Tâm sự

Bố bỏ mẹ để làm đám cưới rình rang với bồ nhí, tôi chết đứng khi nhìn thấy ảnh của cô ta

Có nằm mơ tôi cũng không thể ngờ được người phá vỡ hạnh phúc gia đình mình là cô ta.

Năm đó, bố tôi mới bước sang tuổi 20 còn mẹ vừa tròn 18 đã kết hôn. Và chỉ hơn 1 năm sau, tôi chào đời. Vì vậy mà gia đình nội ngoại đều sợ bố mẹ tôi quá trẻ để có thể lắng cho con cái cũng như xây dựng tổ ấm. Thế nhưng cả 2 đã vượt qua tất cả, lăn lộn làm ăn khắp nơi để nuôi dạy tôi trưởng thành và có được một cơ ngơi đáng kể như bây giờ.

Trong những ngày còn nhỏ, vì bố mẹ mải mê làm ăn nên người thân thiết nhất với tôi không phải 2 người họ mà lại là Thúy, cô bạn hàng xóm. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ với nhau tất cả mọi thứ, tình cảm có thể nói còn gắn bó hơn cả chị em.

Sau khi tốt nghiệp cấp 3, tôi lên thành phố học đại học còn Thúy vẫn ở quê làm trong khu công nghiệp gần nhà. Đến khi tôi học xong đại học, Thúy lên xe hoa về nhà chồng còn tôi tiếp tục ra nước ngoài học tập. Một đứa thì gia đình còn một đứa lăn lộn nơi xứ người nên mối liên hệ của chúng tôi dần dần trở nên xa cách và mất liên lạc lúc nào không hay.

Bố bỏ mẹ để làm đám cưới rình rang với bồ nhí, tôi chết đứng khi nhìn thấy ảnh của cô ta
(Ảnh minh họa)

Học xong, tôi lấy chồng, sinh con ở nước ngoài và thỉnh thoảng mới về Việt Nam thăm gia đình. Trong những lần đó, tôi có dò la tin tức của Thúy nhưng đều không có kết quả. Cô bạn thân ngày nào chỉ còn là hình ảnh trong kí ức.

Rồi đùng một cái, bố mẹ tôi đưa nhau ra tòa bởi mẹ phát hiện bố nuôi bồ nhí bên ngoài. Nghe mẹ kể qua điện thoại mà tôi như không tin vào tai mình, nhanh chóng thu xếp công việc để về nhà. Bởi hơn 30 năm qua, bố mẹ tôi đã sát cánh bên nhau gây dựng cơ nghiệp, tình cảm họ dành cho nhau là không thể phủ nhận.

Và giờ đây, khi đã ngoài 50, bố tôi lại đắm chìm trong chuyện tình ái với người phụ nữ khác. Không thể chấp nhận sự phản bội này, mẹ tôi quyết tâm ra tòa. Tài sản của ông bà được chia làm 3, bố mẹ mỗi người 1 phần và còn lại là cho tôi. Khi đã sắp xếp xong xuôi mọi việc thì mẹ tôi mới thông báo cho con gái.

Hối hả về nước, nhìn mẹ tiều tụy đi trông thấy mà tôi không khỏi xót xa. Dù bề ngoài vẫn tỏ ra mạnh mẽ nhưng tôi biết, bà đang khủng hoảng và mất ngủ triền miên. Cô giúp việc của gia đình cho biết, từ hôm xảy ra chuyện, mỗi đêm mẹ tôi chỉ ngủ được vài tiếng, ai cũng khuyên nên vào viện điều trị nhưng bà không đồng ý.

Đương nhiên tôi chỉ muốn ngay lập tức gặp bố để hỏi cho ra nhẽ mọi chuyện nhưng ông liên tục tránh mặt. Hơn nữa lo lắng cho sức khỏe của mẹ nhiều hơn nên tôi quyết định sẽ gặp bố sau. Cô giúp việc nhà tôi còn cho biết, bồ nhí của bố là người quen của gia đình nên tôi hãy chuẩn bị tinh thần trước khi gặp. Tuy nhiên hỏi là ai thì cô nhất định không nói.

Hôm chủ nhật vừa rồi là đám hỏi của bố tôi và người phụ nữ kia nên tôi đã đến nhà từ sớm. Nhìn nhà cửa được trang trí rực rỡ, hàng xe nối đuôi nhau chuẩn bị sang nhà gái mà tôi vừa chạnh lòng lại vừa tức giận. Thấy con gái xuất hiện đột ngột, bố tôi tỏ ra bất ngờ. Ông hỏi: "Ơ. Con... Con đến đây làm gì?".

Bố bỏ mẹ để làm đám cưới rình rang với bồ nhí, tôi chết đứng khi nhìn thấy ảnh của cô ta - 1
(Ảnh minh họa)

Chưa kịp trả lời câu hỏi thừa thãi của bố mình, tôi đã nhìn thấy bức ảnh cưới của ông và người phụ nữ kia. Tôi choáng váng như sét đánh giữa trời quang, đó chẳng phải là Thúy, cô bạn thuở nhỏ của mình hay sao? Phải mất 1 lát tôi mới có thể lên tiếng:

- Chính cô ta đã phá vỡ hạnh phúc của gia đình mình ư?

- Không... Không phải. Con đừng nghĩ oan cho Thúy...

- Rành rành như vậy còn oan ức gì nữa. Tôi thực sự không còn gì để nói với 2 người nữa.

Tức giận, tôi đập tan luôn bức ảnh cưới của họ và bỏ về.

Về đến nhà, tôi ấm ức khóc thì cô giúp việc mới kể thêm chính Thúy là người chủ động tiết lộ mọi chuyện với mẹ tôi. Cô ấy đến tận nhà và cho biết mình đã mang trong mình giọt máu của bố tôi nên mong muốn được công nhận. Một người kiêu hãnh như mẹ tôi thì không thể chấp nhận chuyện chung chồng nên bà dứt khoát ly hôn.

Thực sự có nằm mơ tôi cũng không dám nghĩ cô bạn thân hiền lành thuở nhỏ lại có thể làm vậy với gia đình tôi. Mọi sự đã rõ, tôi nghĩ mình gặp thêm Thúy cũng chẳng để làm gì. Thời gian của tôi bây giờ là dành cho mẹ, tôi sẽ thuyết phục bà ra nước ngoài cùng vợ chồng tôi.
Loading...