Tâm sự

Hủy cưới khi chỉ còn mười mấy tiếng nữa là nhà trai đến, tôi vẫn không hề hối hận trước quyết định của mình

Không cần suy nghĩ nhiều, tôi lập tức đến phòng bố mẹ trình bày rõ ràng mọi việc và hủy bỏ hôn lễ. Một người đàn ông như vậy không xứng đáng làm chồng của tôi.

Chuyện cưới xin xưa nay không phải là mới, nhưng chuyện hủy cưới lại là cái gì đó vẫn khiến người ta bàng hoàng. Vừa rồi tôi khiến cho cả hai họ một phen bàng hoàng như thế khi kiên quyến nói rằng tôi sẽ không lấy người đàn ông đó làm chồng.

Chuyện xảy ra khi trước ngày cưới, tôi có nhắn cho anh một tin đi ngủ sớm để ngày mai đỡ mệt. Tuy anh và tôi ở cùng một thành phố, lễ rước dâu cũng không quá vĩ đại gì cho cam, nhưng tôi vẫn nghĩ cho anh vì có thể ngày mai anh sẽ phải tiếp khách, tiếp rượu. Mà anh thì chẳng uống được nhiều.

Anh vâng dạ, chúc tôi ngủ ngon nhưng ngay sau đó trên Facebook, tôi đã thấy ảnh của bạn anh đang chụp anh ngồi cạnh một cô gái lạ trong quán karaoke. Khi tôi gọi điện hỏi thì anh nói đó chỉ là một người bạn gái của bạn anh. Tôi không tin, người bạn gái của bạn không có lý nào lại phải ngồi sát bên cạnh anh - một người sẽ có lễ cưới vào ngày mai - và càng không có lý nào phải được anh khoác vai thân thiết như vậy.

Hủy cưới khi chỉ còn mười mấy tiếng nữa là nhà trai đến, tôi vẫn không hề hối hận trước quyết định của mình
(Ảnh minh họa)

Đó như một cái tát khiến tôi mất lòng tin vào tất cả đàn ông trên đời. Họ thề sống, thề chết yêu bạn, nhưng khi bạn không có mặt ở đó, những lời thề đó chỉ là những lời nói vui. Tôi có cảm giác mình bị coi thường, bị phản bội. Nhưng tôi chỉ biết nén vào. Không dám nói với bố mẹ chuyện này, tôi định sẽ qua ngày cưới rồi hỏi cho rõ mọi chuyện.

Ấy thế mà chuyện chẳng dừng lại ở đó, những tin nhắn gửi đến máy tôi tới tấp khiến tôi như chết lặng. Thi thoảng anh có dùng Messenger bằng máy tôi rồi quên đăng xuất nên tin nhắn vẫn đến được với tôi thường xuyên. Tôi cũng chẳng phải kẻ tọc mạch, nếu như là tin nhắn công việc bình thường thì tôi sẽ giúp anh đăng xuất, nhưng tin nhắn vừa hiện lên và tôi vô tình lướt qua ấy lại khiến tôi không thể không đọc.

Hủy cưới khi chỉ còn mười mấy tiếng nữa là nhà trai đến, tôi vẫn không hề hối hận trước quyết định của mình - 1
(Ảnh minh họa)

Họ nói chuyện với nhau về buổi tiệc chia tay đời độc thân của anh. Cô gái mà anh ôm trong quán hát ấy chính là một "món quà" mà những người bạn thân thiết của anh gửi tặng.

Không cần suy nghĩ nhiều, tôi lập tức đến phòng bố mẹ trình bày rõ ràng mọi việc và hủy bỏ hôn lễ. Một người đàn ông như vậy không xứng đáng làm chồng của tôi. Tôi cũng không biết anh đã lăng nhăng bao nhiêu lần đằng sau lưng tôi, nhưng dù đây là lần đầu tiên thì nó cũng khiến tôi ghê tởm.

Có đến những một nửa thế giới là đàn ông, thì việc gì tôi phải đâm đầu vào một kẻ trăng hoa, lúc nào cũng thích nói những lời mật ngọt để lấy lòng phụ nữ? Người tôi cần chỉ là một người đàn ông chân thành. Tôi nghĩ tìm một người như vậy cũng chẳng có gì khó khăn!

Theo Bôm Bốp NF (Helino)
Loading...Tin mới hơn


Loading...