Tâm sự

Chồng đi họp lớp về bỗng ngọt ngào với vợ, tôi nghi ngờ đi kiểm tra xe máy thì phát hiện sự thật khó chối cãi

Chạy vội ra hiên nhà, nhìn vào chiếc xe máy của chồng, tôi biết anh đã nói dối. Và tại sao lại phải nói dối sau khi đi họp lớp về, đương nhiên chỉ có thể vì liên quan tới người yêu cũ!

Trước khi kết hôn với tôi, Khải đã yêu 1 cô bạn học, đã từng là bạn thân. Nghe nói là sâu đậm lắm, thế nhưng cô kia bỏ đi theo chàng trai giàu có hơn. Chả rõ có phải do bị đá mà Khải ghi hận ghê gớm không, tận khi quen tôi, cô người yêu cũ này vẫn là một người "bất khả xâm phạm" với anh. 

Ví dụ như có lần thấy anh ngẩn người nhìn cây đàn piano ở góc quán cà phê, tôi huơ huơ tay rồi hỏi:

- Sao thế? Có kí ức gì không thể phai mờ với cây đàn à?

- Làm gì có, anh suy nghĩ chút thôi.

- Anh lại nhớ chị Linh chứ gì?

- Em luyên thuyên quá đi! Anh chẳng còn gì với cô ta cả. 

Nói câu ấy nhưng vẻ mặt anh thì cau có, tông giọng kiểu gắt gỏng, tôi cũng hơi e dè. Tôi không thích việc bé xé ra to, thế nên bỏ qua. Hơn nữa, cũng do tôi chủ động nhắc tới cô người yêu cũ của Khải trước, ngốc thật! Có lẽ ai cũng có những giới hạn không thể chạm tới. Nhưng giới hạn của Khải mà là cô ả ấy thì tôi hơi buồn.

Nhiều lúc cả hai đang vui vẻ hơn, tôi trêu trêu: 

- Hay anh vẫn còn tình cảm với người cũ?

Khải cũng lập tức thay đổi thái độ, gắt lên: 

- Tình cảm gì, anh chỉ không thể tha thứ cho cô ta thôi. Sao suốt ngày em nhắc tới người yêu cũ thế nhỉ? Đừng bao giờ như thế nữa, tụt cả cảm xúc.

Đấy, ngoại trừ việc hơi nhạy cảm về người yêu cũ, "chị Linh", "bạn thân" thì Khải là người đàn ông khá được. Anh tốt bụng, chu đáo và rất ân cần. Mỗi lần tôi khẽ hắt hơi, sổ mũi, chẳng cần phải than anh đã lập tức mang thuốc, mua cháo sang cho rồi. Nào đã hết, Khải còn mua cả hoa quả, dặn dò tôi phải giữ gìn sức khỏe, phòng hơn tránh nữa cơ. Đặc biệt, tính khí tôi cũng có phần hơi đỏng đảnh, khó chiều, nhưng Khải lại vô cùng nhẫn nhịn. Tôi có làm sai chuyện gì thì sau 1 - 2 hôm anh cũng vẫn là người xuống nước, xin lỗi tôi. 

Yêu nhau được hơn 1 năm, tôi tin rằng anh dành tình cảm chân thành cho mình và hoàn toàn không còn tơ tưởng cô người yêu cũ. Có chăng, chỉ là do vết thương lòng khi xưa quá lớn nên anh không muốn nhắc lại. 

Khải lại ở gần nhà đẻ tôi, thu nhập cũng ổn định, thế nên tôi đồng ý lấy Khải. Ngay sau khi kết hôn, mẹ Khải cũng cho chúng tôi ra ngoài sống riêng luôn, vì thế hôn nhân với tôi mà nói khá thoải mái!

Chồng đi họp lớp về bỗng ngọt ngào với vợ, tôi nghi ngờ đi kiểm tra xe máy thì phát hiện sự thật khó chối cãi
(Ảnh minh họa)

Sống với nhau Khải cũng vẫn làm tròn trách nhiệm của 1 người chồng, và sắp tới là 1 người cha. Tuy nhiên, những lúc riêng tư, tôi cảm giác anh thiếu 1 cái gì đó nồng nhiệt. Anh tốt, anh trách nhiệm, tôi không phủ nhận. Thế nhưng, hoặc anh chưa đủ yêu tôi hoặc anh chưa quên hẳn tình cũ? Hay là do tôi đang mang thai nên suy nghĩ quá nhiều?

Thế rồi tôi cũng chia sẻ với 1 số người bạn, ai nấy chỉ cười ha hả rồi bảo:

- Thư ơi, thôi mày đừng nghĩ nhiều nữa. Mày xem có ai lấy chồng được sướng như mày không? Có ông nào hiền như ông Khải nhà mày không?

Tôi nghĩ người ngoài sẽ có cái nhìn khách quan, vậy nên cũng tặc lưỡi cho qua. Thế nhưng hôm gần đây, Khải bỗng bảo đi họp lớp. Lạ 1 cái là 1 năm yêu, 1 năm cưới chả bao giờ thấy anh đi họp lớp. Tôi hỏi mãi, Khải mới ấp úng khai:

- Lớp cấp 3. Có cái Linh cũng đăng ký tham gia.

Tôi thì không muốn tỏ ra mình là người vợ hay ghen tuông, tôi vờ cười bảo:

- Đấy, cứ thành thật với em có phải xong rồi không. Em không để ý đâu, em tin anh mà. Anh cứ đi vui vẻ, nhưng nhớ đừng quá đà mà quên mất đường về với mẹ con em!

Tỏ ra như thế thôi chứ thực tình tôi âm thầm quan sát xem Khải có thái độ như thế nào. Tối hôm ấy, anh trở về muộn, bỗng dưng thấy tôi liền ôm chầm lấy. Điều này dường như chưa bao giờ xảy ra nên tôi nghi lắm, có phải anh đã làm gì có lỗi không?

Tôi gặng hỏi, vặn vẹo đủ kiểu để nhằm khiến Khải khai ra nhưng anh một mực phủ nhận. Tôi hỏi thêm:

- Anh chở ai trên xe đúng không? 

- Làm gì có, anh đi 1 mình suốt - Khải ấp úng trả lời.

Thế rồi tôi đi ra ngoài sân, thấy ngay cái để chân vẫn được gạt ra. Tôi là người khá kĩ tính, tôi luôn luôn gạt cái để chân sau khi xuống xe. Hơn nữa, trước khi Khải đi tôi cũng nhìn hết 1 lượt rồi. Lúc này, tôi mới hỏi ngược thì Khải không giấu được. Anh thừa nhận đã chở cô người yêu cũ từ chỗ ăn tới quán hát. Thế nhưng cả hai không có gì xảy ra.

Tôi chỉ lườm anh, bảo:

- Có chuyện gì xảy ra thì chỉ 1 tối nay chưa biết ngay được. Vấn đề là anh có xao xuyến với tình cũ hay không thôi. Tuy nhiên, qua sự việc này em chỉ muốn nhắc anh rằng, đừng qua mặt em mà làm chuyện gì mờ ám! Em biết hết chỉ là nói ra hay không thôi.

Khải đương nhiên sợ một phép vì sự tinh ý của tôi. Anh hứa lên hứa xuống rằng không xao xuyến gì, tôi thì cũng chẳng mấy tin nhưng vẫn cứ phải tin. Phụ nữ mà, đôi khi "giả nai" 1 chút cho cuộc sống bớt lo nghĩ.

Theo Miss Mộng Mơ (Helino)Tin mới hơn