Tâm sự

Chưa kịp hưởng cuộc sống dễ chịu trong căn nhà mới xây, tôi đã phát hoảng vì quyết định của mẹ chồng

Vì tôi không đồng ý theo lời mẹ chồng nên từ hôm đó đến nay, không khí gia đình luôn trong trạng thái căng thẳng.

Nhà chồng tôi có 2 anh em trai, chồng tôi là con đầu nhưng lại kết hôn sau, còn em trai anh đã lấy vợ trước. Bố mẹ chồng tôi cả đời làm ăn cũng tích cóp được miếng đất nên ông bà quyết định chia thành 2 phần cho mỗi đứa một nửa. Ông bà cũng nói thẳng luôn rằng tiền làm nhà thì của đứa nào, đứa nấy tự lo.

Vợ chồng tôi có công việc ổn định, thu nhập khá hơn nên kinh tế thoải mái hơn một chút. Trong khi đó vợ chồng em chồng làm công nhân lại đẻ dày nên khá chật vật. Nhưng chúng tôi cũng chẳng phải quá dư dả gì nên không giúp được nhiều, hơn nữa 2 vợ chồng còn phải tích cóp làm nhà.

Sau nhiều năm cố gắng, gom góp và tiết kiệm, vợ chồng tôi đã xây được 1 căn nhà 3 tầng như mong ước. Chúng tôi cũng phải vay mượn nhưng đa phần đó đều là nhờ sự giúp sức của bên ngoại. Cứ tưởng có nhà mới, gia đình sẽ có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc nhưng sự thật lại không phải như thế.

Chưa kịp hưởng cuộc sống dễ chịu trong căn nhà mới xây, tôi đã phát hoảng vì quyết định của mẹ chồng

(Ảnh minh họa)

Hôm đó, mẹ chồng tôi sang chơi và bảo: "Vợ chồng thằng Kiên (em chồng tôi) bảo với mẹ muốn xin được chuyển sang ở đây 1 thời gian còn nhà nó thì cho người ta thuê. Dù gì nhà này cũng rộng rãi và còn trống phòng trong khi nhà vợ chồng nó lại chật chội. Hơn nữa bây giờ nó cho người ta thuê thì có thêm tiền tiết kiệm để nhanh chóng làm nhà cho bằng anh bằng em. Thấy nó nói có lý nên mẹ đã đồng ý rồi, có gì 2 đứa sắp xếp lại nhà cửa, phòng ốc cho vợ chồng nó với các cháu sang ở cùng nhé!".

Đương nhiên tôi giãy nảy lên và phản đối kịch liệt. Căn nhà là bao nhiêu công sức, mồ hôi và nước mắt của vợ chồng tôi, thế mà bây giờ chúng tôi lại không được sống thoải mái trong chính nhà của mình ư? Hơn nữa lúc chúng tôi làm nhà, vợ chồng chú có giúp đỡ hay cho vay mượn đồng nào đâu. Bây giờ đến khi nhà cửa đàng hoàng lại muốn dọn về ở cùng là như thế nào?

Thấy con dâu dứt khoát phản đối, mẹ chồng tôi không ngần ngại mắng tôi là ích kỉ, không biết đùm bọc người trong nhà. Không những thế, bà còn coi thường con dâu: "Đất này là đất của tôi, tiền làm nhà phần lớn là của con trai tôi bỏ ra nên nếu có gì cũng không đến lượt cô quyết định!". Nói xong bà quay lưng bỏ về, không quên nói với chồng tôi: "Mày là anh cả đấy! Làm thế nào cho ra dáng anh thì làm".

Chưa kịp hưởng cuộc sống dễ chịu trong căn nhà mới xây, tôi đã phát hoảng vì quyết định của mẹ chồng - 1

(Ảnh minh họa)

Chồng tôi không nói gì, chỉ đợi mẹ đi về hẳn mới quay sang bảo vợ:

- Có gì em cứ bình tĩnh nói chứ chưa gì đã nhảy dựng lên như thế...

- Bình tĩnh làm sao được? Anh nhìn xem nhà mình mà mẹ quyết hộ như thế thì em bình tĩnh làm sao được?

- Thì anh cũng đã đồng ý đâu.

 

- Em nói cho anh biết, nếu anh để gia đình chú sang đây sống thì mẹ con em dọn ra ngoài thuê nhà trọ ở.

- Em định ép anh vào đường cùng đấy à?

- Em không ép! Anh biết tính em rồi đấy, em nói là em sẽ làm.

Từ hôm mẹ chồng thông báo chuyện ở chung đến nay, không khí nhà tôi luôn trong trạng thái căng thẳng. Bình thường bà cũng hay chạy qua chạy lại trông cháu nhưng bây giờ thì tuyệt đối không. Chồng tôi đi làm thì thôi nhưng về nhà là lại lầm lì, khó chịu còn vợ chồng chú lại có thái độ với tôi ra mặt. Một mình một chiến tuyến, tôi mệt mỏi quá!

Theo Miss Tơ (Helino)
Loading...