Tâm sự

Nghi ngờ bạn trai xấu tính vì giữ lại tất cả hóa đơn quà tặng, tôi thở phào khi nghe anh nói lý do

Nhìn tập hóa đơn trong tủ nhà Minh, tôi không khỏi băn khoăn: "Không lẽ anh lại là kiểu người chia tay đòi quà sao?".

Tôi và Minh quen nhau trong một bữa tiệc tại nhà đồng nghiệp. Anh có vẻ ngoài ưa nhìn, sáng sủa và rất hoạt ngôn nên được tất cả các chị em trong buổi tiệc chú ý. Nhưng tôi lại chẳng mảy may quan tâm vì luôn cho rằng, những người như anh sẽ rất đào hoa, luôn có nhiều cô gái trẻ đẹp vây xung quanh. 

Ngờ đâu, chính sự thờ ơ của tôi lại khiến Minh để ý và lân la trò chuyện. Tôi cũng đáp lại vì lịch sự chứ không mấy mặn. Tuy nhiên sau hôm đó, Minh lại chủ động xin cách liên lạc từ đồng nghiệp của tôi, kết bạn Facebook và thỉnh thoảng gọi điện hỏi thăm. 

Lúc đó tôi vẫn giữ quan điểm của mình nên năm thì mười họa mới trả lời tin nhắn của anh một lần. Hơn thế nữa, tôi còn được biết rằng Minh là thiếu gia giàu có, từng qua lại với không biết bao nhiêu người, một cô gái bình thường như tôi dây vào chỉ có khổ mà thôi. 

Nghi ngờ bạn trai xấu tính vì giữ lại tất cả hóa đơn quà tặng, tôi thở phào khi nghe anh nói lý do
(Ảnh minh họa)

Nhưng tôi càng lạnh nhạt thì Minh lại càng muốn chinh phục. Không chỉ quan tâm, hỏi han bình thường, anh còn tỏ ý muốn chăm sóc tôi bằng hành động cụ thể như đưa đón đi làm, thỉnh thoảng lại gửi hoa và quà đến cả nhà lẫn công ty. Nhưng tôi chỉ nhận hoa còn quà thì kiên quyết trả lại vì không muốn mang nợ người khác.

Suốt thời gian dài như thế, tôi thấy từ chối mãi cũng không ổn nên đành đồng ý đi xem phim với anh. Sau lần đó, mối quan hệ của chúng tôi có chút dễ chịu hơn, càng tiếp xúc tôi mới biết Minh không phải kiểu người như tôi nghĩ mà rất chững chạc, đứng đắn và luôn tôn trọng người khác. Anh còn bảo có lẽ đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người có cảm tình với mình.

Nhưng cũng phải hơn 1 năm quen biết tôi mới chấp nhận tình cảm của Minh bởi tôi hiểu anh thực sự nghiêm túc chứ không chỉ là đùa cợt hay thỏa mãn nhu cầu chinh phục. Và đến lúc này tôi mới dám nhận những món quà mà anh tặng cho mình. 

Xuất thân giàu có lại cũng tự làm ra tiền nên những món quà mà anh dành tặng cho tôi đều thuộc hàng đắt đỏ. Dù không biết giá trị chính xác nhưng chỉ cần nhìn qua cũng đủ biết là hàng hiệu rồi nên không ít lần tôi bảo Minh đừng mua nữa. Tuy nhiên anh không đồng ý mà vẫn tặng quà khiến tôi không khỏi ái ngại. 

Mọi chuyện lại càng trở nên khó chịu hơn trong một lần tôi sang căn hộ của Minh chơi và ở lại ăn cơm. Trong lúc đi tìm chiếc kéo, tôi tình cờ phát hiện một tập hóa đơn được cất gọn gàng trong ngăn tủ. Xem qua thì đó đều là những món quà mà anh từng tặng tôi, nhẩm sơ sơ cũng cả trăm triệu chứ chẳng ít ỏi gì. 

Nghi ngờ bạn trai xấu tính vì giữ lại tất cả hóa đơn quà tặng, tôi thở phào khi nghe anh nói lý do - 1
(Ảnh minh họa)

Hôm đó tôi vờ như không biết gì và cất lại vào ngăn tủ, nhưng lúc về đến nhà lại không khỏi băn khoăn. Bởi rõ ràng một tập hóa đơn như thế tức là anh chủ ý giữ lại chứ chẳng phải bỏ quên. Vậy Minh giữ lại để làm gì? Phải chăng để sau này nếu chúng tôi chia tay anh sẽ dễ bề đòi quà? 

Nhưng mặt khác tôi tin rằng Minh không phải là người xấu tính như vậy. Thế nên sau mấy ngày nghi ngại, tôi đã không nhịn được mà đem chuyện hỏi thẳng bạn trai:

- Em muốn hỏi cái này. Hôm trước em vô tình thấy tập hóa đơn quà anh mua cho em để trong ngăn tủ. Em muốn biết lý do được không?

- À. Tưởng chuyện gì nghiêm trọng. Anh cất theo thói quen thôi. Biết đâu lại có lúc cần đến.

- Ý anh là lúc nào?

- Nếu anh mua tặng mà em không ưng, muốn đổi thì có hóa đơn vẫn hơn chứ. Hay lúc em muốn bảo hành, sửa chữa, không có hóa đơn thì ai làm cho đúng không nào? Mà không lẽ anh lại đưa cả hóa đơn cho em à? Nên anh giữ lại thôi. Nhà anh từ trước đến giờ đều thế nên anh cũng quen luôn đấy! Còn thắc mắc gì nữa không? Mà đừng bảo là em nghĩ anh giữ hóa đơn để chia tay đòi quà nhé?

- À. Không phải. Tại em mua đồ xong toàn vứt hóa đơn đi nên có chút tò mò thôi.

Nghe Minh giải thích xong, tôi như trút được gánh nặng trong lòng. Lần này tôi đã nghi oan cho bạn trai rồi.

Theo Miss Hóng (Helino)
Loading...Tin mới hơn