Tâm sự

Tôi ngã ngửa khi rõ bộ mặt thật của 'chồng tương lai' trước những lời sỉ nhục thậm tệ ngày về ra mắt nhà chồng

Mang tiếng yêu nhau phải làm chỗ dựa cho nhau, nhưng trong suốt 2 năm yêu anh, chẳng bao giờ tôi trông cậy được gì ở anh, cho đến khi tôi muốn gọi anh là "chồng tương lai"…

Hướng Dương ạ, không gì chán bằng yêu một người đàn ông hèn hạ. Tôi thất vọng vô cùng vì đã từng nghĩ sẽ chọn anh là chồng tương lai. 

Hai năm qua, đến giờ tôi mới nhìn rõ bộ mặt hèn hạ của anh ta, ngay khi chúng tôi có ý định đi đến hôn nhân. Từ trước, tôi đã biết người yêu mình không được mạnh mẽ như người ta. Đã nhiều lần anh tỏ ra sợ sệt, rụt rè trước mọi quyết định của bản thân. Anh chẳng bao giờ tự quyết được cái gì, chuyện gì cũng hỏi, chuyện gì cũng sợ không dám làm. Nhưng tôi chỉ nghĩ đó là do bản tính anh ấy an toàn, không thích liều lĩnh vậy thôi, chứ chưa bao giờ nghĩ anh lại tệ với tôi như vậy.

Tôi ngã ngửa khi rõ bộ mặt thật của 'chồng tương lai' trước những lời sỉ nhục thậm tệ ngày về ra mắt nhà chồng
Minh họa: Geraldline

Đó là khi đưa tôi về ra mắt bố mẹ anh, Hướng Dương tin được không, tôi đã bị sỉ nhục thẳng mặt ngay trong ngày ra mắt, vậy mà anh vẫn trơ mắt đứng nhìn. Tôi xuất thân từ một vùng quê nghèo, nhưng tôi luôn ý thức vươn lên và phấn đấu trong cuộc sống, tôi không thua kém bất cứ cô gái nào cả. Thế mà nhà anh hết mỉa mai, lại bóng gió, soi mói về xuất thân của tôi. Ngay trong ngày hôm đó, mẹ anh đã thốt ra một câu động chạm đến lòng tự ái gia đình của tôi vô cùng: “Nhà bác thì đều là công chức, bố mẹ cháu thì bác không biết nhưng nói chung là hai bên cũng không môn đăng hộ đối lắm nên bác không ủng hộ hai đứa được”. Động đến tôi thì được, nhưng lôi bố mẹ tôi vào thì tôi thật sự không chấp nhận nổi nên đã có thái độ lại ngay. Vậy mà, anh không nói đỡ giúp tôi được câu nào, thậm chí anh còn gật gù khi mẹ anh hỏi: “Mẹ nói vậy, có phải không con?”.

Sau hôm đó, tôi chán thật sự, tôi bảo anh chúng ta nên dừng lại vì tôi không đủ tin tưởng ở anh. Lúc đó anh lại khóc lóc, đến quỳ lạy ở nhà tôi, dọa nếu tôi không quay lại anh sẽ chết mất. Lần nào cũng vậy, những trò khóc lóc, than vãn của anh luôn được lôi ra làm tôi phát chán. Thế mà vài hôm sau, tôi đã lại thấy người ta đồn anh đang chuẩn bị đi xem mặt một cô gái khác theo sắp xếp của mẹ anh. Lúc hay tin, tôi chết sững chẳng biết nên khóc hay nên cười.

Tôi thật sự mệt mỏi, tôi cũng vô cùng ấm ức, mối quan hệ của tôi với người đàn ông tồi tệ kia cần được chấm dứt, nhưng không phải là chấm dứt theo kiểu thế này, Hướng Dương ơi tôi quá chán và cần một lời khuyên.

Tôi ngã ngửa khi rõ bộ mặt thật của 'chồng tương lai' trước những lời sỉ nhục thậm tệ ngày về ra mắt nhà chồng - 1

Chào bạn, đọc tâm sự của bạn mà Hướng Dương… bực thay cho bạn luôn đấy! Tại sao không chấm dứt sớm hơn với gã đàn ông mặc váy này hả bạn?

Nói đi thì cũng phải nói lại, căn bản cũng bởi vì bạn đã quá tin tưởng vào người yêu, để anh ta được đà lấn tới. Không phải cô gái nào cũng may mắn tìm được một đấng nam nhi sẵn sàng đem thân ra bảo vệ, nhưng ít ra, đã yêu thì người ta cần phải biết bảo vệ người yêu mình, không bằng cách này thì cách khác. Còn kẻ chỉ biết thoái thác, phó mặc, trốn tránh trách nhiệm và vai trò đàn ông trong tình yêu, thực ra chỉ là kẻ yêu bản thân mình mà thôi.

May mắn là bạn đã nhìn ra vấn đề trước khi đi tới hôn nhân với anh ta. Chính bản thân Hướng Dương cũng từng vướng vào một gã đàn ông hèn nhát, không có chí tiến thủ. Ngày đó bạn bè Hướng Dương khuyên can rất nhiều, Hướng Dương vẫn mặc kệ vì tin sẽ giúp được anh ta sống tốt hơn, mạnh mẽ hơn. Thế mà giang sơn dễ đổi bản tính khó rơi, anh ta thoái thác và đùn đẩy mọi trách nhiệm cho Hướng Dương khi công việc làm ăn chung của hai đứa thất bại. Và bạn biết Hướng Dương đã làm gì đầu tiên sau đó không? Hướng Dương đi... shopping. Vì ngay lúc đó Hướng Dương nghĩ rằng từ hôm nay, mình phải sống cho mình, dựa vào mình và sẵn sàng yêu thương chính mình. Hơn thua gì với kẻ hèn như vậy, bạn dứt khoát buông bỏ, yêu bản thân, ăn diện đẹp, sống vui tươi, thế là tuyệt vời rồi. Im lặng là đỉnh cao của sự khinh bỉ cơ mà nhỉ, cứ im lặng mà buông tay, để xem ai sống tốt hơn ai nào.

Đến sau cùng, tương lai hạnh phúc của bạn, sẽ là bài học đau đớn nhất cho một kẻ cả đời bám váy mẹ, hèn hạ như anh ta. Chúc mừng bạn đã được giải thoát, từ hôm nay, hãy sống thật vui, bạn nhé!  

Theo Hướng Dương (Thời Đại)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn