Tâm sự

Mẹ người yêu muốn mượn áo tắm hai mảnh, tôi âm thầm mua tặng bộ mới muốn bác bất ngờ nhưng cuối cùng bị mắng và từ mặt

Bác nói tôi ích kỷ, không biết chia sẻ, thông cảm. Tuổi nào cũng muốn đẹp, dịu dàng, không phải cứ trẻ tuổi mới được ăn mặc quyến rũ.

Tôi từng nghe nhiều chị em trải lòng những lúc bị mẹ chồng, mẹ người yêu làm khó, xét nét. May mắn hơn, tôi không bị rơi vào các hoàn cảnh ấy. Tuy nhiên, mẹ người yêu hành xử thoải mái, vô tư quá giới hạn cũng khiến tôi phải đau đầu suy nghĩ.

Tôi đang làm quản lí tại một nhà hàng món Nhật. Người yêu hơn tôi ba tuổi, làm kỹ thuật phần mềm. Công ty anh ở cùng tòa nhà với nhà hàng của tôi. Vì vậy, chúng tôi thường xuyên gặp nhau.

Là con gái, hầu như ai cũng thích quần áo, váy vóc, phấn son. Tôi cũng vậy. Nhờ có mức lương dư giả, lại đang sống độc thân nên tôi rất chăm mua sắm. Mọi người xung quanh đều đánh giá tôi có phong cách thời trang rất hấp dẫn. Tôi không quá cao nhưng thân hình cân đối, hài hòa, số đo các vòng có tỉ lệ chuẩn.

Mẹ người yêu muốn mượn áo tắm hai mảnh, tôi âm thầm mua tặng bộ mới muốn bác bất ngờ nhưng cuối cùng bị mắng và từ mặt

Tôi và người yêu xác định cưới cuối năm nên mới về ra mắt gia đình hai bên. Mẹ anh là công chức về hưu nhưng cởi mở, vô tư. Bác ấy có nhiều thời gian rảnh nên thường xuyên rủ tôi đến nhà chơi. Bác còn nhắn tôi nhớ kết bạn trên mạng xã hội để nói chuyện nhiều hơn. Tôi chắc mẩm số mình may mắn nên mới có được mẹ chồng tương lai tâm lí đến vậy.

Mỗi lần tôi đến chơi với bác ấy đều mặc một bộ đồ khác nhau. Bác khen tôi có gu thẩm mỹ tốt, ăn mặc lịch sự và dịu dàng. Tuần trước, tôi đi biển nghỉ mát. Tôi chụp nhiều ảnh đẹp và đăng hết lên trang facebook cá nhân. Khi về, tôi không quên mua hải sản và đem đến biếu bác.

Bác cảm ơn tôi rối rít. Sau đó, bác đã nhỏ nhẹ đưa ra yêu cầu khiến tôi vô cùng bối rối. Bác vừa nắm tay tôi, vừa thủ thỉ: "Con có bộ áo tắm đẹp quá! Bác nhìn một lần đã thấy thích mê ngay. Tuần sau, bác đi biển chơi cùng hội bạn cũ. Con mang qua cho bác mượn được không?".

Mẹ người yêu muốn mượn áo tắm hai mảnh, tôi âm thầm mua tặng bộ mới muốn bác bất ngờ nhưng cuối cùng bị mắng và từ mặt - 1

Tôi không biết phản ứng thế nào cho phải trước lời đề nghị của mẹ người yêu. Bộ bikini của tôi là áo tắm hai mảnh, cắt xẻ "táo bạo". Theo quan điểm cá nhân của tôi, nó không hề phù hợp với độ tuổi của bác ấy. Tôi không có ý chê bai sở thích chính đáng của bác nhưng cũng phải tùy dáng người, tùy độ tuổi mà mặc áo tắm chứ.

Tôi tự mua một bộ áo tắm mới, đắt tiền, hợp với tuổi trung niên để tặng bác. Nào ngờ, bác tỏ ra tức giận. Bác nói tôi ích kỷ, không biết chia sẻ, thông cảm. Tuổi nào cũng muốn đẹp, dịu dàng, không phải cứ trẻ tuổi mới được ăn mặc quyến rũ. Tôi cố giải thích thế nào, bác cũng bỏ ngoài tai.

Tôi buồn chán, tâm sự với người yêu. Anh hứa với tôi, sẽ nói cho mẹ hiểu. Nhưng tôi thấy thái độ bác gay gắt thế, chắc khó lòng thay đổi được. Sau chuyện này, bác sẽ ghét tôi hẳn cũng nên, chưa về làm dâu mà bị mẹ chồng ghét thì phải làm sao? 

Theo T.H.H (Helino)


>> Được bạn trai yêu chiều hết mực nhưng lúc gia đình bạn gái gặp khó khăn anh lại từ chối giúp đỡ và sự thật phía sau
>> Bi kịch yêu như bà hoàng, cưới về thành nô lệ khi lấy người đàn ông có con riêng
>> Có nên cưới khi em bắt tôi sang Mỹ sinh sống cùng mẹ con em
>> Mẹ chồng tương lai hắt cả chậu nước vào mặt chỉ vì tôi trót nhờ bạn trai… rửa bát cùng
>> Bị mẹ người yêu sỉ nhục, chàng trai trả thù khiến bà hối không kịp