Tâm sự

Chồng muốn tôi chăm sóc người tình của anh khi cô ta sinh con

Anh nói dù sao đứa trẻ Huệ sinh ra cũng là giọt máu của gia đình, tôi là vợ phải có nghĩa vụ thay chồng lo cho cô ấy.

Tôi biết tin chồng ngoại tình theo cách kinh khủng nhất. Đó là hôm sinh nhật con gái út, anh vừa về chưa kịp dựng xe đã lao vào nhà với đôi mắt ngấn nước. Trước mặt bố mẹ, anh thú nhận đã làm người tình có bầu, xin mọi người tha thứ và đón nhận cô ấy. Người tình của chồng tôi là Huệ, làm công nhân trong xưởng may của anh. Họ cặp với nhau hơn một năm kể từ lúc chồng Huệ đi xuất khẩu lao động rồi tuyên bố không về nữa. 

Lúc đầu bố mẹ chồng tôi choáng váng. Thậm chí bố chồng lên cơn đau tim vì sai lầm nghiêm trọng của con trai. Vậy nhưng lúc anh trình bày rằng cô ấy đã có con, họ bắt đầu bình tĩnh lại và nói "không được làm điều gì thất đức". Anh quỳ gối trước mặt tôi van xin, bảo anh và Huệ có lỗi nhưng đứa trẻ trong bụng cô ấy là vô tội. Tôi câm lặng, chỉ biết khóc còn các con ngơ ngác vì không hiểu chuyện gì.

Tôi về làm dâu nhà anh được 10 năm, lần lượt sinh cho anh ba đứa con. Hôn nhân của vợ chồng tôi không dư dả về tiền bạc nhưng luôn tình cảm và gắn bó. Có đánh chết tôi cũng không nghĩ chồng mình ngoại tình, lại là với một cô gái ngay tại nơi anh làm việc. Không chỉ là mối quan hệ vụng trộm, giờ họ có con với nhau, tôi biết làm thế nào?

Chồng muốn tôi chăm sóc người tình của anh khi cô ta sinh con
Ảnh minh hoạ.

Từ lúc Huệ có bầu, chồng tôi công khai qua lại bên ấy chăm sóc. Mẹ chồng tôi ngày ngày ninh hầm nhiều món bổ, trút vào cặp lồng để anh mang bồi dưỡng tình nhân. Mỗi khi thấy ánh mắt oán trách của tôi, anh cúi đầu, hoặc là vội bỏ đi, hoặc là nói câu "xin lỗi" một cách đầy hổ thẹn. Bữa nọ bắt gặp tôi ngồi khóc bên bậc cửa, mẹ chồng tôi lại gần bảo "con dại cái mang, mẹ có tội với con vì không dạy được nó".

Thấm thoắt cũng đến ngày Huệ sinh nở, tôi mong cô ấy mẹ tròn con vuông sau đó giao đứa trẻ cho vợ chồng tôi rồi đi nơi khác làm ăn. Huệ khó sinh, đau bụng mấy ngày không chuyển dạ nên bác sĩ chỉ định mổ. Chồng bảo tôi gửi con cho ông bà để lên bệnh viện chăm sóc cô ấy. Tôi không đi, anh thuyết phục rằng đứa bé là giọt máu của gia đình, tôi có nghĩa vụ thay anh lo lắng cho Huệ.

Thật ra hoàn cảnh của Huệ rất đáng thương. Cô ấy ở quê lên thành phố làm công nhân, lấy chồng rồi bị anh ta bỏ rơi khi vừa sang nước ngoài làm việc. Ở xứ này, Huệ không quen ai cả. Đồng lương bèo bọt cũng chỉ đủ cho cô ta sống tạm trong căn nhà trọ tồi tàn. Lúc đau đớn vì bị phản bội, Huệ gặp chồng tôi. Cô ấy bám vào anh như chiếc phao, chắc cũng không có ý định phá hoại hạnh phúc hay giành chồng của ai cả. Tôi quay cuồng giữa những luồng suy nghĩ, lúc thì thương Huệ, khi lại cay đắng vì bị cắm sừng suốt thời gian qua. Tôi phải chịu đựng nỗi đau chồng ngoại tình, giờ còn cơm bưng, nước rót cho tình nhân của anh thì chịu sao nổi?

Đặt mình vào địa vị của tôi, bạn đọc sẽ làm gì? Xin hãy cho tôi lời khuyên bởi bây giờ tôi rối bời đến mức không thể suy nghĩ điều gì khác.

*Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo Hoàng Hạnh (Ngoisao.net)
Loading...Tin mới hơn

Tin cũ hơn

Loading...