Tâm sự

Có nên bắt kẻ bội bạc nhận trách nhiệm làm cha để con có bố hay quyết định làm mẹ đơn thân?

Em năm nay mới 20 tuổi, ở độ tuổi mà nhiều bạn vẫn còn ngồi trên ghế giảng đường, ấy vậy mà em đã sắp làm mẹ rồi. Cứ ngỡ rằng sẽ kết thúc chuyện tình trong mơ bằng một đám cưới lãng mạn thì sự xuất hiện của kẻ thứ ba đã phá vỡ tất cả.

Người yêu của em hơn em một tuổi, vì làm trong quân đội nên lâu lâu em mới được gặp anh ấy. Chúng em yêu nhau một thời gian dài. Chuyện tình yêu chỉ có hai đứa em biết, anh ấy chẳng bao giờ công khai mối quan hệ với em trên facebook, em nghĩ anh là người kín tiếng nên cũng không tra hỏi.

Cuối tuần, anh lại về nhà vài hôm, mọi chuyện có lẽ sẽ không có vấn đề gì, em sẽ vẫn tin tưởng anh cho tới khi em phát hiện ra hình bóng của người thứ ba.

Tuần vừa rồi anh nói không về, nhưng khi lướt facebook em để ý thấy anh chụp cùng bạn ở một quán cà phê trông rất quen thuộc với em. Em tự nhủ, chắc ảnh cũ anh up lên, ngay sau đó bạn thân của em chụp story của anh gửi cho em hỏi "như này là như nào, mày với lão ấy chia tay rồi à?". Em bàng hoàng, trong tấm hình là ảnh anh ôm vai bá cổ một cô gái mặc áo khoét ngực trông xinh xắn. Cả thế giới giường như sụp đổ dưới chân em. Hóa ra anh đã nói dối bận công việc để đi với người con gái kia. Ngày em phát hiện anh ấy lừa dối cũng là lúc em biết mình sắp làm mẹ.

Có nên bắt kẻ bội bạc nhận trách nhiệm làm cha để con có bố hay quyết định làm mẹ đơn thân?
Ảnh minh họa

Em tìm được facebook của chị kia nhìn hình ảnh của chị ấy và người đàn ông luôn được che mặt em cũng nhận ra bóng hình anh. Em gọi cho anh, nhưng anh không nghe máy mà nhờ người khác nghe hộ và nói anh bị giữ máy em đừng gọi làm phiền nữa.

Tâm trạng của em như phát điên, khi em nhắn tin cho chị kia hóa ra người phụ nữ đó biết người yêu em đã có em nhưng vẫn cố tình "tuyên chiến" với em.

Em không muốn làm um chuyện lên, khi nói chuyện bầu bí với anh, anh ta tưởng em nói dối và bảo rằng nếu em có bầu thật thì anh ta sẽ chịu trách nhiệm với con còn em thì đừng hòng mơ tưởng gì. Thậm chí anh ta còn nói em bảo bố mẹ sang nói chuyện với gia đình anh ta, anh ta cũng không ngán.

Tới lúc này thật sự em chẳng thể yêu thương nổi con người bội bạc kia nữa. Nhà em không giàu có nhưng cũng không phải thiếu thốn gì, bố mẹ sau khi biết chuyện có nói quyết định là ở em, miễn sau em cảm thấy tốt cho mình và con bố mẹ em sẽ nuôi con với cháu mà không phải nghĩ.

Em có nên bắt anh ta cưới để cho con em có bố, hay từ bỏ cái loại đàn ông phong lưu và nuôi con một mình hả các chị?

QL (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/co-nen-bat-ke-boi-bac-nhan-trach-nhiem-lam-cha-de-con-co-bo-hay-quyet-dinh-lam-me-don-than-d64427.html?demoTin mới hơn

Tin cũ hơn