Tâm sự

Tôi vô tình phá đám buổi ra mắt nhà người yêu của cô bạn thân

Suốt bữa cơm ra mắt, người yêu bạn thân chủ động tạo sự gần gũi giữa cô ấy với mẹ anh. Thế nhưng, bác gái chỉ chăm chăm hỏi chuyện tôi.

Tôi trầm tính và ít giao thiệp nên không có nhiều bạn bè. Cô bạn thân nhất của tôi cũng chính là hàng xóm, tên An. An làm nhân viên truyền thông nên nhanh nhẹn, hoạt ngôn. Cô ấy xinh đẹp, cá tính nên được nhiều anh chàng theo đuổi.

Nếu như tôi dịu dàng, nhu mì thì An lại hay nóng giận, khó kìm chế được cảm xúc. Tuy trái ngược tính cách nhưng chúng tôi hợp nhau đến lạ. Đến giờ, tôi vẫn lẻ bóng, còn An đã tìm được một nửa của mình.

Người yêu An làm cùng công ty, là một anh chàng hay nói và lém lỉnh như An. Anh ấy là con trai thành phố, nhà có điều kiện. Tuy nhiên, nghe An nói thì mẹ anh ấy là mẫu người truyền thống. Nếu sau này chung sống, chắc An và mẹ chồng sẽ khó dung hòa.

Họ yêu nhau được gần một năm thì người yêu An muốn dẫn cô ấy về ra mắt bố mẹ. An bình thường bạo dạn là thế nhưng gặp mặt nhà chồng tương lai lại trở nên e dè. Cô ấy rủ tôi đi cùng để bớt run. Dù tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống đó nhưng vẫn nhận lời giúp cô bạn thân.

Tôi vô tình phá đám buổi ra mắt nhà người yêu của cô bạn thân
Nếu như tôi dịu dàng, nhu mì thì An lại hay nóng giận, khó kìm chế được cảm xúc. (Ảnh minh họa)

An muốn mua chai rượu ngoại, ít hoa quả tươi để biếu hai bác nên rủ tôi đi sớm qua siêu thị gần nhà bạn trai An. Chúng tôi mải đẩy giỏ hàng, không để ý va phải người phụ nữ trung niên. Giỏ trứng trên tay bác rơi xuống, bị vỡ cả. Tôi cuống quýt xin lỗi bác, rồi đi tìm nhân viên thu dọn.

Nhưng An thì không chịu thua, cãi cự rằng do bác ấy tự va phải chúng tôi nên không chịu đền tiền cho siêu thị. Tôi biết tính cách của An nên phải kéo cô ấy ra quầy thanh toán. Câu chuyện bất ngờ cũng từ đây mới bắt đầu.

Bước vào căn chung cư nhà người yêu An, chúng tôi thấy thích thú với phòng khách trang trí đơn giản nhưng rất hút mắt. Tuy nhiên, khi người yêu An giới thiệu mẹ anh ấy, chúng tôi mới thật sự kinh ngạc.

Bác ấy chính là người phụ nữ trung niên mà hai đứa tôi va phải ở siêu thị. Sau khi An nhỏ nhẹ chào hỏi, bác ấy chỉ đáp lại bằng cái nhìn lạnh lùng. Tuy nhiên, bác lại đon đả với tôi.

Tôi vô tình phá đám buổi ra mắt nhà người yêu của cô bạn thân - 1
Bác gái chỉ chăm chăm hỏi chuyện tôi. (Ảnh minh họa)

Suốt bữa cơm, người yêu An chủ động tạo sự gần gũi giữa An với mẹ anh ấy. Thế nhưng, bác gái chỉ chăm chăm hỏi chuyện tôi, thậm chí còn gắp thức ăn cho tôi. An ngồi ăn mà vẻ mặt ỉu xìu, thần thái vui tươi thường ngày không mảy may xuất hiện. Trước khi ra về, bác gái còn gói cho tôi rất nhiều đồ ăn dù tôi đã từ chối.

Sau đó, người yêu An mới hiểu ra đầu đuôi câu chuyện. Anh ấy nói đã giải thích với mẹ nhưng không nhận được phản hồi tích cực. Mẹ anh nói cô gái như An không đủ tiêu chuẩn làm con dâu bác. Ngược lại, bác có vẻ quí mến tôi.

Bây giờ, tôi chỉ biết nhìn bạn thân mình loay hoay tìm cách giải quyết rắc rối. Hình như tôi đã vô tình phá đám buổi ra mắt nhà người yêu của An. Dù cô ấy không trách móc hay tỏ vẻ gì với tôi, nhưng tôi vẫn cảm thấy có lỗi. Phải làm cách nào để giúp được bạn thân đây các chị các mẹ ơi?

Theo T.T.T.H (Helino)
Loading...Tin mới hơn