờ tôi không còn lối thoát rồi. Tôi có giải thích cũng chẳng ai nghe cả và chẳng ai tin nữa.

Vị khách không mời mà đến đã khiến mẹ con tôi bị đuổi khỏi nhà chồng ngay trong ngày thôi nôi con nhưng bí mật phía sau mới khiến tôi phát điên (P5) - 1
Chúng tôi nên kết thúc tất cả những đau khổ, dằn vặt này để có cuộc sống khác tốt hơn. (Ảnh minh họa)

Tối đó, mẹ chồng tôi lại đến. Lần này, bà yêu cầu tôi nộp đơn ly hôn ngay vì không muốn dây dưa với một người phụ nữ trắc nết, trơ trẽn như tôi nữa. Bà cũng nói khi ly hôn, tài sản phải chia đôi với chồng tôi vì anh đã chịu quá nhiều điều tiếng, thiệt thòi khi chấp nhận lấy tôi. Tôi ngồi đần người ra. Trước khi về, mẹ chồng tôi còn cầm theo điện thoại của chồng tôi rồi chỉ mặt mắng tôi xấu xa hết cả lối đi đường về, xấu xa đến mức chẳng ai chấp nhận nổi nữa.

Mẹ chồng đi rồi, tôi tự cười một mình. Bà nói cũng đúng, tôi nên kết thúc tất cả, giải thoát cho chồng và tự tìm cách giải thoát cho chính mình. Tôi cần mạnh mẽ hơn để sống vì con, tôi cần một cuộc sống mới.

Ngồi viết đơn ly hôn, tôi đau đớn khi nhớ tới những kỉ niệm hạnh phúc của tôi với chồng. Từ sự biết ơn, tôi đã yêu anh lúc nào không hay. Nhưng cuối cùng, tôi chỉ đem lại cho anh bất hạnh. Anh xứng đáng có một người vợ tốt hơn tôi, sống một cuộc đời bình yên hơn.

Nhưng ngay lúc đó, tiếng chuông cửa vang lên. Ngạc nhiên vì không biết ai bấm chuông vào giờ này, tôi nhìn ra khung cửa để kiểm tra trước khi mở. Nhìn thấy người đó, tôi càng bất ngờ hơn nữa.

(Còn tiếp)

Theo N.B.B (Helino)
Loading...Tin mới hơn