Tâm sự

Bố mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, vợ chồng tôi ngơ ngác với 'que thử thai 2 vạch', đến khi tìm ra thủ phạm thì cả nhà náo loạn một phen

Sau một loạt bằng chứng gây sốc, mẹ chồng em mới chịu tin vào sự thật, bà vừa cười vừa bảo em: "Lại phải tìm người giúp việc rồi con ạ".

Vợ chồng em sinh được một cô con gái cách đây 5 năm, sau đó thì mãi không cấn bầu tiếp, bác sĩ kết luận là chồng em tinh trùng yếu, lại thêm thời gian làm việc ở nhà máy tiếp xúc với hóa chất nên bị ảnh hưởng, phải chuyển việc kết hợp điều trị lâu dài mới hy vọng có thêm con. Thế rồi, nhờ có chị giúp việc, cả nhà em được phen ăn mừng hụt. Chuyện thật như đùa ấy mọi người ạ.

Chuyện là hôm ấy vợ chồng em đang trên đường ra sân bay đi du lịch thì bị ông bà gọi quay về ngay lập tức, hỏi lý do thì ông bà không nói, còn có vẻ rất tức giận. Chúng em cuống lên, chẳng dám cãi ông bà nên đành bảo tài xế quay đầu về, nghĩ bụng là vé máy bay có thể đổi giờ, cứ về đã rồi tính tiếp.

Về đến nhà, em thấy bố chồng ngồi nghiêm nghị ở phòng khách, mẹ chồng lục tục dưới bếp, mùi thức ăn bay lên, toàn mấy món tủ bà làm khi nhà có khách quý. Em ngạc nhiên hỏi luôn ông: "Bố ơi nhà mình có việc gì nghiêm trọng ạ, sao chúng con đang đi chơi mà cũng bị gọi về gấp thế này?".

Bố mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, vợ chồng tôi ngơ ngác với 'que thử thai 2 vạch', đến khi tìm ra thủ phạm thì cả nhà náo loạn một phen
Em ngạc nhiên tột độ vì thông tin mình có bầu. (Ảnh minh họa)

Bố chồng em quát luôn: "Chúng mày giỏi thật, ông bà mong cháu như thế mà lúc có bầu còn giấu giếm, lại còn dám đi chơi xa, cháu ông có việc gì là ăn đòn ngay. Nghỉ, không chơi bời gì nữa hết".

Mẹ chồng từ dưới bếp lao lên, cười nói vui vẻ nắm tay em rồi gắt bố là đừng quát không cháu nó sợ, bà vui ra mặt bảo em là có bầu mà sao phải giữ kín thế, em ngại hay em kiêng không muốn thông tin sớm?

Em và chồng ngơ ngác nhìn nhau, em có bầu sao em không biết mà ông bà lại biết? Chồng em nén cười hỏi đi hỏi lại, mẹ chồng mới kể sáng nay chúng em vừa đi thì bà dọn nhà thấy que thử thai 2 vạch trong thùng rác. Bà mừng quá, gọi ông lại kể, ông sốt ruột nên bắt bà gọi vợ chồng em quay về nhà ngay lập tức.

Chồng em bật cười, lại còn có bằng chứng nữa, nhà này có hai người phụ nữ đang tuổi mang thai được là em và chị giúp việc mới đến được 1 tháng, không phải em thì chỉ có chị ấy là thủ phạm.

Em gọi ngay chị giúp việc lên, đối chất trước cả nhà. Chị ấy xấu hổ cúi gằm mặt rồi bảo que thử thai của chị, trước khi quyết định lên nhà em làm việc, hai vợ chồng có gần gũi nhau, không ngờ chị 40 tuổi rồi lại có bầu, giờ chẳng biết làm sao.

Mẹ chồng em ban đầu nhất định không tin, đến khi chị ấy đưa tờ giấy khám thai ra bà mới đau khổ chấp nhận. Hóa ra do chị ấy ở phòng cạnh phòng vợ chồng em trên tầng 3, thùng rác trên ấy ít nên vài ngày mới dọn một lần. Mẹ chồng em tính dễ chịu, chị giúp việc bận giặt giũ nên bà đi quét dọn nhà giúp rồi lại bắt được tin mừng, cứ nghĩ là của con dâu.

Bố mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, vợ chồng tôi ngơ ngác với 'que thử thai 2 vạch', đến khi tìm ra thủ phạm thì cả nhà náo loạn một phen - 1
Nhìn mẹ chồng buồn mà em thương quá. (Ảnh minh họa)

Nhìn vẻ mặt thất thần của mẹ chồng, em thương quá. Em biết bà mong có thằng đích tôn lắm, lâu nay không gây áp lực cho vợ chồng em nhưng bà ngầm bồi bổ cho con trai rồi đi chùa cầu tự suốt.

Sau một loạt bằng chứng gây sốc, mẹ chồng em mới chịu tin vào sự thật, bà vừa cười ái ngại vừa bảo em: "Lại phải tìm người giúp việc rồi con ạ". Chồng em thấy không khí căng thẳng phải hô hào mọi người ăn cơm, đến bữa rồi mà có bữa tiệc mừng hoành tráng do mẹ chồng nấu, thôi thì cứ phải ăn đã, chuyện con cái tính sau.

Chị giúp việc cuống lên đi dọn mâm, mắt rơm rớm đầy tâm trạng. Em cũng lo cho chị ấy mà lại ngán ngẩm cho chính mình. Thật đúng là bi hài chuyện giúp việc, bố chồng em bị liệt phải ngồi xe lăn, càng lớn tuổi càng khó tính. Trước khi tìm được chị ấy, em đã phải cho nghỉ mấy người giúp việc rồi. Tìm mãi mới được chị giúp việc này ưng ý ông, thế mà lại trúng người có bầu.

Hoàn cảnh nhà chị giúp việc rất khó khăn, con thì cũng có 4 đứa nheo nhóc rồi, hai vợ chồng đi làm ăn để con cho ông bà chăm. Chị ấy cứ khóc mãi xin em đừng đuổi việc, chị làm đến lúc gần sinh rồi chị về, nhưng em lại ái ngại, làm sao để một bà bầu làm việc nhà quần quật được đây?

Bạn đọc giấu tên (Helino)


>> Tâm sự thật như đếm của người vợ khi phát hiện chồng ngoại tình với người giúp việc
>> Đi du lịch, vợ phát hiện chồng ngoại tình với người giúp việc trẻ