Tâm sự

Nhìn đĩa chả bày biện trên bàn do chính tay vợ tương lai tôi nấu, mẹ tôi cười nhạt rồi tuyên bố thẳng không rước cô ấy vào cửa

Tôi không biết nên giải thích với mẹ thế nào khi món ăn bày biện rõ ràng trước mắt thật sự khiến người khác ám ảnh.

Tôi khá kén chọn trong tình yêu. Vì thế đã hơn 30 tuổi, tôi vẫn chưa có vợ. Bạn bè đều khuyên tôi nên thoải mái hơn trong tư tưởng mới mong có vợ con nhưng tôi không làm được. Tôi chứng kiến quá nhiều vụ vợ ngoại tình, phản bội chồng rồi. Ngay cả cô ruột tôi cũng bỏ chồng đi với một người đàn ông khác, để lại con cho bố mẹ tôi nuôi. Tôi cảm thấy mình mất niềm tin vào phụ nữ.

Đến khi gặp Nhung, tôi mới biết thế nào là yêu. Nhung là kế toán mới của công ty tôi. Cô ấy có nước da ngăm nhưng rắn rỏi, khuôn mặt ưa nhìn với nụ cười thường trực trên môi. Ở công ty ai cũng quý mến Nhung bởi tính cách hướng ngoại, nhiệt tình, vui vẻ của cô ấy. Biết tôi có ý, họ cũng làm mai mối đẩy thuyền nên chúng tôi nhanh chóng "vập" vào nhau.

Yêu nhau hơn nửa năm, Nhung đưa tôi về nhà cô ấy chơi vài lần. Bố mẹ cô ấy đối xử với tôi rất chu đáo, thân thiện. Trong thâm tâm, tôi đã nghĩ sẽ cưới Nhung làm vợ. Vì thế, tôi quyết định đưa Nhung về nhà mình chơi, tiện thể ra mắt bố mẹ coi như một bước trong việc hợp thức hóa quan hệ rồi tính chuyện hỏi cưới.

Nhìn đĩa chả bày biện trên bàn do chính tay vợ tương lai tôi nấu, mẹ tôi cười nhạt rồi tuyên bố thẳng không rước cô ấy vào cửa
Biết tôi có ý, họ cũng làm mai mối đẩy thuyền nên chúng tôi nhanh chóng "vập" vào nhau. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng tôi không ngờ sau buổi ra mắt này, chuyện tình của tôi lại gặp rắc rối khi bị chính mẹ phản đối.

Chẳng là để người yêu có dịp thể hiện mình, tôi đã nói với mẹ để Nhung nấu một bữa cơm cho gia đình. Nhung có nói nhỏ với tôi rằng cô ấy không biết nấu ăn nhưng tôi bảo sẽ giúp cô ấy. Mẹ tôi để tôi và Nhung loay hoay trong bếp với một bịch chả sống, một con gà và một ít rau củ.

Tôi bảo nấu nước ăn bún nhưng Nhung không chịu. Cô ấy bảo chả sống chiên ăn mới ngon. Thôi thì lần đầu người yêu đến nhà chơi, tôi cũng tùy hứng cô ấy mà không ép buộc. Nhưng đến khi thành quả ra lò, tôi thật sự choáng. Trên đĩa sứ là mấy miếng chả chiên với hình thù kì cục, nhìn rất khiếm nhã. Đã dài dài còn loằng ngoằng, vàng vàng, đến tôi nhìn còn ám ảnh.

Nhìn đĩa chả bày biện trên bàn do chính tay vợ tương lai tôi nấu, mẹ tôi cười nhạt rồi tuyên bố thẳng không rước cô ấy vào cửa - 1
Câu nói thẳng thừng kia khiến tôi và người yêu đều sốc. (Ảnh minh họa)

Tôi bảo người yêu đừng dọn món đó lên bàn ăn nhưng cô ấy cứ kêu ngon lắm rồi đem lên. Xong xuôi hết rồi, mẹ tôi xuống nhìn thấy đĩa chả đầu tiên. Mặt bà rất khó coi rồi tuyên bố thẳng: "Nấu nướng kiểu này chưa làm dâu nhà cô được đâu". 

Câu nói thẳng thừng kia khiến tôi và người yêu đều sốc. Đặc biệt là Nhung, cô ấy buồn ra mặt. Không khí bữa ăn trở nên ngột ngạt, khó xử.

Mẹ tôi khó tính, nấu ăn lại ngon nên không chấp nhận được chuyện con dâu vụng về bếp núc. Còn Nhung thì cho rằng mẹ tôi quá khắt khe, sẽ khó sống yên ổn được. Cô ấy đòi ra riêng nếu cưới trong khi tôi là con một. Tôi lại luôn thầm nghĩ sẽ cưới Nhung, cô ấy là vợ tương lai của tôi nhưng không ngờ bị mẹ phản đối. Thế đấy, chỉ vì một đĩa chả chiên mà giờ tôi đang đứng trước tình thế tiến thoát lưỡng nan. Tôi phải làm gì để dung hòa mối quan hệ giữa hai người đây?

Theo Trần Ngọc (Helino)
Loading...