Tâm sự

Chồng thề không cặp bồ dù vẫn nhắn tin và hẹn hò với người khác

Người phụ nữ ấy đã có gia đình, chồng tôi nói chỉ mình cô ta thích anh.

Tôi và chồng tôi kết hôn được 8 năm sau gần 2 năm tìm hiểu, cuộc sống bình dị êm đềm. Vợ chồng tôi luôn ý thức vun vén gia đình. Chồng tôi yêu thương vợ con. Tôi thuộc mẫu phụ nữ yêu gia đình, là trụ cột kinh tế trong nhà. Vì làm kinh doanh nên tôi khá bận, ít có thời gian cho con bằng chồng. Chúng tôi chỉ có vài lần xích mích. Tôi muốn ra ở riêng do không hợp với mẹ chồng, không muốn mất tình cảm, chồng tôi không chịu, bảo là muốn phụng dưỡng cha mẹ và lo hương hỏa. Vậy nên chúng tôi vẫn sống chung. Ba chồng tôi mới mất, tôi và mẹ chồng không hợp thì cũng im lặng chứ chưa bao giờ to tiếng cãi vã hay nói xấu lẫn nhau.

Từ Tết, tôi phát hiện chồng hay nhắn tin tình cảm với một người phụ nữ đã có gia đình. Bọn họ đi ăn tối với nhau vài lần. Anh không ở nhà ăn sáng với tôi mà để đi với cô ta. Cô ta liên hoan say cũng nhờ anh đến đưa về. Tuy nhiên anh vẫn thề với tôi là không cặp bồ, chỉ mình cô ta thích anh. Tôi cũng biết cô ta. Thi thoảng gặp tôi, cô ta vẫn nói chuyện rất vồn vã. Tôi sốc nặng, chưa bao giờ nghĩ chồng mình lại thế, vì còn yêu anh nên tôi bỏ qua. Tôi thường hay dằn vặt về chuyện giữa anh và cô ta, cứ nghĩ đến là tôi lại không chịu nổi. Tôi phải làm gì để vượt qua những khó khăn này, để lấy lại niềm tin với chồng mình? Tôi có nên dằn mặt người đàn bà lẳng lơ kia không? Có nên nói cho chồng cô ta biết không? Mong chuyên gia và bạn đọc cho tôi xin lời khuyên.

Thủy

Chồng thề không cặp bồ dù vẫn nhắn tin và hẹn hò với người khác
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

GS.TS Vũ Gia Hiền gợi ý:

Chào bạn Thủy,

Bạn kết hôn được 8 năm sau gần 2 năm tìm hiểu, nghĩa là khoảng 10 năm bên chồng. Cuộc sống bình dị êm đềm, đây là hình mẫu của một gia đình hạnh phúc.

Nguy cơ thứ nhất: bạn là trụ cột kinh tế gia đình, làm kinh doanh nên khá bận rộn, ít có thời gian cho con bằng chồng. Vậy tức là bạn cũng không có thời gian dành cho chồng. Khi bạn là trụ cột kinh tế, rất dễ thể hiện quyền lực, uy phong với chồng con. Vợ làm ra tiền cũng là điều đàn ông thích, vì có tiền tiêu mà không cần suy nghĩ, nhưng rất dễ sinh ra nhàn cư vi bất thiện. Vậy bạn nên nghĩ ra việc gì đó cho chồng làm chung, hoặc tìm việc cho anh ta tự làm để động não và tạo ra kinh tế cùng bạn. Nếu không làm được điều này thì sự bất thiện có thể xuất hiện khi con bạn lớn và không cần bố chăm sóc.

Nguy cơ thứ 2: bạn không hợp mẹ chồng. Mẹ chồng bạn thường im lặng và không nói xấu con dâu là người mẹ tốt. Nhưng nếu vì bạn là trụ cột kinh tế khiến bà phải im thì đến một lúc nào đó sẽ bùng nổ.

Chồng bạn đưa ra lý do muốn phụng dưỡng cha mẹ và lo hương hỏa là để tự vệ vì bạn có tiền nên có thể mua nhà. Bạn nói "chúng tôi vẫn sống chung” tức là đang cố chịu sự ràng buộc. Những người ở trạng thái tâm lý này mà có chút gia trưởng, quyền lực đồng tiền sẽ dễ khinh thường người khác. Trạng thái này không tự mất đi mà tích tụ như "ung thư tâm lý”, chỉ chờ có điều kiện là phát bệnh. Tất cả những diễn tiến tâm lý dồn nén lên chồng bạn, còn bạn thì bận rộn kinh doanh.

Bạn nói còn yêu chồng nên bỏ qua, nhưng anh ta có yêu bạn không, đây là vấn đề bạn nên xem lại. Tình yêu là sự tự rung động của cảm xúc ngoài ý chí. Cố yêu là ý chí, yêu lúc nào không biết mới là tình cảm. Những người cố yêu hoặc yêu không xuất phát từ tình cảm thường dễ ly hôn, trong khi những người yêu từ tình cảm thường chung thủy. Như vậy, bạn đang ở trong trạng thái vừa có tình cảm, vừa bị chi phối bởi lý trí. Khi không nghĩ về người phụ nữ kia, bạn thấy bình yên, nhưng nếu nghĩ đến cô ta là bạn không chịu nổi. Nếu bây giờ bạn dằn mặt cô ta, gia đình bạn sẽ bắt đầu phức tạp và thù ghét nhau.

Bạn thấy chồng mình là người tốt thì anh ta cũng dễ giúp đỡ người khác. Bạn nên mời anh ta đi ăn sáng chung với mình và nhờ làm giúp vài việc. Một lúc nào đó, bạn hãy hỏi anh rằng “anh thấy em có giống cô bạn kia không?”. Nên nhớ bạn đang ở thời điểm mà tình cảm bị cạnh tranh với người phụ nữ kia. Cô ta chắc nhõng nhẽo hơn bạn, là mẫu người đối lập với bạn và đang chinh phục chồng bạn. Bạn dằn mặt cô ta trong khi chồng lại mê mẩn, lúc đó họ sẽ chuyển sang lén lút, qua giai đoạn lén lút sẽ là công khai và chuẩn bị ly hôn.

Mặt khác, bạn có thể trò chuyện với người kia để hiểu hơn tâm lý của cô ta, từ đó tự điều chỉnh để bản thân tốt hơn cô ta. Sau khi điều chỉnh tốt về mặt tâm lý bản thân và chồng, lúc này bạn mới cấm anh ta đi ăn hay đi chơi cùng cô ta. Bạn vẫn tỏ ra vui vẻ với cô ta, chỉ nên khó khăn với chồng thôi. Những lúc cảm thấy không chịu nổi, bạn có thể nghe nhạc, hát, đọc thơ hoặc truyện vui, tập thể dục thể thao, đi chùa…. Nếu không làm được, bạn có thể sẽ bị kích thích tâm lý phản kháng dẫn đến mất kiểm soát.

Chúc bạn vượt qua.

Theo VnExpress.net
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...