Tâm sự

Chưa kịp hả hê thì một tin nhắn gửi đến khiến kẻ cướp được chồng người tức nổ phổi song vẫn phải câm nín

Mai lấy được Lâm đúng ý cô, một người đàn ông tâm lý, giàu có "dùng" để làm chồng chỉ có chuẩn trở lên, bõ công bao nhiêu năm tủi phận làm kẻ thứ 3. Thế nhưng sao giờ cô lại không thấy vui thế này...

Lâm là giám đốc một công ty có tiếng. Tuy hình thức không đẹp trai nhưng trông Lâm sáng sủa, cực kì tâm lý và đặc biệt nhiều tiền. Lâm có thể đáp ứng được tất cả các nhu cầu mà Mai muốn. Vì thế, bao nhiêu năm chịu danh phận kẻ thứ 3 Mai vẫn nhấp nhổm muốn được lên danh chính thất. Dù cô vẫn bảo Lâm: "Em có quan trọng gì đâu, chỉ cần bên anh là đủ. Anh cứ đối xử tốt với chị đi không chị nghi". Lâm hài lòng ghê gớm, có một cô bồ vừa ngọt ngào, vừa xinh xắn lại còn biết điều như thế.

Lâm cặp với Mai nhưng thâm tâm thì Lâm không hề có ý đánh đổi. Dầu sao gia đình vẫn là gia đình, bồ vẫn là bồ. Tuy thế, Lâm cũng cố gắng đáp ứng và chiều chuộng Mai để đổi lại được sự ngọt ngào từ cô. Nói không phải có tình cảm cũng không phải, với vợ thì là một cảm giác bền vững, ấm êm, dịu dàng ở đó nhưng có phần cũ kĩ, nhạt nhẽo. Nhưng bù lại phần tươi mới, nóng hổi anh đã được bù đắp ở nơi Mai rồi. Nên cuộc sống thế này với Lâm là lý tường...

Thế nhưng, Lâm có biết đâu, cô bồ ranh ma dù một mặt nói rằng mình an phận làm "vợ bé" nhưng một mặt lại làm một số động thái đánh động đến vợ mình. Một ngày anh trở về nhà thấy vợ mình đang lồng lộn như một con thú bị thương, tất cả đều đổ vỡ, Lan, vợ anh đã biết chuyện. Lan gào lên: "Anh giải thích như thế nào về những tin nhắn này". Là tất cả những dòng tin nhắn Lan bằng cách nào đó đã in ra đầy đủ, không thiếu một chữ.

Chưa kịp hả hê thì một tin nhắn gửi đến khiến kẻ cướp được chồng người tức nổ phổi song vẫn phải câm nín
Ảnh minh họa

Chối cãi cũng vô ích, Lâm cầu xin Lan tha thứ, còn luôn miệng hứa rằng sẽ chấm dứt mối quan hệ kia. Nhưng Lan sau một hồi lồng lên thì đã ngồi im lặng, cô dằn từng tiếng: "Tôi sẽ viết đơn. Tôi tác thành cho 2 người. 3 năm qua anh đã lén lút một mối quan hệ bất chính. Ở nhà anh vẫn tròn vai người chồng, người cha mẫu mực. Tôi đã bị lừa một cách ngoạn mục. Giờ tôi không nghe bất cứ lời giải thích nào nữa". Lâm dù dùng hết mọi cách nhưng cuối cùng vẫn phải kí vào tờ đơn, ý Lan đã quyết. Dù rằng đây không phải là ý nguyện của anh, nhưng cũng không còn cách nào hơn. Thêm nữa, ly hôn Lan để đến bên Mai thì cũng không mất quá nhiều.

Đêm đó Lan lả lơi trong bộ đầm ngủ quyến rũ, nến hoa nhẹ nhàng tinh tế hết sức: "Chúc mừng anh đã trọn vẹn trong vòng tay em. Lúc còn chị em chấp nhận vì là kẻ đến sau nhưng từ giờ trở đi nếu có kẻ nào sau em thì anh... chết với em". Lâm ngây ngất nhưng không quên phần tỉnh táo bảo: "Có phải đây là ý muốn của em? Có phải tin nhắn đến tay vợ anh là do em gửi?". Mai đùng đúng đứng lên bỏ đi: "Em thế nào mà giờ anh còn không biết. Em đã nói em không bao giờ muốn phá gia đình anh, vì em coi trọng 2 chữ gia đình", Lâm cũng tin ngay vì lúc nào Lan chẳng nói thế. Và vì Mai cũng coi trọng 2 chữ gia đình nên họ nhanh chóng cưới ngay khi Lâm đã không còn sự ràng buộc nào hết.

Chưa kịp hả hê thì một tin nhắn gửi đến khiến kẻ cướp được chồng người tức nổ phổi song vẫn phải câm nín - 1
Ảnh minh họa

Cưới, sinh con, nội trợ, dọn dẹp nhà cửa... đã khiến cô bồ nóng bỏng của Lâm biến đúng thành bà vợ của mình ngày trước. Có khác chăng là Lan nói ít, còn Mai càm ràm suốt ngày nhức hết cả đầu. Việc sinh con cũng khiến Mai trở nên béo ú, 3 vòng nóng bỏng giờ cứ hỗn loạn lên vì chỗ cần to lại nhỏ đi, chỗ cần nhỏ lại lớn lên... khiến cho Lâm bỗng cảm thấy chán nán. Lâm lại nhớ đến cô vợ chỉ duy một lần hóa thú khi phát hiện chồng ngoài tình, còn bình thường hết sức biết điều, dịu dàng và ấm êm ngày trước.

Trong những cuộc cãi vã, vô thức Lâm luôn bênh Lan giỏi giang, thiện lành và tâm lý, sinh ra đúng để làm vợ. Mai tức điên lên mà không làm gì được. Điều đặc biệt, cứ mỗi cuối tuần Lâm lại về thăm con, làm sao không gặp Lan cho được. Lâm lại thấy Lan cực kì quyến rũ, có chút bí ẩn, thánh thiện khác hẳn vẻ xô bồ, xôi thịt của Mai. Lâm tự thấy tình cảm cô dành cho Lan còn rất nhiều. Không ít lần Lâm gạ gẫm được làm lại với Lan nhưng cô đều lắc đầu từ chối.

Đến một ngày Mai cũng biết được ý tứ của Lâm khi một điều Lan, 2 điều vẫn Lan... Tức quá Mai mới nhắn tin cho vợ cũ của chồng: "Anh Lâm đang có gia đình. Chị đừng để tối đến tìm đấy nhé. Thôi cái trò quyến rũ chồng cũ đi". Nhắn xong Lan cũng có phần xấu hổ, khi chính mình là kẻ cướp chồng người khác, giờ còn dám cao giọng.

Chưa kịp hả hê thì một tin nhắn gửi đến khiến kẻ cướp được chồng người tức nổ phổi song vẫn phải câm nín - 2
Ảnh minh họa

Lan im lặng hồi lâu rồi đáp trả bằng tấm ảnh gửi chụp màn hình tin nhắn của Lâm gửi cho Lan: "Sao em cứ cự tuyệt anh thế? Cho anh được làm lại em nhé. Thực ra sau này anh mới biết chính cô ta là người đá phá hỏng hạnh phúc gia đình mình. Anh muốn chúng mình sẽ có 3 đứa con. Em sinh thêm cho anh 1 đứa con nữa nhé. Anh sẽ ly hôn ngay với cô ta để bù đắp cho em và con". Đến lượt Mai gào rú như một kẻ bị thương. Giờ thì Mai đã biết rõ cảm giác của Lan ngày ấy.

Quả báo lại đến sớm thế này sao? Người đàn ông tuyệt vời cô mơ mộng và có được rồi một ngày cũng phản bội cô. Mà thực ra nghĩ kĩ thì Mai mới là kẻ ngu dốt không chịu hiểu, lúc bên cô anh ấy đã thực sự là kẻ phản bội rồi đấy thôi. "Làm gì có tình yêu nào đích thực được xây dựng trên sự dối trá đâu cơ chứ", Mai cay đắng nghĩ.

Theo ĐX (Trí Thức Trẻ)
Loading...Tin mới hơn


Loading...