Tâm sự

Nghe tiếng van xin phát ra từ phòng anh trai, tôi vội vã lao xuống đạp tung cửa rồi sững người trước cảnh tượng trước mắt

Tôi trằn trọc không ngủ được tới tận khuya thì nghe tiếng kêu cứu phát ra từ phòng vợ chồng anh trai mình. Sợ anh chị gặp nguy hiểm, tôi đã lao xuống đạp tung cả cửa.

Tôi là võ sư, dạy võ trong một câu lạc bộ võ thuật ở thành phố. Ngoài ra, tôi còn nhận tài liệu về nhà dịch thuật kiếm thêm tiền. Bố mẹ thường hay so sánh tôi với anh trai. Anh tôi hiện là giảng viên đại học, đang là nghiên cứu sinh tiến sĩ, được sếp nâng đỡ nên tiền đồ xán lạn. Còn tôi lương tháng chỉ dư dả vài triệu bạc gửi ngân hàng. Nhưng tôi hài lòng với cuộc sống của mình nên ai nói gì tôi cũng kệ.

Từ khi anh tôi có vợ, bố mẹ lại càng lôi tôi ra so sánh nhiều hơn. Tất cả cũng bởi chị dâu tôi là con nhà giàu có danh giá, gia đình có cả công ty riêng và hỗ trợ cho anh tôi rất nhiều trong công việc. Nhờ nhà vợ, anh tôi đã có nhà riêng, có xe ô tô. Đã thế, hai người họ còn hết mực yêu thương, âu yếm nhau. Nhìn cảnh hai vợ chồng đút nhau ăn mà ai cũng ngượng vì quá tình cảm.

Nghe tiếng van xin phát ra từ phòng anh trai, tôi vội vã lao xuống đạp tung cửa rồi sững người trước cảnh tượng trước mắt
Đã thế, hai người họ còn hết mực yêu thương, âu yếm nhau. (Ảnh minh họa)

Mỗi tuần vợ chồng anh chị sẽ về nhà tôi ở lại chơi hai ngày cuối tuần. Đó là thời gian mẹ tôi vui vẻ nhất vì cả gia đình được sum họp. Mẹ tôi còn dành một phòng riêng cho vợ chồng anh trai để họ về ngủ lại thoải mái nhất.

Thứ bảy tuần này, anh chị lại về ở lại chơi. Đêm tôi ngủ trằn trọc mãi không ngủ được vì lỡ uống cốc cà phê lúc tối. Đến nửa đêm, tôi bỗng nghe tiếng kêu phát ra từ phòng ngủ của vợ chồng anh trai. Tiếng kêu la khi thì xin tha càng khiến tôi lo lắng hơn.

Sợ vợ chồng anh trai xảy ra chuyện không may, tôi lao vào đạp tung cả cánh cửa. Nào ngờ cảnh tượng trước mắt khiến tôi sững sờ. Anh chị tôi đang trong tình trạng không mảnh vải che thân cũng sửng sốt nhìn lại tôi. Giây phút biết họ đang làm gì, cả mặt tôi đỏ bừng lên vì xấu hổ. Đã vậy bố mẹ tôi nghe tiếng cánh cửa va mạnh vào tường nhà, tưởng có chuyện gì nên cũng chạy tới.

Nghe tiếng van xin phát ra từ phòng anh trai, tôi vội vã lao xuống đạp tung cửa rồi sững người trước cảnh tượng trước mắt - 1
Thật đúng là không có nỗi xấu hổ nào bằng. (Ảnh minh họa)

Kết quả tôi bị họ mắng cho một trận vuốt mặt không kịp. Anh tôi còn cười cợt bảo do tôi chưa có vợ nên chưa có kinh nghiệm. Đúng là xấu hổ không chịu được.

Sáng nay ngồi ăn sáng cùng vợ chồng anh chị mà tôi chẳng dám nhìn thẳng mặt chị dâu nữa. Chị ấy cũng xấu hổ nên cứ cúi gầm mặt mà ăn rồi nhanh chóng đứng dậy. Thật đúng là không có nỗi xấu hổ nào bằng. 

Mẹ còn bảo tôi phải tìm cơ hội xin lỗi chị dâu đi vì tôi phá hỏng chuyện vui của hai người, còn vô tình nhìn thấy thứ không nên thấy. Nhưng tôi cũng không biết phải mở lời xin lỗi thế nào. Giờ tôi không biết đối mặt với chị dâu như thế nào nữa. Có nên im lặng cho qua mọi chuyện hay phải đi xin lỗi chị hả mọi người? Xin lỗi thì xin lỗi cái gì?

Theo T.P.T (Helino)
Loading...Tin mới hơn