Tâm sự

Chồng cũ vô cùng bản lĩnh trước cám dỗ từ người phụ nữ khác nhưng điều này lại khiến tôi hoang mang

Tôi biết, ngày càng có nhiều chị em mất niềm tin vào cánh mày râu khi mà những vụ ngoại tình, bồ bịch bị khui ra. Thế nhưng đọc xong câu chuyện của tôi, chắc chắn bạn sẽ tin rằng trên đời này vẫn còn những người đàn ông bản lĩnh.

Ly hôn, không phải tôi và chồng cũ không còn thương, cũng không phải đánh nhau một trận sứt đầu mẻ trán rồi dắt nhau ra tòa. Nguyên nhân của sự đổ vỡ đơn giản chỉ là anh ghen tuông quá mù quáng còn tôi thì bướng bỉnh và không muốn bị kiểm soát. Tôi luôn cho rằng phải tin tưởng nhau tuyệt đối mới có thể chung sống được. Thế nên khoảng một năm sau ngày cưới, chúng tôi ra tòa trong trạng thái hòa bình nhất.

Khi đã hoàn tất thủ tục ly hôn thì tôi mới biết mình mang thai. Ngay lúc đó tôi đã thông báo cho bố mẹ đẻ và xác định sẽ làm mẹ đơn thân. Thế nhưng "cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra", huống hồ là một đứa trẻ. Hơn thế nữa, nhà anh và nhà tôi lại chẳng phải xa xôi gì, gia đình anh biết chuyện khi tôi đang ở tháng thứ 5. Vậy là anh cùng bố mẹ anh qua nhà xin phép bố mẹ tôi cho tôi về lại bên nhà để chăm sóc.

"Dù con và vợ con đã ly hôn rồi nhưng đây vẫn là con con, là cháu ông bà nên con và bố mẹ con muốn được đóng góp một phần trách nhiệm. Đến khi nào mẹ tròn con vuông và khỏe mạnh rồi thì mọi chuyện sẽ để vợ con quyết định"- đó là tất cả những gì chồng cũ của tôi đã nói khi cố gắng thuyết phục tôi và gia đình.

Ban đầu tôi không đồng ý. Thế nhưng 1 tháng sau đó, khi bầu 6 tháng, tôi chấp nhận về lại với nhà chồng cũ vì không muốn anh cùng với bố mẹ phải vất vả. Ngày nào cũng như ngày nào, anh đều sắp xếp thời gian chạy qua nhà ngó tôi cùng với cái bụng bầu một lần. Bố mẹ chồng thì chiều chiều lại gửi đồ ăn thức uống qua cho tôi vì ông bà cũng không còn khỏe để đi lại thường xuyên nữa.

Thực ra chúng tôi ly hôn trong hoà bình, cả gia đình chồng cũng là những ng văn minh tử tế nên mới có chuyện nhà anh qua nhà tôi xin phép bố mẹ tôi được chung tay chăm sóc hai mẹ con. Cho nên tôi đã đồng ý bởi mục đích hai bên gia đình không có gì khác ngoài thời khắc sinh ra đời của đứa bé, nó sẽ có đủ cả bố mẹ và nội ngoại ở bên.

Chồng cũ vô cùng bản lĩnh trước cám dỗ từ người phụ nữ khác nhưng điều này lại khiến tôi hoang mang
(Ảnh minh họa)

Từ ngày về lại bên nhà chồng, tôi và chồng cũ sống cực kì tôn trọng và văn minh với nhau. Anh vẫn đi làm từ sáng tới tối. Tôi ở nhà cũng dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn và làm việc tại nhà do đặc thù công việc. Chúng tôi cũng ngủ ở hai phòng riêng biệt. Khi nào mỏi hay đau nhức nhưng lại có việc thì tôi mới gọi anh qua giúp đỡ. Chuyện bạn bè, điện thoại hay công việc hoàn toàn không kiểm soát và tuyệt đối tôn trọng đối phương.

Và hôm nay tôi phát hiện ra rằng người đàn ông đã từng là chồng tôi bản lĩnh đến thế nào. Do điện thoại hết pin mà lại cần nhắn tin cho chị gái nên tôi mượn điện thoại của anh và vô tình đọc được những dòng tin nhắn của anh và một người phụ nữ khác. Chồng cũ của tôi là lái xe thế nên "xin đi nhờ" là chuyện vô cùng bình thường. Người phụ nữ này là một trong số đó. Tôi biết cô ấy, xinh đẹp, trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ và có tình ý với anh rất rõ ràng.

Có chút tò mò, tôi kéo lên chuỗi tin nhắn phía trên, hóa ra kể từ lúc chúng tôi chia tay, người phụ nữ này đã luôn tìm cách tiếp cận anh. Khi thì rủ đi ăn, lúc lại cà phê hẹn hò nhưng anh thì luôn nhất mực từ chối. Hóa ra trên đời này chỉ có một thứ duy nhất có thể vươt qua được cám dỗ đến từ "kẻ thứ ba" không phải là vẻ ngoài hay đức hạnh của người vợ, mà phải là bản lĩnh của người đàn ông được gọi là chồng. Bởi vì nếu anh ấy là người thực sự có bản lĩnh, thì chẳng ai có thể kéo nổi đi đâu.

Chồng cũ vô cùng bản lĩnh trước cám dỗ từ người phụ nữ khác nhưng điều này lại khiến tôi hoang mang - 1
(Ảnh minh họa)

Tôi không ghen và lại càng không có tư cách để ghen vì tôi chỉ là vợ cũ. Ngày sinh con đã cận kề, tôi cũng sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng cho mình và con. Thực lòng mà nói, tôi không phủ nhận rằng mình đã hết thương anh hay không quý bố mẹ chồng. Hơn nữa tôi muốn con mình được sinh ra và lớn lên khỏe mạnh trong vòng tay bố mẹ và ông bà nội ngoại. Và khi hiểu được bản lĩnh của anh, tôi lại càng mềm lòng hơn. Nhưng tôi cũng không đủ tự tin để khẳng định rằng anh có thể từ bỏ được thói ghen tuông có phần thái quá của mình - điều duy nhất khiến tôi e ngại. Tôi phải làm sao đây? 

Theo AN NF (Helino) 
Loading...Tin mới hơn