Tâm sự

Không có mặt khi vợ vật lộn với cơn chuyển dạ nhưng khi biết người đưa tôi đi đẻ, chồng đã lồng lộn đòi đánh

Lúc xe đẩy tôi ra ngoài, tôi thấy mẹ chồng và mẹ đẻ đang ôm cháu vui vẻ. Còn chồng tôi thì giữ bộ mặt hằm hè khi nhìn thấy tôi.

Tôi mới sinh con được vài ngày. Vì quá uất ức và tủi thân nên tôi phải chia sẻ những dòng tâm sự này tới các bạn. Khi yêu, người đàn ông nào cũng tốt và chẳng bao giờ lộ điểm xấu cho người yêu thấy. Chồng tôi cũng thế, ngày chúng tôi còn tìm hiểu, anh chẳng bao giờ quát tháo tôi nửa lời. Cho tới khi lấy nhau, chồng tôi mới dần dần bộc lộ bản chất.

Anh là một con người đa nghi, hay ghen và rất nóng tính. Sau khi lấy nhau, chồng tôi gần như kiểm soát tất cả các mối quan hệ của vợ. Tôi không được gặp mặt những người bạn bè khác giới. Thậm chí khi biết tin tôi chuẩn bị đến dự buổi họp lớp, chồng tôi còn dọa sẽ đuổi tôi ra khỏi nhà nếu tôi cố chấp.

Chưa hết, việc tôi có thai cũng là mối nghi ngờ của chồng. Chuyện là chúng tôi đã quan hệ trước hôn nhân, nhưng ngày đi siêu âm, tờ siêu âm lại nói thai 4 tuần tuổi (trong khi chúng tôi mới quan hệ được 2 tuần). Hôm ấy về nhà, chồng tôi nổi khùng lên với vợ. Anh còn gọi cho bố mẹ tôi đến để giải quyết vì cho rằng tôi bắt cá hai tay và có quan hệ với người khác trước đó.

Không có mặt khi vợ vật lộn với cơn chuyển dạ nhưng khi biết người đưa tôi đi đẻ, chồng đã lồng lộn đòi đánh
Sau khi lấy nhau, chồng tôi gần như kiểm soát tất cả các mối quan hệ của vợ. (Ảnh minh họa)

Thật may mẹ chồng tôi là bác sĩ. Chính bà đã đứng ra minh oan cho tôi và nói rằng việc tính tuổi thai hoàn toàn không liên quan tới ngày thụ thai. Tôi như được trút bỏ gánh nặng đó. Nhưng chồng tôi vẫn không hết hoài nghi vợ ngoại tình.

Hàng xóm nhà tôi là một gia đình nhỏ chỉ có 2 bố con. Vợ anh hàng xóm mất sớm, tôi thương hoàn cảnh của đứa trẻ không có mẹ nên thường xuyên giúp đỡ họ. Hôm thì tôi cho con bé ăn cùng với nhà mình, có bữa anh hàng xóm phải tăng ca, tôi còn đến đón con bé để bố đi làm.

Chồng tôi thấy vậy thì sinh lòng ghen tuông. Anh bảo việc nhà họ chẳng liên quan đến tôi, tôi không việc gì phải săn sóc như vậy. Đúng là như vậy, có điều tôi thương trẻ con, hoàn cảnh gia đình ấy cũng éo le nên tôi mới muốn giúp đỡ. Tôi không ngờ lòng tốt của mình lại bị chồng nghi ngờ và quy chụp cho tôi tội ngoại tình.

Hôm ấy tôi có đến gặp một cậu bạn để hỏi về thủ tục đăng ký sinh, bạn tôi làm trong bệnh viện. Vì ngại vào viện nên tôi mời cậu ấy ra quán nước. Chồng tôi vô tình nhìn thấy, về nhà lại bắt đầu ghen tuông vô cớ. Lần này tôi không nhịn được, bầu bì đã mệt, vậy mà còn bị chồng tối ngày xỉa xói nên tôi rất ức chế. Cãi nhau qua lại, chồng tôi bỏ nhà ra ngoài.

Đêm đó lại đúng là đêm tôi chuyển dạ. Lúc bắt đầu lâm râm đau bụng, tôi đã gọi cho chồng nhưng máy báo thuê bao. Tôi gọi cho mẹ và mẹ chồng, cả 2 bà đều số sắng đi ngay, chỉ là cách nhà tôi quá xa nên không kịp đến. Cơn chuyển dạ của tôi lại tới quá nhanh. Bất đắc dĩ, tôi đành phải lết sang nhà hàng xóm cầu cứu.

Không có mặt khi vợ vật lộn với cơn chuyển dạ nhưng khi biết người đưa tôi đi đẻ, chồng đã lồng lộn đòi đánh - 1
Người ta đã cứu vợ con mình, sao chồng tôi lại vô ơn thế chứ? (Ảnh minh họa)

Anh hàng xóm đưa tôi vào viện, làm thủ tục nhập viện cho tôi. Tôi được đưa vào phòng và sinh con 1 tiếng sau đó. Lúc xe đẩy tôi ra ngoài, tôi thấy mẹ chồng và mẹ đẻ đang ôm cháu vui vẻ. Còn chồng tôi thì giữ bộ mặt hằm hè khi nhìn thấy tôi.

Người ta thấy vợ thì sốt sắng hỏi han, an ủi. Chồng tôi vừa thấy tôi liền hỏi dồn dập: "Tại sao cô không nhờ người khác mà lại là thằng đó? Có phải cô và nó đã có gì rồi không?". Tôi thật sự quá mệt mỏi nên không nói gì. Còn mẹ tôi và mẹ chồng phải xúm vào can ngăn chồng tôi.

Lúc ra viện, mẹ tôi mới nói khi đến viện và thấy anh hàng xóm, chồng tôi còn cà khịa và lao đến đánh anh ta. Tôi cảm thấy xấu hổ quá. Người ta đã cứu vợ con mình, sao chồng tôi lại vô ơn thế chứ? Nếu anh cứ giữ tính khí như vậy, rồi cũng có ngày tôi sẽ không thể chịu nổi mất.

Theo Mỹ Hạnh (Helino)
Loading...Tin mới hơn