Tâm sự

Dọn dẹp nhà kho, tôi làm rơi chiếc hộp gỗ rồi đau đớn phát hiện bí mật về thân thế của người giúp việc chăm sóc mình từ bé

Hóa ra bên trong căn nhà này còn một bí mật giấu kín mà bao nhiêu năm tôi không hay biết.

Cuộc đời này hẳn là có quá nhiều điều bất ngờ, có những bí mật giấu kín được 10 năm, 20 năm nhưng cuối cùng cái kim trong bọc cũng bị lòi ra. Giờ đây, tôi đang vô cùng căng thẳng khi phát hiện ra bí mật quá lớn của bố.

Năm xưa, bố tôi là cán bộ cấp cao của một công ty xuất nhập khẩu hàng hóa từ Nga về, ông có ngoại ngữ tốt, lại nhanh nhẹn, giỏi giang nên cưới được mẹ tôi, con gái duy nhất của một giáo sư có tiếng. Bố mẹ tôi sinh ra tôi là cô con gái duy nhất.

Tôi có một tuổi thơ khá bình yên nhưng vắng mặt bố vì bố tôi đi công tác triền miên. Năm tôi lên 10 tuổi, khu phố nhỏ nơi tôi ở có hai mẹ con chuyển đến. Cô ấy không có chồng, kém tuổi mẹ tôi nhưng nhìn già hơn, có vẻ nghèo và giản dị. Thấy bố giới thiệu cô ấy là bạn học cũ cùng làng từ ngày còn ở quê. Thỉnh thoảng, tôi thấy bố mẹ nói chuyện với cô ấy, mẹ tôi còn hay cho quà.

Được một thời gian, mẹ tôi bị ngã cầu thang nên cô nhanh chóng được nhận làm người giúp việc cho nhà tôi. Sau đó thì thấy cô hợp tính nên bố tôi khuyên mẹ giữ cô ấy lại làm trong nhà luôn, coi như giúp cô ấy có việc làm. Chuyện người lớn, thú thật tôi cũng không để ý.

Dọn dẹp nhà kho, tôi làm rơi chiếc hộp gỗ rồi đau đớn phát hiện bí mật về thân thế của người giúp việc chăm sóc mình từ bé
Tôi ủng hộ bố tái hôn mà không hay biết bí mật của ông. (Ảnh minh họa)

Mẹ tôi qua đời sớm năm tôi 16 tuổi, cô giúp việc trở thành người mẹ thứ hai, còn con gái của cô trở thành chị gái thân thiết của tôi. Tôi lớn lên, đi học xa, lấy chồng nên ủng hộ bố đi bước nữa với cô ấy. Từ người giúp việc của gia đình, cô ấy trở thành mẹ kế của tôi. Bố tôi có vẻ hợp cô ấy hơn, ông về nhà ở hẳn, công việc cũng thay đổi, nhìn họ khá hạnh phúc.

Cho đến dịp này giỗ mẹ, tôi về nhà. Tôi lên phòng kho tìm lại mấy tập album thời thơ ấu cho con xem cùng. Đang lục lọi thì một chiếc hộp gỗ rơi xuống, bật nắp. Tôi tò mò xem vài thứ trong đó thì choáng váng nhận ra, ảnh chụp thời trẻ của bố tôi và dì Ngọc, có tấm ảnh như ảnh cưới, rồi thư tay của bố tôi và dì khi bố tôi đi nước ngoài.

Trong lúc tôi chưa kịp định thần vì phát hiện bí mật trong hộp thì giật nảy mình vì tiếng nói quen thuộc từ bên ngoài vọng vào. Dì Ngọc đã đứng ở cửa từ lúc nào, run run nhìn tôi đang cầm chiếc hộp trên tay.

Nói là kho nhưng căn phòng này chính là phòng của tôi hồi bé, tôi không dùng nữa nên cả nhà hay cất đồ đạc vào. Có lẽ dì không ngờ tôi lại phát hiện ra bí mật giấu kín của dì và bố.

Dọn dẹp nhà kho, tôi làm rơi chiếc hộp gỗ rồi đau đớn phát hiện bí mật về thân thế của người giúp việc chăm sóc mình từ bé - 1
Thật không ngờ, người giúp việc lại là người yêu cũ của bố tôi. (Ảnh minh họa)

Hóa ra, bao nhiêu năm nay bố tôi lừa dối mẹ. Còn mẹ tôi không hay biết chuyện nên mới mở rộng vòng tay đón bạn học của bố vào nhà ở cùng, bầu bạn sẻ chia trong những ngày bố vắng nhà. Rồi còn con gái của dì, người tôi thân thiết từ bé, lại là chị em gái cùng cha khác mẹ của tôi.

Tôi đứng trước di ảnh của mẹ mà khóc không ngừng, bố tôi lằng nhằng giữa hai người phụ nữ bao nhiêu năm, khiến cho mẹ tôi cuối đời vẫn không hay biết tình địch ở ngay bên cạnh. Tại sao ông ấy lại trơ trẽn đến thế. Thiếu gì cách để ông ấy lo cho người yêu cũ, sao phải sắp xếp kẻ thứ ba ở ngay cạnh mẹ tôi? Hay ông ấy muốn mỗi khi đi về, có thể gặp dì ấy mà không cần mang tiếng ngoại tình bên ngoài.

Bố tôi xin tôi nghe ông giải thích, nhưng tôi thất vọng quá. Tôi không muốn nghe, không muốn nhìn thấy ông ấy nữa. Bí mật giấu kín này quá sức chịu đựng của tôi. Tôi làm vậy có gì quá đáng không mọi người?

Theo V.M.T.T (Helino)


>> Bố mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, vợ chồng tôi ngơ ngác với 'que thử thai 2 vạch', đến khi tìm ra thủ phạm thì cả nhà náo loạn một phen
>> Chồng phản bội người vợ tào khang rồi cưới gái trẻ, chẳng ngờ đúng lúc trao nhẫn vợ cũ xuất hiện 'chất ngất' cùng món quà quá thâm thúy
>> Người thứ ba đến đòi vợ nhường chồng nhưng tới khi được trao tận tay thì cô ả lại xanh mặt chạy thẳng không dám nhận