Tâm sự

Tôi dọa ly hôn mà chồng vẫn lén qua lại với cô khác

Tôi đã khuyên và dùng mọi cách để anh chấm dứt mối quan hệ này, kể cả dọa ly hôn nhưng đều không được.
Tôi dọa ly hôn mà chồng vẫn lén qua lại với cô khác
Ảnh minh họa

Chồng tôi là người Bắc, tôi là người Nam. 5 tháng nay, tôi thấy chồng dành hầu hết thời gian trong ngày để nhắn tin, trò chuyện, quan tâm người phụ nữ khác, là người yêu đơn phương anh ngày xưa, giờ anh mới biết, chị ấy nói giờ vẫn còn yêu anh nhiều lắm. Anh thấy áy náy vì tại anh mà chị ấy phải khổ. Chị ấy đã ly hôn và đang nuôi con một mình. Tôi đã khuyên và dùng mọi cách để anh chấm dứt mối quan hệ này, kể cả dọa ly hôn nhưng đều không được. Bất lực quá nên tôi nói với gia đình chồng nhờ khuyên răn, nhưng anh không nghe và tỏ ra bất cần (chồng tôi rất sĩ diện).

Khi tôi đưa đơn lên tòa thì anh hứa hẹn đủ thứ để tôi rút đơn về, nhưng không xin lỗi. Vì 2 con tôi bỏ qua tất cả để sống nhưng sau đó tôi biết anh vẫn liên lạc với người kia qua sim khác hoặc mạng xã hội. Tôi nói rằng đã biết hết và lại bỏ qua cho anh, cho gia đình một cơ hội. Gần đây tôi phát hiện anh mua hẳn một chiếc điện thoại riêng để lén lút, chủ động liên lạc với chị kia, còn chị kia thì vẫn tiếp tục thả thính.

Tôi bị giằng xé giữa nhiều luồng suy nghĩ nên muốn nhờ chuyên gia tư vấn, cho tôi lời khuyên.

1. Chồng tôi dù đã hứa hẹn và được bỏ qua nhiều lần nhưng vẫn tiếp tục lừa dối vợ, có phải anh đang cố ý trả thù vì tôi đã đem chuyện của anh nói với nhà chồng khiến anh mất danh dự hay do tôi đã quá dễ dàng rộng lượng tha thứ và bỏ qua?

2. Chồng tôi vẫn lén lút liên lạc với người phụ nữ đó, nhưng lại tỏ ra có trách nhiệm với vợ con. Tôi biết rõ nhưng lại không biết nên làm gì lúc này.

3. Khi phát hiện ra những lần lén lút ban đầu, tôi đã nghĩ có thể do mình ít giao tiếp với chồng nên đã cố gắng thay đổi bản thân, nhưng anh vẫn lừa dối tôi. Có phải là anh đã thực sự yêu người phụ nữ đó rồi không?

4. Lần nào tôi cũng yêu cầu anh phải chấm dứt, rõ ràng với người đó thì tôi mới có thể yên tâm thay đổi cách giao tiếp, cách yêu chồng, nhưng anh luôn lảng tránh. Khi tôi phát hiện anh có điện thoại riêng, tôi hỏi thì ngay lúc đó anh đề nghị ly hôn và tôi đồng ý, tuy nhiên sau đó anh tỏ ra quan tâm gia đình hơn. Rồi anh lại im lặng và không nhắc gì tới chuyện kia, cũng như mong tôi tha thứ hay bỏ qua. Tôi không hiểu phản ứng của chồng như vậy nghĩa là gì?

Tôi nửa muốn ly hôn để không bị lừa dối thêm lần nào nữa, nửa lại không muốn vì còn thương con và yêu anh.

Theo Giang (VnExpress.net)
Loading...Tin mới hơn