Tâm sự

Mỗi lần say rượu, chồng đều ép tôi ân ái để hả giận nhưng khi tôi thông báo có thai, anh hỏi lại một câu khiến tôi ức muốn chết

Cuộc hôn nhân 9 năm vì lần mang bầu này mà có nguy cơ đổ vỡ.

Chào chị Hướng Dương!

Em lấy chồng được 9 năm rồi chị ạ, hai vợ chồng em làm cùng công ty nhưng lại khác địa điểm, chồng em làm kinh doanh còn em làm kế toán cho công ty. Tính anh là người ít nói, cục cằn thô lỗ và ít quan tâm đến vợ con, cuộc sống của tụi em tẻ nhạt lắm. Em biết anh có người khác mặc dù không chính thức đi lại với nhau nhưng anh luôn là phủ nhận điều đó. Về đến nhà là anh rủ mọi người nhậu nhẹt khiến em rất mệt mỏi.

Mỗi lần say rượu, chồng đều ép tôi ân ái để hả giận nhưng khi tôi thông báo có thai, anh hỏi lại một câu khiến tôi ức muốn chết
Ảnh minh họa.

Thế rồi em đã gặp một người đàn ông khác, anh ấy hơn em 2 tuổi, thật ra em và người đàn ông này cũng chỉ là bạn bình thường, anh ấy biết em buồn nên cũng hay chia sẻ động viên, tụi em chưa làm điều gì quá giới hạn cả. Tất nhiên em và anh ấy cũng đã có vài lần đi chơi riêng và uống cà phê với nhau nhưng em luôn cố gắng giữ giới hạn để không phải hối tiếc.

Rồi chồng em biết chuyện chị ạ, anh không chửi bới, không tỏ ra tức giận nhưng không nói gì với em hết. Nhưng từ lúc đó anh không ngủ cùng em nữa, anh nói bóng gió với mọi người rằng em là đồ lăng loàn này nọ. Anh uống rượu say thường xuyên, mỗi lần uống rượu anh ép em quan hệ mà không cần biết em có đồng ý hay không. Đến khi em thông báo với anh là em có thai thì anh hỏi: thai đó là của ai? Em chết đứng cả người, cuộc sống của em như rơi vào địa ngục kể từ đó, em nên làm sao đây chị ơi?

Mỗi lần say rượu, chồng đều ép tôi ân ái để hả giận nhưng khi tôi thông báo có thai, anh hỏi lại một câu khiến tôi ức muốn chết - 1

Bạn thân mến!

Thật tiếc rằng cuộc sống của bạn đã chọn sai một người đồng hành. Nếu kết hôn chỉ để có một người chồng thì bạn đã hoàn thành nhiệm vụ, nhưng kết hôn đâu phải chỉ cho xong nghĩa vụ mà còn để kiếm tìm hạnh phúc và sự sẻ chia nữa, thì dường như hôn nhân của bạn không hề thấy điều ấy.

Hãy thử hỏi, cuộc sống với chồng bạn có phải là một sự chịu đựng, phải cố gắng để sống rồi bùng lên thứ tình cảm với người đàn ông khác? Trên thực tế, việc bạn có gặp gỡ bên ngoài người đàn ông khác khi bạn đang có gia đình là việc không đúng. Nhưng sự thiếu trách nhiệm, vô tâm và thái độ của anh ấy cũng là một nguyên nhân đẩy sự việc cho đến ngày hôm nay.

Sự ghen tuông đến ích kỷ đã dẫn tới những hành động thật thiếu sáng suốt từ anh ta, kiểm soát vợ mình từ tình dục cho đến nghi ngờ cái thai không phải là con mình, tất cả những hành động đó nói lên rằng anh ta chỉ muốn dùng bạo lực để thỏa mãn cơn giận dữ mà không hề có ý định giải quyết mọi việc theo chiều hướng tốt đẹp và tích cực hơn. Sự ghen tuông điên cuồng cộng với tư tưởng gia trưởng làm cho anh ta mất lý trí dẫn tới việc càng ngày càng dồn cuộc hôn nhân này đến vực thẳm.

Vì vậy, lúc này bạn cần bình tĩnh lại xem xét mọi vấn đề, bạn hãy mạnh mẽ và không chấp nhận bạo lực. Nói chuyện thẳng thắn để cùng anh ấy giải quyết những ghen tuông trong lòng, nếu cần thiết, hãy họp gia đình hoặc nói chuyện với người thân ủng hộ bạn và có tiếng nói để chia sẻ với anh ấy. Nếu anh ấy vẫn không chấp nhận và vẫn sử dụng bạo lực thì bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ người thân, chính quyền địa phương hoặc tự giải phóng bản thân mình khỏi cuộc hôn nhân này. Có nhiều con đường để đi đến tự do và hạnh phúc bạn ạ.

Chúc bạn nghị lực.

Hướng Dương!

Theo Hướng Dương (Helino)
Loading...