Tâm sự

Chồng thường có những vết bầm tím trên cổ nhưng khám không ra bệnh, tôi lo lắng đến phát điên cho tới khi mẹ chồng lỡ miệng nói một câu

Đọc rất nhiều tài liệu, tôi cứ ngỡ chồng bị xuất huyết dưới da, một triệu chứng của thiếu tiểu cầu. Nào ngờ...

Tôi không rõ chồng mình có người khác từ bao giờ. Nhưng quả thật anh quá giỏi khi giấu tôi lâu như vậy. Người ta vẫn nói phụ nữ hay có giác quan thứ 6. Nhưng tôi lại chưa từng có chút suy nghĩ nghi ngờ về độ chung thuỷ của chồng.

Cũng bởi anh bao bọc giỏi quá. Chồng tôi không ham mê bóng bánh, không rượu chè bê tha. Hết giờ làm là anh về với vợ, ăn cơm xong cũng tự giác mang bát đi rửa mà không để tôi phải đụng tay vào làm. Chồng tôi còn hay trêu vợ, sau này con gái chúng tôi phải lấy một người đàn ông như bố, vì chỉ có người như bố mới mang lại hạnh phúc cho người phụ nữ của mình.

Chồng thường có những vết bầm tím trên cổ nhưng khám không ra bệnh, tôi lo lắng đến phát điên cho tới khi mẹ chồng lỡ miệng nói một câu
Sau khi đọc rất nhiều tài liệu, tôi nghi ngờ chồng mình bị thiếu tiểu cầu. (Ảnh minh họa)

Đúng là nói thì rất hay, chỉ có điều làm không nổi. Tôi nghĩ có lẽ chồng đã ngoại tình được một năm rồi. Bởi một năm nay, cơ thể của chồng tôi có sự đổi khác, cổ và gần ngực anh liên tục có những vết thâm tím. Những vết ấy cứ lặn hết rồi lại bị thâm. Tôi thì sốt ruột, hết hỏi bác sĩ lại tự tìm hiểu trên mạng.

Sau khi đọc rất nhiều tài liệu, tôi nghi ngờ chồng mình bị thiếu tiểu cầu. Và dấu hiệu kia chính là xuất huyết dưới da. Tôi vẫn giục chồng đi khám, nhưng anh luôn mượn lý do để từ chối. Lần gần đây nhất, anh bảo đã khám qua một người bạn và anh ta nói cơ thể anh hoàn toàn khoẻ mạnh.

Dẫu vậy, tôi vẫn cảm thấy không yên tâm. Thế là hàng ngày, tôi nấu đủ thứ món ăn bổ máu huyết cho đến bổ gan thận. Mẹ chồng tôi thấy vậy còn nói do tôi đã lo xa, chứ bà nhìn con trai mình khỏe như vâm, làm gì có chuyện bệnh tật. Thì ra mẹ chồng tôi biết chuyện đã lâu, chẳng qua bà muốn giấu cho con trai thôi.

Chồng thường có những vết bầm tím trên cổ nhưng khám không ra bệnh, tôi lo lắng đến phát điên cho tới khi mẹ chồng lỡ miệng nói một câu - 1
Nghe mẹ chồng nói, tôi bàng hoàng đến rơi cả cốc nước trên tay. (Ảnh minh họa)

Đêm qua không hiểu sao tôi buồn ngủ từ rất sớm. Ngủ được một giấc ngắn, tôi choàng dậy và muốn đi uống nước. Quay sang bên cạnh không có chồng, tôi mới đi xuống tầng lấy nước tiện thể tìm chồng luôn. Thế nhưng đi qua phòng mẹ chồng, tôi thấy bà đang nhắc khéo con trai: "Mẹ đã bảo rồi, mày chấm dứt với nó ngay cho mẹ. Đã đi ngoại tình rồi, về còn để lại dấu tích. Vợ mày nó dễ lừa chứ như mẹ thì không qua mặt được đâu".

Nghe mẹ chồng nói, tôi bàng hoàng đến rơi cả cốc nước trên tay. Không giữ được bình tĩnh, tôi đẩy cửa vào và tra hỏi chồng. Chồng tôi không dám chối, anh thừa nhận đã qua lại với người phụ nữ kia được gần một năm nay.

Đến lúc đó tôi mới biết lâu nay chỉ có mình tôi là ngốc nghếch. Cứ ngỡ chồng mình bị bệnh nên tôi tìm đủ cách chữa, không ngờ người khiến anh bệnh lại là người tình bí mật. Tôi sốc lắm, không biết phải giải quyết thế nào khi chúng tôi đã có hai con gái. Theo mọi người, tôi có nên làm đến cùng và quyết ly hôn không?

Theo M.A (Helino)Tin mới hơn