Tâm sự

Nghĩ bị zona thần kinh trên miệng, tôi dùng thuốc bôi nhưng không khỏi nên đến bệnh viện khám, để rồi chết lặng khi biết nguyên nhân thật sự của vết rộp ấy

Không còn bình tĩnh để đợi chồng về nói kết quả xấu, tôi đã đến thẳng cơ quan của anh làm rõ mọi chuyện.

Chồng tôi là người đàn ông hiền lành, thật thà, chí thú làm ăn và rất cưng chiều vợ con. Chúng tôi có với nhau hai cậu con trai, gia đình luôn êm ấm hạnh phúc.

Sau những giờ làm vất vả anh không bao giờ la cà nhậu nhẹt với bạn bè mà luôn về đúng giờ vào bếp cùng vợ nấu những món ngon cho cả gia đình. Tối nào trước khi ngủ chồng cũng dành tặng vợ những nụ hôn nồng ấm.

Dù đã lấy nhau gần 10 năm rồi nhưng tình cảm của hai chúng tôi lúc nào cũng như những ngày mới yêu nhau. Trong đầu tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện chồng phản bội mình, bởi vì tôi tin vào sự chung thủy tuyệt đối của anh ấy.

Nghĩ bị zona thần kinh trên miệng, tôi dùng thuốc bôi nhưng không khỏi nên đến bệnh viện khám, để rồi chết lặng khi biết nguyên nhân thật sự của vết rộp ấy
Vào bếp cùng vợ nấu những món ngon cho cả gia đình. (Ảnh minh họa)

Mấy ngày trước thấy ở miệng mình có gì khó chịu, tôi soi gương thì thấy có nhiều mụn li ti mọc trên bờ môi. Nghĩ là bị Zona thần kinh nên tôi đã mua thuốc về bôi ngay cho nhanh khỏi, thế nhưng mấy ngày sau thấy vết loét ngày càng lan rộng, hoảng quá tôi đến bệnh viện da liễu khám.

Sau khi trải qua nhiều xét nghiệm, bác sĩ hỏi tôi có quan hệ với ai ngoài chồng không. Câu hỏi của bác sĩ khiến tôi bực lắm nhưng vẫn cố kìm nén lại mà lắc đầu dứt khoát là không. Sau đó bác sĩ thông báo tôi bị bệnh giang mai và về bảo chồng tôi cũng phải đi khám xem có bị mắc không.

Nghe lời bác sĩ nói mà tai tôi ù đi, bệnh giang mai là bệnh lây qua đường tình dục không an toàn, tôi không đi lăng nhăng vậy chẳng lẽ chồng đã phản bội vợ? Đây là căn bệnh rất đáng sợ, nghe nói chữa trị cũng rất khó khăn. Nhưng điều tôi quan tâm lúc này là chồng phản bội vợ vào lúc nào?

Buổi trưa tôi không ăn cơm ở công ty mà đến cơ quan của chồng để hỏi cho ra lẽ. Thế nhưng mọi người nói là chồng tôi đi ra ngoài ăn rồi, ngay lúc đó tôi gọi điện thoại hỏi anh ấy ở đâu. Chồng thì vui vẻ nói là đang ăn cơm ở căng tin, nghe đến đây đã biết anh nói dối nên tôi cúp máy.

Tôi tìm gặp một người đồng nghiệp thân thiết nhất của chồng, trước sự cầu xin khẩn thiết cùng với dòng nước mắt như mưa của tôi cuối cùng anh đồng nghiệp cũng chịu nói thật.

Tôi không thể tin vào tai mình nữa, chồng tôi đang ngoại tình, để tránh bị vợ phát hiện nên anh ấy đã tranh thủ quan hệ với một người đồng nghiệp nữ vào giờ nghỉ trưa.

Nghĩ bị zona thần kinh trên miệng, tôi dùng thuốc bôi nhưng không khỏi nên đến bệnh viện khám, để rồi chết lặng khi biết nguyên nhân thật sự của vết rộp ấy - 1
Niềm tin dành cho chồng đã hết. (Ảnh minh họa)

Đến tận nơi bắt quả tang chồng đang mây mưa với một cô gái trẻ khiến tình yêu trong tôi dành cho chồng hoàn toàn sụp đổ. Thì ra những cái mụn rộp trên môi tôi có được là từ sự phản bội của người chồng mà tôi tin yêu hết mực.

Bị bắt quả tang tại trận, chồng tôi giang hai tay ra để bảo vệ nhân tình, nhưng tôi cười khinh bỉ nói: "Tưởng anh quan hệ với loại đàn bà nào. Người như cô ta mà cũng giữ như giữ vàng, làm hại cả tôi. Lần sau có ngoại tình thì chọn người sạch sẽ một chút. Giờ thì sáng mắt ra nhé".

Vừa nói tôi vừa giơ bệnh án cho chồng xem, nhìn qua anh ấy trợn tròn mắt kinh ngạc, tôi vừa đau đớn vừa cảm thấy hả hê chua xót.

Không chịu nổi sự phản bội của chồng, tôi đã đưa đơn ly hôn yêu cầu anh ta ký. Thế nhưng anh đã khóc, cầu xin tôi tha thứ và thề sẽ không bao giờ phản bội nữa. Niềm tin dành cho chồng đã hết tôi không muốn tiếp tục cuộc hôn nhân với kẻ giả dối nữa.

Nhưng nhìn các con còn nhỏ tôi thương chúng quá, thật không biết phải làm sao nữa, mọi người cho tôi lời khuyên?

Theo Mỹ Trang (Helino)

 

Loading...