Tâm sự

Sát ngày cưới tôi mới ngã ngửa biết mình chỉ là kẻ thế thân cho cô dâu đã bỏ đi mà thôi

Tôi đã từng nghi ngờ chuyện kết hôn sớm. Thế nhưng, dù nằm mơ tôi cũng không tưởng tượng được mình lại là kẻ thế thân cho cô dâu.

Cuộc đời đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra các bạn ạ. Ngày hôm qua tôi vẫn còn đi đưa thiệp mời đến tay từng người một. Vậy mà hôm nay tôi lại ân hận vì quyết định sẽ kết hôn của mình.

Tôi và chồng yêu nhau được 6 tháng thì đã tính chuyện cưới xin. Thú thật nếu không vì sức ép của bố mẹ và tuổi tác của tôi thì tôi sẽ không bao giờ gật đầu cưới sớm như vậy. Tôi năm nay đã 28 tuổi, ở thành phố thì con gái đến tuổi này chưa lấy chồng cũng không có gì là lạ. Thế nhưng ở nông thôn như gia đình tôi, việc con gái 28 chưa chồng lại bị cho là gái ế hoặc không có giá.

Chồng tôi là kỹ sư xây dựng. Dạo ấy anh về xây chiếc cầu cho huyện mà tôi sống. Chúng tôi quen và yêu nhau từ đó. Trước khi chồng tôi cầu hôn, tôi chưa từng về gặp gỡ gia đình anh. Thành ra tôi không hề biết đến các mối quan hệ anh đã trải qua. Nghe anh nói độc thân, tôi cũng ngây thơ và tin là thật.

Sát ngày cưới tôi mới ngã ngửa biết mình chỉ là kẻ thế thân cho cô dâu đã bỏ đi mà thôi
Nếu không biết sự thật, có lẽ tôi vẫn còn ôm hạnh phúc lấy chồng thành phố và nhiều tiền. (Ảnh minh họa)

Quen nhau được 6 tháng thì anh cầu hôn tôi. Từ lúc tôi đồng ý đến ngày cưới đều rất nhanh. Anh nói bố mẹ đã đi xem ngày từ trước nên nhà tôi không cần chuẩn bị gì nhiều. Thậm chí khi tôi nói thời gian quá gấp, sợ bố mẹ chưa kịp xoay sở tiền bạc thì chồng tôi còn bảo anh sẽ cho bố mẹ tôi vay tạm.

Đúng là sự quan tâm nào cũng có mục đích. Chồng tôi chẳng những lừa dối tôi, anh còn lừa dối cả bố mẹ và gia đình tôi nữa. Nếu không biết sự thật, có lẽ tôi vẫn còn ôm hạnh phúc lấy chồng thành phố và nhiều tiền.

Cho đến ngày hôm qua, tôi vô tình nghe được cuộc nói chuyện của chồng và bạn thân anh. Sau khi đi phát thiếp mời, tôi ghé qua chỗ làm của chồng để đưa cho anh ít đồ ăn thì thấy anh đang uống rượu cùng bạn. Bạn của chồng nói chồng tôi may mắn vì không lấy được người này lại có người khác.

Sát ngày cưới tôi mới ngã ngửa biết mình chỉ là kẻ thế thân cho cô dâu đã bỏ đi mà thôi - 1
Tôi ân hận và muốn hủy đám cưới này quá. (Ảnh minh họa)

Nghe câu nói ấy, tôi cảm thấy tò mò nên đứng nán lại ngoài cửa. Lúc này, chồng tôi thở dài và nói nếu không bị phát hiện thì người anh cưới chẳng phải là tôi mà là người yêu 4 năm của anh. Đã thế, anh còn thừa nhận vì vỡ lở chuyện ngoại tình với tôi, bị vợ sắp cưới hủy hôn và bỏ đi xa nên bất đắc dĩ anh mới cưới tôi để gia đình anh khỏi xấu mặt.

Tôi choáng váng và làm rơi cả cặp lồng đồ ăn ngay trước cửa phòng anh. Tôi đã từng nghi ngờ chuyện kết hôn sớm. Thế nhưng, dù nằm mơ tôi cũng không tưởng tượng được mình lại là cô dâu thế thân. Đã vậy chồng tôi còn cưới tôi chỉ vì danh dự cho anh và gia đình. Tôi không muốn nghe gì từ anh vì tất cả đều dối trá.

Thương nhất là bố mẹ tôi, bây giờ dù đã muộn nhưng ông bà vẫn đang lên thực đơn và danh sách khách mời. Tôi ân hận và muốn hủy đám cưới này quá. Nhưng liệu nếu tôi làm thế, bố mẹ tôi có chấp nhận không các bạn?

Theo Bảo Ngọc (Helino)
Loading...