Tâm sự

Mua cặp bánh Trung thu nhưng chưa kịp tặng bố mẹ đã bị chồng lấy cho bên nhà nội, thắc mắc thì anh tuyên bố không thể 'phũ' hơn

Tôi không muốn vì cặp bánh Trung thu mà gây gổ xích mích nhưng tôi ức chế không chịu nổi.

Vợ chồng tôi mang tiếng ở riêng nhưng chẳng khác nào sống chung với bố mẹ chồng. Dù họ ở cách nhà tôi 3 căn nhà và ở với em chồng nhưng hầu như chiều nào chồng tôi cũng đem đồ ăn xuống cho ông bà. Với anh mà nói, bố mẹ quan trọng hơn vợ con nhiều. Chồng tôi thậm chí còn tuyên bố sẵn sàng bỏ vợ chứ không bỏ bố mẹ. 

Hồi trước, tôi phải đấu tranh một trận, tưởng chừng như phải ly hôn, anh mới chịu theo tôi ra ở riêng. Nhưng cũng từ đó, gia đình tôi chẳng còn êm ấm nữa.

Chồng tôi khi bình thường không sao, cứ say xỉn lại lấy chuyện đó ra đay nghiến tôi. Anh nói vì tôi mà anh không thể báo hiếu được. Mà rõ ràng chúng tôi ở không xa, ngày nào anh cũng xuống nhà bố mẹ chồng tôi ở tới khuya mới về. Trong khi đó, mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng không hề tốt đẹp.

Mua cặp bánh Trung thu nhưng chưa kịp tặng bố mẹ đã bị chồng lấy cho bên nhà nội, thắc mắc thì anh tuyên bố không thể 'phũ' hơn
Mối quan hệ giữa tôi và mẹ chồng không hề tốt đẹp. (Ảnh minh họa)

Có lần, mẹ chồng tôi bị bệnh nặng, tôi phải nghỉ làm để chăm. Thế mà chồng tôi còn đi rêu rao tôi không làm trọn phận dâu, chỉ biết chăm sóc mà không bỏ tiền trả viện phí mà bắt em chồng trả. Tôi ức đến mức bật khóc ngay bệnh viện. Tôi tức vì chồng mình quá ích kỉ, chỉ biết nghĩ cho bản thân và gia đình anh không thôi. Nhưng vì thương hai đứa con còn quá nhỏ nên tôi đành nín nhịn, tự trách mình ngu ngốc mà thôi.

Mới đây, tôi mua cặp bánh Trung thu hơn 500 nghìn để biếu bên nhà tôi. Hai đứa con tôi đều học ở nhà ngoại và nhờ ông bà đưa đón đi học hàng ngày. Vì thế tôi muốn biếu bánh Trung thu coi như báo ơn ông bà. Ấy thế mà mới mua buổi chiều đó, tới sáng hôm sau, tôi định cầm cặp bánh đi thì nó đã biến mất. Tôi tìm thật kĩ vẫn không thấy dù tôi nhớ rất rõ mình để trên bàn làm việc của chính mình.

Mua cặp bánh Trung thu nhưng chưa kịp tặng bố mẹ đã bị chồng lấy cho bên nhà nội, thắc mắc thì anh tuyên bố không thể 'phũ' hơn - 1
Thì ra với anh, bố mẹ tôi dù có làm gì cho các con anh thì cũng chẳng thể bằng được bố mẹ anh. (Ảnh minh họa)

Tôi gọi điện hỏi chồng, anh thản nhiên nói đã đem biếu bố mẹ chồng từ đêm trước. Tôi bực bội bảo cặp bánh tôi tặng cho bố mẹ tôi, sao anh lại tùy tiện đem đi cho bố mẹ anh. Anh giận dữ hét lên trong điện thoại: "Bố mẹ chồng mới là bố mẹ, gái theo chồng thì đừng có cố đem đồ về nhà mình, dù chỉ cây đinh tôi cũng không đồng ý, huống chi cặp bánh Trung thu".

Tôi sững người trước câu nói không thể phũ hơn của chồng. Thì ra với anh, bố mẹ tôi dù có làm gì cho các con anh thì cũng chẳng thể bằng được bố mẹ anh. Thậm chí anh còn có tư tưởng không cho tôi đem bất cứ thứ gì về nhà mình. Đó cũng là lý do bao lâu nay, anh chưa từng biếu bố mẹ tôi bất cứ thứ gì.

Tôi không muốn chỉ vì cặp bánh Trung thu mà gây gổ xích mích nhưng tôi chán quá chán rồi. Tôi chỉ muốn ly hôn để yên ổn mà sống thôi. Không lẽ có chồng là phải từ bỏ cả bố mẹ sao? Ai có cách gì giáo dục lại chồng tôi thì bày chỉ tôi với?

Theo Thanh Nhiên (Helino)
Loading...Tin mới hơn