Tâm sự

Ngày con gái sinh nhật tròn 3 tuổi, chị dâu chồng dúi vào tay tôi chiếc phong bì 100 triệu kèm lời khẩn cầu khiến tôi bối rối không biết sống sao cho vừa

Mấy hôm nay tôi tâm trạng tôi cứ rối bời cả lên, trong đầu luôn thường trực câu hỏi "giúp hay không giúp chị đây?".

Từ nhỏ tôi đã được mẹ dạy rằng làm người phải có tấm lòng từ bi, nhân hậu, giúp được ai thì cứ giúp đừng ngại ngần, nhưng trong hoàn cảnh này tôi thấy đắn đo quá. Bố mẹ chồng tôi chỉ có 2 người con trai, không có con gái. Từ trước khi anh kết hôn với tôi, bố mẹ đã chia đôi mảnh đất mặt đường làm 2, đủ để xây 2 căn nhà ống chừng 50 mét vuông. Anh trai thì tự xây nhà còn chồng tôi thì được bố mẹ giúp đỡ cất cho ngôi nhà 2 tầng để cưới vợ. Vậy nên, ngay từ khi bước chân về nhà chồng tôi đã không phải lo lắng chuyện kinh tế hay tiết kiệm tiền mua đất như nhiều cặp vợ chồng khác. Tôi cũng tự biết đó là may mắn của mình.

Chúng tôi cưới nhau được 2 tháng là tôi đã có tin vui rồi. Anh trai chồng lấy vợ đã được 10 năm nhưng mãi vẫn không có con nên khi biết tôi mang thai ông bà mừng lắm, cứ đi khắp xóm khoe rằng con dâu đã có bầu, nhiều người còn tưởng chị dâu tôi mang thai nên đến tận nơi chúc mừng nhưng điều đó chỉ càng khiến chị thêm buồn.

Ngày con gái sinh nhật tròn 3 tuổi, chị dâu chồng dúi vào tay tôi chiếc phong bì 100 triệu kèm lời khẩn cầu khiến tôi bối rối không biết sống sao cho vừa
Không như nhiều gia đình khác, mối quan hệ của tôi với chị dâu khá tốt - Ảnh minh họa.

Không sống cùng một mái nhà nhưng chồng tôi và anh trai khá thương yêu đùm bọc nhau, chính vì vậy mà hai chị em dâu chúng tôi cũng trở nên thân thiết như chị em gái. Anh chị ấy sống rất lương thiện, nhân hậu nhưng không hiểu tại sao số phận lại nghiệt ngã không cho anh chị một đứa con cho vui cửa vui nhà.

Con gái tôi chào đời, bao nhiêu yêu thương, bao bọc trong gia đình đều dành hết cho con bé. Nhiều lúc để ý ánh mắt chị nhìn con gái tôi, tôi hiểu chị khát khao có con đến nhường nào, có đồ ăn hay thức uống gì chị cũng mang sang nên con bé cũng quý chị như mẹ vậy.

3 ngày trước, chúng tôi tổ chức sinh nhật 3 tuổi cho con, tôi cũng không làm tiệc to mà chỉ mời mấy đứa trẻ trong xóm cùng người thân trong gia đình đến chung vui. Khi tiệc tàn, mọi người ra về hết, tôi đang lúi húi dọn dẹp thì chị chồng tiến lại gần và dúi vào tay tôi chiếc phong bì khá dày rồi nói: "Em biết rồi đấy, chị và anh đã chạy chữa khắp nơi suốt 10 năm mà không thể có con, kể cả phương pháp hiện đại nhất là thụ tinh trong ống nghiệm cũng không mang con về với chị. Chị khao khát có một đứa con lắm nên chị muốn nhờ em một việc... Nhờ em mang thai hộ chị, đây là tiền thù lao 100 triệu chị gửi em. Nếu được, vợ chồng chị mang ơn vợ chồng em cả đời".

Ngày con gái sinh nhật tròn 3 tuổi, chị dâu chồng dúi vào tay tôi chiếc phong bì 100 triệu kèm lời khẩn cầu khiến tôi bối rối không biết sống sao cho vừa - 1
Ảnh minh họa.

Chị vừa nói vừa rơi nước mắt khiến tôi càng thương chị hơn, tôi an ủi chị và bảo để em suy nghĩ và bàn với chồng thêm đã.

Thực sự, trong lòng tôi rất muốn giúp chị đạt được ước nguyện nhưng có một vấn đề khiến tôi băn khoăn. Con gái đầu đã 3 tuổi nên vợ chồng tôi đang tính đi kiểm tra sức khỏe và soi trứng với mong muốn có một bé trai. Hơn nữa, người ta nói rồi "chửa là cửa mả", thể trạng tôi rất yếu, nếu mang thai hộ chị mà có vấn đề gì thì vợ chồng tôi sẽ không thể sinh thêm con. 

Tôi đã bàn với chồng nhưng anh cũng không biết phải làm thế nào trong hoàn cảnh này. Tôi phải làm sao đây mọi người, xin hãy cho tôi lời khuyên!

Theo L.T (Helino)Tin mới hơn