Tâm sự

Tôi và ba người phụ nữ khác đều được anh đưa về ra mắt gia đình

Ngày tôi trong khách sạn với anh, tôi đã đọc được tin nhắn của chị và của 2 người phụ nữ khác gửi cho anh.

Tôi và chị gặp nhau, đối mặt như hai kẻ tình địch nhưng cũng không khỏi ngậm ngùi xót xa. Vì trong câu chuyện này không phải chỉ có hai người phụ nữ mà còn hai cô gái khác nữa. Cuộc gặp ấy, dẫu bao nhiêu năm cũng chẳng thể né tránh. Anh ta là sếp lớn, 28 tuổi đã sở hữu 2 công ty và một vài căn nhà. Trong mắt tôi, anh từng là một người tài giỏi. Tôi là cô gái trẻ, mới ra trường và làm ở công ty nước ngoài. Anh không những thành đạt mà còn là người đàn ông kiên nhẫn, chu đáo. Anh đưa tôi đi gặp mặt người thân trong gia đình, dẫn tôi ra mắt bạn bè và chăm sóc khi tôi ốm đau. Anh gọi tôi là vợ. Từ một cô gái từng phải phục vụ trong quán ăn và ăn đồ ăn thừa mứa thời đại học, tôi ngỡ ngày hôm nay cuộc đời đã có một bước ngoặt vì gặp anh, cho đến khi cái mặt nạ hoàn hảo ấy được lột xuống.

Tôi và ba người phụ nữ khác đều được anh đưa về ra mắt gia đình
Ảnh minh họa.

Ngày tôi trong khách sạn với anh là lúc nhìn thấy tin nhắn của chị. Chờ anh ngủ, tôi đã đọc tin đó, kèm theo tin của hai cô gái khác mà anh đang tán tỉnh. Anh quỳ lạy và giải thích rằng tôi là người anh muốn đi đến cuối cuộc đời, chị là người tình cũ bám riết anh. Anh ta đưa số điện thoại giả của chị cho tôi và nói hãy gọi hỏi chị đi. Sự chân thành mà giả dối ấy khiến tôi trao niềm tin một lần nữa.

Nhưng rồi lương tâm tôi thôi thúc, chờ anh đi công tác, tôi tìm mọi cách liên lạc với chị̣. Ngày hôm nay, đứng trước chị, tôi ân hận và đau lòng. Chị là bạn thời ấu thơ của anh. Anh chị chưa là vợ chồng nhưng đã bên nhau 8 năm. Chị khóc và nói với tôi, chị già rồi và cũng chỉ là thợ sửa móng tay, không có học thức. 8 năm chị đã gặp biết bao lần, bắt được tại trận anh lên giuờng với cô gái khác, nghe những lời thề non hẹn biển và chờ một cái kết có hậu, chị chờ một đám cưới. Bất kể những lần anh đánh chị khi chị phát hiện ra anh có bồ, cuối cùng chị vẫn tha thứ. Vậy là ngót nghét hơn 20 năm, từ người bạn thời thơ ấu, chị đã yêu như vậy.

Ngoài tật trăng hoa, chị nói anh là nguời chu đáo, chăm lo cho chị và gia đình chị. Chị nói với tôi có lẽ chị sẽ ở lại, chị yêu anh. Còn những cô gái kia, anh cũng dẫn đi ăn và đi gặp gia đình, chẳng phải riêng tôi. Ngày tôi lột mặt nạ của anh, hẳn tôi sẽ không hạnh phúc, trong tôi là nỗi đau. Chị dịu dàng, xinh đẹp và đằm thắm hơn bất cứ ai. Chị không bế tắc, chị có lựa chọn của mình, còn tôi lòng nặng trĩu. Mong được mọi người tư vấn.

Theo Hiền (Ngoisao.net)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn