Tâm sự

Bữa nào mẹ chồng cũng vơ hết thức ăn thừa vào túi nhỏ mang đi, tôi bám theo đến ngôi nhà rách nát thì gặp cảnh tượng khó tin, càng choáng váng hơn với câu chuyện của họ

Đối với tôi, ngày hôm đó chính là ngày đen tối nhất cuộc đời. Tôi không ngờ chồng lại giấu mình chuyện tày trời ấy.

Tôi hoang mang quá mọi người ạ. Không thể ngờ là mấy năm nay lại bị chồng và mẹ chồng qua mặt như vậy. Bấy lâu tôi vẫn tin tưởng chồng, sau lần này, chắc chắn tôi sẽ phải suy nghĩ lại.

Khi đến với nhau, tôi cứ nghĩ mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất. Đã có lúc tôi tự hỏi, chồng mình là một người đàn ông rất tốt, tại sao đã ngoài 30 rồi mà anh vẫn không lấy vợ? Nhưng rồi mẹ tôi nói đôi khi đàn ông xem trọng sự nghiệp hơn, khi nào ổn định tiền bạc họ mới suy tính chuyện tương lai.

Tôi thấy cũng đúng, vì trên đời không ít trường hợp như vậy. Nói về chồng tôi, đúng là anh quá tốt với tôi và gia đình tôi. Dù đã kết hôn, anh vẫn hay bảo tôi về nhà mẹ đẻ chơi. Mỗi lần như vậy, chồng lại đưa tiền để tôi mua quà biếu bố mẹ vợ. Thế nên bố mẹ tôi quý con rể lắm, ông bà bảo tôi phải có phúc mới cưới được chồng tốt, mẹ chồng cũng điểm 10.

Bữa nào mẹ chồng cũng vơ hết thức ăn thừa vào túi nhỏ mang đi, tôi bám theo đến ngôi nhà rách nát thì gặp cảnh tượng khó tin, càng choáng váng hơn với câu chuyện của họ
Cuộc sống hôn nhân của tôi trải qua rất êm đềm. (Ảnh minh họa)

Tôi mới sinh con. Vì mẹ chồng nhiệt tình quá nên sinh xong là mẹ con tôi về quê cho mẹ chồng chăm luôn. Tôi sinh mổ, đêm không dậy cho con bú được, thế mà toàn là mẹ chồng tôi chăm cháu đấy.

15 ngày ở cữ nhà chồng, mẹ chồng chăm kỹ càng từ bữa cơm đến giấc ngủ nhưng có một điều vẫn làm tôi cảm thấy khó hiểu. Hôm nào cũng vậy, mẹ chồng tôi luôn nấu rất nhiều cơm và thức ăn. Rồi ăn xong, bà lại lật đật gói ghém thức ăn thừa lại vào một cái túi sạch. Tôi tưởng bà cất vào tủ nhưng đến bữa sau không hề thấy bà lấy ra.

Có lần tôi hỏi thì bà bảo bà mang đi đổ bỏ. Tôi từng nói với mẹ chồng nấu ít lại, nhưng bà bảo quen tay rồi, chẳng thể nấu ít đi được. Tôi thấy quá tò mò vì không hiểu tại sao mẹ chồng phí phạm như thế.

Hôm qua, ăn cơm xong, tôi không đi lên phòng ngủ ngay mà ôm con nhìn lén xem mẹ chồng làm gì với số thức ăn đó. Rửa bát xong, bà lấy túi đồ ăn ấy mang ra khỏi nhà. Chờ bà đi xa xa, tôi vội đặt con vào trong nôi rồi bám theo luôn.

Bữa nào mẹ chồng cũng vơ hết thức ăn thừa vào túi nhỏ mang đi, tôi bám theo đến ngôi nhà rách nát thì gặp cảnh tượng khó tin, càng choáng váng hơn với câu chuyện của họ - 1
Đối với tôi, ngày hôm đó chính là ngày đen tối nhất cuộc đời. (Ảnh minh họa)

Thật bất ngờ, mẹ chồng tôi rẽ vào ngõ nhỏ khác rồi bước vào một ngôi nhà rách nát. Trong ngôi nhà đó là một người phụ nữ dáng vẻ mệt mỏi, còn ngoài sân là con trai cô ta tầm 4 tuổi.

Nhìn thằng bé, tôi giật mình vì nó có nét rất giống chồng tôi. Mẹ chồng tôi rất tự nhiên đi vào nhà, lấy bát trong bếp rồi trút số thức ăn vào bát, đưa cho thằng bé và mẹ của nó. Hai người họ vừa thấy đồ ăn thì ăn vội.

Không kìm được lòng, tôi bước vào gọi mẹ chồng thì bà giật mình. Tôi chưa kịp hỏi gì thì bà đã giải thích ngay rằng bà thương hoàn cảnh của họ nên mới mang cơm cho. Tôi không tin, linh tính mách bảo tôi, mọi chuyện còn kinh khủng hơn thế nhiều.

Gặng hỏi mãi mẹ chồng tôi mới khóc kể rằng chồng tôi từng có thời gian tán tỉnh rồi có con với cô gái kia. Hai người định bụng sẽ cưới nhưng không ngờ chuẩn bị cưới thì bố cô gái kia bị tai nạn qua đời.

Hai nhà cũng dự định chịu tang một năm xong thì tổ chức hôn lễ. Song khi cô ấy đẻ xong bỗng có dấu hiệu thần kinh không bình thường. Ai hỏi gì cũng không nói, chỉ suốt ngày ủ rũ ngồi một chỗ, giờ thì nửa điên nửa tỉnh.

Nhà chồng tôi định đón đứa bé về nuôi nhưng mẹ cô ấy và cả cô ấy đều không chịu. Bất đắc dĩ, mẹ chồng tôi ngày nào cũng phải mang cơm và đồ ăn cho cháu nội vì gia đình ấy cũng chẳng khá giả gì. Mẹ của người đàn bà kia cũng đã có tuổi, nhưng giờ vẫn phải đi chợ để kiếm tiền nuôi con gái và cháu ngoại. Thậm chí họ còn không nhận tiền từ chồng tôi nên mẹ chồng tôi phải lén lúc mẹ cô ấy không có nhà để mang thức ăn sang.

Đối với tôi, ngày hôm đó chính là ngày đen tối nhất cuộc đời. Tôi không ngờ chồng lại giấu mình chuyện tày trời ấy. Giờ tôi không biết thế nào khi nghĩ đến người đàn bà và đứa trẻ kia nữa.

Bạn đọc giấu tên (Helino)
Loading...Tin mới hơn