Tâm sự

Giận vì mẹ ngăn cấm kết hôn, nhưng tới lúc hiểu rõ mọi chuyện tôi lại thấy thương mẹ vô cùng

Tôi vừa đưa em bước vào cửa để ra mắt mẹ, nhưng vừa nhìn thấy cô ấy mẹ tôi đã ngất xỉu.

Mẹ tôi là mẹ đơn thân, bà một mình nuôi tôi lớn khôn, cho tôi ăn học đàng hoàng như bao người khác. Tôi biết mẹ đã vô cùng vất vả để tôi có được ngày hôm nay, chính vì vậy, đối với tôi mà nói không ai có thể quan trọng bằng mẹ tôi.

Bố tôi bỏ mẹ tôi khi bà mang bầu để đi với người khác từ đó ông không trở về. Những gì tôi nghe được về bố của mình đều qua lời kể của hàng xóm và anh chị em đằng nội. Tuyệt nhiên, mẹ tôi không hề nói xấu cha với tôi bao giờ.

Tôi đi làm ở công ty nước ngoài và gặp người yêu là nhân viên của văn phòng bên cạnh. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi biết bố cô ấy chỉ là bố dượng, dưới cô ấy còn có một đứa em con chung của bố dượng và mẹ.

Giận vì mẹ ngăn cấm kết hôn, nhưng tới lúc hiểu rõ mọi chuyện tôi lại thấy thương mẹ vô cùng
Ảnh minh họa

Yêu nhau một thời gian, tôi quyết định đưa cô ấy về ra mắt mẹ. Trước ngày về, cô ấy sắm sửa mọi thứ và vô cùng hồi hộp khi lần đầu tới thăm mẹ tôi. 

Tôi đã động viên người yêu nhiều lần: "Mẹ anh một mình nuôi anh từ bé, nên lựa chọn của anh mẹ luôn tin tưởng, em không cần phải quá lo lắng như thế nhé".

Khi được thông báo, sắp được gặp con dâu tương lai, mẹ tôi cũng mừng ra mặt. Bà cứ liên tục hỏi người yêu tôi thích ăn món gì để bà chuẩn bị, con cái nhà ai, bố mẹ cô ấy làm gì...

Cuối cùng cũng tới ngày tôi đưa nàng về ra mắt. Đứng từ ngoài tôi gọi lớn để mẹ ra mở cửa, bà hớt hải chạy ra, vừa nhìn thấy cô ấy mẹ tôi đứng sững lại và ngất lịm.

Tôi không thể hiểu chuyện gì đang xảy ra vội vàng dìu mẹ vào trong phòng, người yêu tôi cũng lo lắng không biết cô ấy đã làm chuyện gì khiến bà như thế. Sau một hồi nắn bóp tay chân, mẹ tôi cũng tỉnh dậy, bà hét lớn đuổi người yêu tôi ra ngoài và nói với tôi "Con không thể yêu và lấy nó được". Đến lúc này tôi cũng thật sự choáng váng, tai ù đì vì những câu nói của mẹ. Sau khi tiễn cô ấy về, tôi vào phòng hỏi rõ đầu đuôi sự việc. Mẹ tôi nói: "Con bé ấy giống hệt mẹ nó, mẹ không thể nhầm được, mẹ nó chính là người mà bố con bỏ theo khi mẹ mang bầu, vì thế con không thể lấy nó được".

Mẹ tôi chỉ nói thế rồi lại tiếp tục im lặng. Tôi nghe tin mà không thể thở nổi, người bố dượng mà em nói hóa ra lại chính là bố đẻ của tôi. Tôi không biết phải đối diện với em như thế nào bây giờ nữa.

QL (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/gian-vi-me-ngan-cam-ket-hon-nhung-toi-luc-hieu-ro-moi-chuyen-toi-lai-thay-thuong-me-vo-cung-d64255.html?demoTin mới hơn